BIỂU TÌNH ĐƠN ĐỘC TẠI SG Sáng ngày 21-7, tại Sài Gòn đã có hai người đàn ông đí…

25
32


BIỂU TÌNH ĐƠN ĐỘC TẠI SG

Sáng ngày 21-7, tại Sài Gòn đã có hai người đàn ông đích thực đơn độc biểu tình phản đối Trung Quốc xâm phạm bãi Tư Chính thuộc thềm lục địa và vùng đặc quyền kinh tế Việt Nam.
Tôi không biết anh Bùi Nghệ, nhưng tôi đã gặp và trò chuyện với anh Đỗ Như Ly(người đàn ông đeo máy chụp hình) mấy lần. Anh Ly khoảng 80 tuổi, là một chuyên gia kỹ thuật. Theo anh Ly nói, khoảng hơn 20 năm trước, anh đã hoài nghi về chủ thuyết cộng sản nhưng không có sách vở để đọc để hiểu chủ thuyết này sai lầm ở chỗ nào. Hơn 10 năm nay, nhờ internet và mạng xã hội, ông đã hiểu rõ thế nào là cộng sản, thế nào là tự do- dân chủ- nhân quyền. Và ông Đỗ Như Ly đã dấn thân thầm lặng như một lẽ tự nhiên, như một chọn lựa tất yếu.

Fb Chu Vĩnh Hải

VV

Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. 🙂 phần vì sợ bị bắt như lần trước, phần vì dân mình giờ chỉ lo kiếm ăn, thân ai lấy lo. Sự vô cảm và ích kỷ chính là thứ họ học được từ cái xã hội này. Bóng đá có thể kéo cả chục ngàn ra đường cổ vũ nhưng đó không phải là tinh thần yêu nước, đám trẻ chỉ chờ có cơ hội để ùa ra đường ăn chơi đập phá mà thôi. Việt nam sẽ mãi chẳng được như hongkong khi sự đớn hèn, cam chịu nó đã ăn vào máu.

 2. HỠI DÂN NGHÈO CU ĐEN VIỆT NAM HÃY HỌC NGƯỜI DÂN hONGkONG ĐOÀN KẾT LẠI THÀNH LÀN SÓNG MẠNH +GIỮ CÙNG HAI ANH CHỐNG LẠI BỌN PHẢN ĐỘNG BÁN NƯỚC HẠI DÂN VIỆT NAM CHO KẺ THÙ TRUYỀN KIẾP CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ QUÂN XÂM LĂNG BÀNH TRƯỚNG TRUNG QUỐC CHÚNG ĐANG CHIẾM BIỀN TƯ CHÌNH CỦA VIỆT NAM MÀ BỌN CẦM QUYỀN ĐỘC TÀI + TOÀN TRỊ CHÚNG ĐÃ CÂM MỒN CÒN CHO NÔ BỘC CỦA CHÙNG ĐÀN ÁP ĐÁNH ĐẬP +BỎ TÙ NHỮNG NGƯỜI DÂN CU ĐEN YÊU NƯỚC LÊN TIẾNG KÊU GỌI BẢO VỆ NON SÔNG GẤM VÓC CỦA VIỆT NAM

 3. Mới đi Vũng Tàu nhìn biển nui non Việt Nam! . Tui người Hoa mà nghi tới những người xưa giữ nước mà thay xót giờ đây Việt Nam! Lai rơi vào tay Tàu + . Con cháu Việt sẽ ra sao . Người hoa chúng tôi sợ CS chay vào Việt Nam! Miền Bắc , rồi bọn CS bùng nổ Miền Bắc CCRĐ chúng tôi lai chay vào Nam . Giờ CS nó chiếm luôn MN và bán nước cho Tàu ….. CHẠY ĐI ĐÂU NỮA ĐÂY

  – thật sự rất ấm ức , làm việc gặp nhiều người Việt nói tới chính trị thì họ bảo quan tâm lam gì ? Mày phản động à ? . Họ ru tôi xem bong đá tui ko xem , tôi nói nước Việt Nam! Lâm nguy kinh tế nát bét ko quan tâm bong đá . Họ chữi tui “ nó người hoa người tàu mà có phải người Việt đâu “ hài !!!

 4. Cảm ơn các anh đã thể hiện lòng yêu nước bằng hành động thiết thực. Đây là gương và cũng là động lực để nhân dân Việt nam thể hiện tinh thần yêu nước, đấu tranh chống giặc ngoại xâm.

 5. Rồi đây lòng yêu nước đã tắt liệm , giặc vào tận nhà mấy ông có thúc dục hô hào thì cũng đếch có ai thèm đi nhé hãy bóp chết lòng yêu nước đi .

 6. chỉ sau 1 năm tem phiếu 1976 thì ba tôi đã hiểu thế nào là chủ nghĩa cộng sản và quân giải phóng . trước 1976 (xhcn) thì khái niệm về cộng sản với người dân miền nam rất mơ hồ, họ không quan tâm chúng là gì, họ nghĩ quân giải phóng là những người sẽ giúp thay đổi cơ chế tốt đẹp hơn, như cách miền nam trải qua nhiều chế độ và vài lần đảo chánh . Những người hiểu về cộng sản là những người đã di tản 30/4/1975, chỉ còn lại người dân mơ hồ sống trong ảo tưởng mà không rành về chính trị, họ là những người đi theo cuộc di tản sau 1976, 1 nửa đã nằm dưới biển, còn người Hoa họ có tiền có thuyền lớn nên quá trình di tản tiện lợi hơn người dân mình, người mình không đủ tiền để di tản theo họ, phải trốn chui trốn rủi trong những chiếc ghe nhỏ, loại ghe chỉ dùng để đánh bắt gần bờ mà phải vượt đại dương tìm tự do, cuộc di tản sau 1976 có cả những người bắc vì đói vì khổ thiếu ăn thiếu uống .

 7. Nếu được biểu tình thì cán bộ, đảng viên chứ dân lo chạy ăn từng bữa hơi đâu đi biểu tình. Chuyện ấy Đảng lo, nhà nước lo.

 8. Đã nhãn tiền . Vì yêu nước ,chống Trung cộng đồng chí của đảng . Đã bị đập vỡ đầu phù não ,téc trán …ngồi tù rục xương rồi .
  Bây giờ còn ra đường giơ bảng phản đối ,chống Trung cộng nữa ,thì chỉ có những người thần kịnh ,đã bị bọn Việt gian lợi ích cơ hội bỏ tiền xúi dục để quậy phá ,đấu đá lò tôn nhau mà thôi .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here