California sắp trở thành nơi tạo ra việc làm nhiều nhất nước Mỹ, nhờ cần sa

0
240


Một công nhân đang kiểm tra một bao đựng cần sa được dùng để chế vào chất kẹo chocolate tại xưởng Kiva Confections ở Oakland, California trong tháng Giêng 2018. (Justin Sullivan/ Getty Images)

California sắp sửa trở thành thị trường cần sa lớn nhất trên thế giới. Tiểu bang này cũng là nơi tuyệt vời để tìm một việc trợ giúp những người trồng cần sa, những cơ sở chế biến và những người bán hàng hoặc làm việc trong các dịch vụ tiếp giáp, như cố vấn pháp lý, quảng cáo và an nunh cho ngành non trẻ này.

Theo dịch vụ ZipRecruiter, một thị trường việc làm trên mạng, các dữ liệu cho thấy rằng Los Angeles và San Francisco đã quảng cáo việc tập trung vào cần sa nhiều nhất trên thị trường hợp pháp này.

Bản phúc trình nói, “Khi nói đến sức tăng trưởng trong ngành này, chúng tôi thấy mức tăng đáng kể nhất trong những tiểu bang mới đây nới lỏng các luật về cần sa.”

Thị trường cần sa giải trí của California vừa mới mở ra, nhưng nó đã đứng đầu danh sách những mục rao việc liên quan tới cần sa. Các trung tâm việc làm lớn nhất đứng hàng kế tiếp là Denver và Seattle, hai trung tâm chính trong các thị trường giải trí được lập ra từ lâu hơn của Colorado và Washington.

Việc mở cửa thị trường California đang tiến triển chậm chạp, vì mỗi thành phố đều đưa ra những quy định riêng. Nhưng có thể dự đoán được là hoạt động kinh doanh đang tìm kiếm những địa điểm ở gần những nơi có mật độ lớn hơn của giới tiêu thụ.

Theo Phúc Trình Thị Trường Cần Sa cho biết, có khoảng 13.7 triệu người lớn trên 21 tuổi ở Khu Vực Đại Đô Thị Lớn Hơn Của Los Angeles, và trong số những người ấy có chừng 5.3 triệu người tiêu thụ cần sa. Cần sa hợp pháp của California đã có trị giá lên tới $3.8 tỷ trong năm 2017.

Tất nhiên có rất nhiều rủi ro khi làm việc trong ngành cần sa. Một số người thắc mắc rằng chính phủ sẽ đến sau các nhà kinh doanh và các chủ nhân hay không. Bộ Trưởng Tư Pháp Jeff Sessions lâu nay luôn luôn phản đối việc hợp pháp hóa cần sa. Mới đây trong một bài diễn văn, ông nói rằng cần sa và những chất gây nghiện khác là nguyên nhân chính gây ra trận dịch nghiện thuốc giảm đau opioid, mặc dù các cuộc nghiên cứu cho thấy điều đó là không đúng.

Nếu chính phủ liên bang ủng hộ việc hợp pháp hoá đầy đủ, Ackrell Capital ước tính trong Phúc Trình Đầu Tư Cần Sa năm 2018 của họ rằng một thị trường trị giá $100 tỷ sẽ phát triển.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here