Báo Hàn hé lộ điểm đến của ông Tập trong chuyến thăm Triều Tiên

0
86

Trong chuyến thăm Bình Nhưỡng, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và ghé thăm Tháp hữu nghị Trung – Triều.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sẽ có chuyến thăm chính thức Triều Tiên từ ngày mai, 20/6 và gặp gỡ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong bối cảnh khu vực Đông Bắc Á đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng quốc tế.

Theo tờ Chosun Ilbo, tại Triều Tiên, ông Tập sẽ thăm Tháp hữu nghị Trung – Triều. Đây là công trình nhắc nhớ sự tham gia của quân đội Trung Quốc trong chiến tranh liên Triều.


  • Biên giới Trung-Triều rung chuyển sau khi có tin ông Tập sắp thăm Triều Tiên: Nghi ngờ do vụ nổ nhân tạo?

Ngoài ra, nhà lãnh đạo Trung Quốc có thể sẽ thưởng thức màn đồng diễn nổi tiếng của các nghệ sĩ Triều Tiên.

Trước đó, hồi tháng 11/2018, các nghệ sĩ Triều Tiên đã dựng bức tranh khổng lồ hình Chủ tịch Tập Cận Bình trong buổi biểu diễn chào mừng đoàn văn công Trung Quốc.

“Sẽ là bất thường nếu ông Tập không thưởng thức màn đồng diễn với Chủ tịch Kim Jong Un”, một chuyên gia nhận định trên NK Pro.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel cũng từng xem các nghệ sĩ Triều Tiên đồng diễn khi đến thăm Bình Nhưỡng.

Chuyến thăm của ông Tập Cận Bình được cho là thể hiện tình hữu nghị giữa Bắc Kinh và Bình Nhưỡng, giữa lúc cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung đang ngày càng trở nên căng thẳng.

Bình Nhưỡng cũng có thể sẽ tìm kiếm sự ủng hộ của Bắc Kinh trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Washington, đồng thời nhận viện trợ lương thực, phân bón từ Trung Quốc.

Vì sao ông Tập Cận Bình tức tốc đến Triều Tiên trước khi gặp Tổng thống Mỹ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here