Bạn ngủ mơ thấy hồn Anh Vũ trong đêm diễn viên qua đời

0
100Minh Luân (bên phải) đã ngủ mơ thấy Anh Vũ trong đêm danh hài này từ trần đột ngột. Hình hai diễn viên này được chụp đêm Chủ Nhật, 31 tháng 3, sau buổi trình diễn cuối cùng của Anh Vũ tại Quận Cam. (Hình không rõ nguồn)

GARDEN GROVE – Theo các nguồn tin từ gia đình, các người thân đã hoàn tất những thủ tục nhận thi hài nghệ sĩ Anh Vũ và đưa về nhà quàn ở Quận Cam để tổ chức lễ viếng ngày thứ Bảy này.

Vào sáng thứ Năm, Leon Vũ, Hoài Tâm cùng vợ chồng chị của Anh Vũ đã đem giấy tờ cần thiết, bao gồm giấy ủy quyền từ gia đình của cố nghệ sĩ, đến sở cảnh sát địa phương lo liệu thủ tục.

Từ Santa Ana, thi hài được đưa về nhà quàn An Lạc Casket ở thành phố Garden Grove. Tin cho biết là Leon Vũ đã đặt may một chiếc áo dài riêng cho nghệ sĩ Anh Vũ mặc trước khi đưa về nhà quàn.

Chiều thứ Năm, anh chị Tư của nghệ sĩ Anh Vũ, Leon Vũ cùng nhóm bạn đã đến nhận thi hài của nghệ sĩ. Buổi viếng nghệ sĩ Anh Vũ sẽ diễn ra từ 2 giờ trưa đến 8 giờ tối thứ Bảy, 6/4, tại nhà quàn ở đường West Garden Grove.

Ngoài ra, anh Leon Vũ cũng thông báo thời gian dự kiến đưa thi hài nghệ sĩ Anh Vũ về Việt Nam thứ Hai hoặc thứ Ba tuần sau, tùy thuộc vào giấy tờ hành chánh từ Tổng Lãnh Sự.

Trước đó, Leon Vũ đã gặp vợ chồng chị của nghệ sĩ Anh Vũ (bay từ New York đến California) và cùng nhóm bạn bàn bạc chuẩn bị việc nhận thi hài của diễn viên hài này. Anh Leon Vũ cũng đã nhận được giấy ủy quyền của gia đình nghệ sĩ Anh Vũ qua email, trở thành người ủy quyền hợp pháp làm thủ tục nhận thi hài ở Mỹ.

Theo luật Hoa Kỳ, nghệ sĩ Anh Vũ là người độc thân nên chỉ có cham mẹ mới có quyền nhận thi hài. Do đó, cha mẹ của Anh Vũ ở Việt Nam mới làm giấy ủy quyền cho Leon Vũ thay mặt nhận thi hài. Leon Vũ sống ở California nên đã trợ giúp chị gái của Anh Vũ từ New York đến, ở nơi rất xa và không rành đường xá tại California.

Danh hài Anh Vũ đã mất trong giấc ngủ vào rạng sáng thứ Hai, 1 tháng 4. Anh đã có buổi trình diễn cuối cùng vào chiều Chủ Nhật trước đó. Kết quả giảo nghiệm cuối cùng sẽ được cảnh sát đưa ra sau 90 ngày khám nghiệm.

Minh Luân nói về giấc mơ báo Anh Vũ qua đời

Hung tin danh hài Anh Vũ đột ngột qua đời trong chuyến lưu diễn tại Mỹ khiến giới nghệ sĩ Việt Nam bàng hoàng.

Qua mạng xã hội, nhiều nghệ sĩ cùng người hâm mộ đã bày tỏ niềm thương tiếc đối với Anh Vũ. Một trong những người này là Minh Luân, một diễn có mặt trong đêm diễn cuối cùng của Anh Vũ hôm Chủ Nhật, 31/3. Minh Luân đã chia sẻ câu chuyện về một giấc mơ của anh đúng vào đêm Anh Vũ từ trần.

Minh Luân kể trên mạng xã hội, “Chẳng hiểu tại sao hôm nay tôi không ngủ được? Không hẳn là trái múi giờ đâu, nhưng không biết có phải vì tôi bàng hoàng khi nghe tin dữ về Anh Vũ hay không? Thật lòng tôi không nói xạo, tôi cũng không dám đăng tin trên Facebook vì tôi nghĩ sẽ có nhiều người đọc và hiểu sai về tôi, sẽ cho rằng tôi thêu dệt thêm mọi chuyện đã rồi.

“Nhưng thật sự lúc tối 1/4 (thứ Hai) nằm ngủ trên máy bay từ Los Angeles về Taipei, tôi đã nghe tiếng Anh Vũ gọi từ rất xa và tiến sát lại gần tôi. Anh muốn nói với tôi cái gì đó, trong ánh mắt như cầu khẩn điều gì đó, muốn nói nhiều thứ nhưng không nói được, miệng cứ lắp bắp rồi khuất xa dần với gương mặt đen xạm, ánh mắt trắng xóa với tròng trắng khác thường và đầu tóc quăn như sợi mì Ý rồi anh biến mất.

“Khi tỉnh giấc tôi cầm ngay chiếc phone nhưng rất tiếc trên máy bay không có internet nên đành chịu. Thường khi tới Taipei tôi hay thích shopping lắm nhưng không hiểu sao lại thôi thúc tôi cầm phone lên ngay và nhận liền những tin nhắn dữ về Anh Vũ. Tôi bàng hoàng lắm không hiểu vì sao? Chuyện gì đang xảy ra? Thông tin này thật không? Và giấc mơ ấy muốn nói lên điều gì? Tôi hoang mang và khóc ngay lúc ấy.

“Khi về đến Việt Nam mọi việc đã rõ ràng chứ không phải ngày Cá Tháng Tư4. Giờ tôi chỉ biết cầu mong anh hãy yên nghĩ bình an nơi vĩnh hằng nhưng cũng cầu mong anh hãy hiện hình về cho tôi gặp lần nữa, và hãy nói hết những gì cần nói đi Anh Vũ? Vì tôi và anh không những là anh em cùng sân khấu mà là hơn anh em ruột thịt. Bởi không có anh động viên tôi đã về quê lâu rồi từ năm 2007, lúc đó tôi trượt trong một cuộc thi diễn viên điện ảnh triển vọng trong tuyệt vọng.

“Anh đã chửi tôi là người ta càng vùi dập, em càng phải mạnh mẽ. Người ta muốn em về quê thì phải ở lại Sài Gòn để chứng minh mình có năng lực, muốn phát triển sự nghiệp. Và em đã làm được, khán giả đã nhớ và biết đến em rồi. Nhưng khi em chưa trọn tình nghĩa và đền đáp thì anh đã đi… đi không lời từ biệt.

“Em đã là người em của anh thực thụ, kết nghĩa với Anh Vũ rồi, và làm tròn bổn phận của người em đối với anh rồi, nhưng sao em vẫn thấy nợ anh ân tình, nợ anh lời chào tạm biệt và nợ anh giây phút ngồi cạnh anh lúc nhắm mắt lìa đời…

“Anh Vũ ơi? Tạm biệt Anh trai nhé! Và cầu mong anh hãy trở về quê hương, yên nghỉ nơi vĩnh hằng không còn lưu luyến gì nơi trần thế nữa.”

Minh Luân đã viết những đoạn xúc động nói trên, trên trang cá nhân của anh.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here