Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc

0
161

Trước đó, vào khoảng 10h30 ngày 2-11, qua nắm bắt thông tin, Đội Chống buôn lậu Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk phát hiện Dương Hồng Quân (20 tuổi, trú tại xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột) đang chở 3 thùng caton có biểu hiện nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra. Qua kiểm tra, lực lượng đã phát hiện bên trong có chứa các chai mang nhãn hiệu thực phẩm chức năng Bảo Thanh. Vào thời điểm kiểm tra, Quân đã không xuất trình được chứng từ hóa đơn cũng như nguồn gốc xuất xứ của số hàng trên.

 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc - Ảnh 1.
 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc - Ảnh 2.
Lực lượng Công an tỉnh tiến hành làm việc với nhân viên kho thuốc tại hiện trường

Qua công tác đấu tranh, Quân khai nhận: Số hàng này được Quân lấy từ kho thuốc của ông Dương Đăng Quang (40 tuổi, trú tại đường Nguyễn Khuyến, TP Buôn Ma Thuột) đang trên đường vận chuyển đến bán lại cho kho thuốc tây của bà Nguyễn Thị Kim Cúc (54 tuổi, trú tại đường Hồ Tùng Mậu, TP Buôn Ma Thuột).

Ngay sau đó, lực lượng Công an tỉnh Đắk Lắk do Đại tá Vũ Hồng Văn, Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo ập vào 2 kho thuốc này để tiến hành kiểm tra. Qua công tác kiểm tra, lực lượng đã phát hiện hàng nghìn sản phẩm thuốc tây, nước truyền dịch, thực phẩm chức năng…không rõ nguồn gốc xuất xứ. Cụ thể, tại kho thuốc tây của bà Cúc có trên 3.500 sản phẩm gồm thuốc, dịch truyền, vật tư y tế không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Còn tại kho hàng của ông Quang có gần 200 thùng chứa hàng nghìn sản phẩm như: thuốc ho mang nhãn mác Bảo Thanh và các loại thực phẩm chức năng khác cũng không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp.

 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc - Ảnh 3.
 Bắt giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc tây không rõ nguồn gốc - Ảnh 4.
Hàng nghìn sản phảm thuốc tây không rõ nguồn gốc được phát hiện tại hiện trường

Làm việc với cơ quan điều tra, cả 2 chủ cơ sở khai nhận: các sản phẩm thuốc tây, dịch truyền, thực phẩm chức năng được mua từ nhiều nguồn trôi nổi trên thị trường về để nhập bán lại cho các tiệm thuốc tây và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Đắk Lắk tiếp tục điều tra, làm rõ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here