25% người Mỹ luôn phải lo lắng chuyện tiền bạc

0
59(Getty Images)


Theo cuộc nghiên cứu gần đây của hãng phân tích dữ liệu Gallup, gần 30% người tham gia nghiên cứu đánh giá rằng mức tài chính của họ là “bình thường.” 15% cảm thấy “nghèo.” Trong khi đó, 25% lo lắng về tiền bạc “mọi lúc mọi nơi,” vì e ngại thu nhập không đủ để trả chi phí cuộc sống. Năm ngoái, một cuộc khảo sát của Northwestern Mutual trên 2,000 người Mỹ trưởng thành cũng cho thấy 1 phần 3 có không tới $5,000 Mỹ kim tiền tiết kiệm khi về hưu. Trong khi đó, 21% không tiết kiệm được đồng nào.

Một báo cáo của Cơ quan dự trữ liên bang (Fed) cũng cho thấy 1 phần 3 người Mỹ không có đủ $400 Mỹ kim tiền tiết kiệm để chi trả cho một khoản phát sinh bất ngờ, mà không cần phải bán đồ hay vay tiền. Khảo sát khác của Gallup thì nói rằng 1 phần 4 người Mỹ một năm qua không đi khám bệnh vì không đủ tiền. Bên cạnh đó, các chi phí chính như nhà ở hay tiền vay học đại học vẫn tiếp tục tăng. Trong khi lương công nhân gần như không đổi.

Báo cáo của Gallup cũng cho thấy lương hưu và chăm sóc sức khỏe không phải mối lo duy nhất của người Mỹ. Khoảng 36% lo lắng không đủ tiền trả học phí đại học cho con cái. Khoảng 1 phần 3 sợ không theo kịp chi phí nhà ở. 20% lo không đủ tiền trả thẻ tín dụng. Dù vậy, không phải ai cũng cảm thấy bi quan. Khoảng 56% người tham gia khảo sát cho biết tình hình tài chính hiện tại của họ là “tốt” hoặc “tuyệt vời.” 57% cho rằng tài chính của họ đang khá lên, và 66% khẳng định có đủ tiền để “sống thoải mái.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here