BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại từ ngày 14-2-2019

25
45


BOT CAI LẬY – BỘ GIAO THÔNG QUYẾT TÂM THU PHÍ.

Chưa hết nóng vụ đường sá chật chội và độc đạo miền Tây, chỉ còn chưa đầy 48 giờ nữa, 0h ngày 14/2, BOT Cai Lậy sẽ thu tiền người dân trở lại.

Giá vé 35.000 giờ xuống còn 15.000. Phương án thu là giảm giá vé nhưng tăng thời gian thu gấp đôi từ 7 lên tới 15 năm 9 tháng. Trạm thu vẫn ở chỗ cũ. Tức là sau nhiều tháng tạm ngưng chỉ để hoãn binh, họ đã không có thay đổi gì, họ không nghĩ cho dân và cố tình bảo vệ trạm BOT bất cập này.

Đường sá đã độc đạo, không có để đi lại, bà con miền Tây vất vả sớm hôm, đưa sản lượng gạo xuất khẩu có lúc đứng đầu thế giới, nỡ nào bị đối xử tệ bạc như thế.

Đã thiếu đường, có mỗi 12 km đường tránh cho đỡ đông, không lẽ chính phủ không thể có phương án nào khác có tình người hơn, hoặc ít ra là để cả nước nhìn vào và thấy được chính phủ vẫn chăm chút cho vựa lúa, vựa trái cây và hải sản của cả nước, đảm bảo an ninh lương thực của quốc gia.

Cạn hết lời, cũng là cạn hết tình. Không trông mong ông Thể, cũng là một người con của miền Tây nam bộ, thu vén hay chăm chút nhiều hơn cho con rạch, rặng dừa quê hương. Bà con chỉ mong ông ra Bắc làm tròn bổn phận và trách nhiệm của một bộ trưởng giao thông đúng nghĩa.

Nhưng không,..

Ông đang hoàn toàn vô trách nhiệm, để tồn tại 1 trạm BOT hoàn toàn sai luật định, cẩu thả cả về thiết kế (clip) lẫn phương án tài chính, thắt chặt vào yết hầu người dân và tuyệt không cho bà con miền Tây có con đường nào để lựa chọn.

Dã tâm ấy là không thể chấp nhận được. Cách làm việc ấy là cách làm việc thiếu trách nhiệm. Cách đối nhân xử thế ấy cũng không phải cái tình của chòm xóm, của miền Tây sông nước…

Nếu ông huy động cảnh sát kè súng và dùi cui kề bên thì bà con cũng phải nộp tiền, không còn cách nào khác vì tay không tấc sắt. Nhưng, những việc làm ngày hôm nay nó sẽ còn đó, sẽ lưu lại, sẽ còn được nhắc như một vết đen với bà con miền Tây vốn dĩ vô tư và luôn trọng nghĩa tình.

0h ngày 14/2 ông sẽ thành kẻ đáng khinh nhất trong con mắt của bà con Nam Bộ. Biết làm sao được, đấy là con đường do ông chọn mà thôi!

Fb Nguyễn Tuấn Anh

clip: https://www.facebook.com/100001062698693/posts/2381236268588440?sfns=mo

https://nld.com.vn/thoi-su/bot-cai-lay-se-thu-phi-tro-lai-tu-ngay-14-2-2019-20190117113922877.htm M

BOT Cai Lậy sẽ thu phí trở lại từ ngày 14-2-2019

(NLĐO)- Trạm BOT Cai Lậy dự kiến sẽ thu phí trở lại từ 14-2-2019, tức mùng 10 Tết Kỷ Hợi 2019, với giá vé các phương tiện nhóm 1 được đề xuất giảm xuống còn 15.000 đồng/vé/lượt.


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Tạm tính tổng thu của 88 BOT trong 1 năm.
  Có: 88 BOT.
  Mỗi ngày một BOT thu: 5 tỷ.
  Cả năm 88 BOT thu:
  88×5×30×12=158.400 tỷ.
  158.400 tỷ là con số tạm tính mà người dân phải đóng khi tham gia giao thông trong một năm. Chưa tính đến con số thuế, phí khi tham gia giao thông được thu khi mua xe hay trong tổng số nhiên liệu hàng năm.

 2. Ai biểu thành lập mặt trận giải phóng miền nam chi . Tự do sung sướng không thích , thích được cộng sản cầm quyền . ))) Chưa có 1 dân tộc nào ngu hơn dân tộc Việt nam này , Đã đói khổ mà cư bu theo cộng sản để cày lưng ra làm để nuôi 1 đám bù nhìn. Thật là nhục cho 1 quốc gia .

 3. Tụi cầm quyền có biết làm ăn đâu , dân toàn làm rồi nạp cho tụi nó . 1 lũ bất tài vô dụng , mà cái đám miền tây ngày xưa cũng chứa cơm sườn nữa . Giờ nó quay lại đập đầu cho cũng đáng

 4. Người NÔNG THÔN sợ nhất 3 từ HỢP TÁC XÃ
  Người THÀNH THỊ sợ nhất 3 từ KINH TẾ MỚI
  Người MIỀN BẮC sợ nhất 4 từ CẢI CÁCH RUỘNG ĐẤT
  Người MIỀN TRUNG sợ nhất 4 từ CHẠY GIẶC CỘNG SẢN
  Người MIỀN NAM sợ nhất 4 từ GIẢI PHÓNG MIỀN NAM
  Người VIỆT NAM sợ nhất 2 từ VIỆT cộng
  NHÂN LOẠI sợ nhất 2 từ cộng sản
  ……..
  …còn cộng sản sợ nhất là… SỰ THẬT !

  P/S: Cộng sản dở trò “hỗ trợ” dân 7tr/m2 trong khi ĐẤT ĐƯỜNG CHẤN HƯNG Chí ít cũng 150tr/m2, “hỗ trợ” như vậy là ăn cướp của dân 143tr/m2 một cách ngon lành.Hèn chi chúng hăm hở cướp. Đúng là ĐẢNG CƯỚP…

 5. Biết làm sao khi món lợi béo bở đã lỡ ngậm rồi ói ra sao được đường một nơi thu phí một nẻo chỉ có bọn đổi trắng thay đen mới làm như vậy thôi hãy làm vì lương tâm của con người đừng làm vì dã tâm muốn giết người việt nam

 6. Trước 75 thì bơ thừa sửa cặn sau 75 mang danh 2 từ giải phóng để rồi phải bo bo và gạo mốc . Đừng nghe những gì cộng sản nói hãy nhìn những gì cộng sản làm .

 7. Tao nhớ là có lần trạm bot này bị đánh sập. Có người dân ở đó đi dễu hành. Hát bài. như có bác trong ngày vui đại thắng. Đã tới như vậy. Mà ko chịu khôn ra

 8. Miền tây khổ cũng đáng, nhà nhà người người theo cộng sản, đứa nào khổ quá chịu ko nổi thì về hỏi cha ông đã sáng mắt ra chưa😌😌😌

 9. Cmn hèn chi cao tốc Trung Lương -Mỹ Thuận làm hoài cũng không xong, nếu nó hoàn thành thì mấy sếp phải ói ra chứ lúc đó còn ai đi bot cai lậy nữa !đúng là chỉ có ở vương quốc việt nam.

 10. Người con nam bộ nhưng chẳng làm gì được cho quê mình kể cũng tội nhưng trách anh ích gì khi mình anh chẳng làm được gì khi cả hệ thống thế rồi

 11. cho em góp tí ý kiến xem nào, mỗi bác tài đi xe ngan qua trạm BOT cai lậy nó bảo phải mua vé mới qua được, vậy mình ko đi nữa bảo nó tìm chỗ cho mình quay đầu về lại cần thơ, hoạt là về lại sg,cứ bảo qua đây mất tiền tôi ko đi nữa, ace thấy thể nào ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here