California State University, Long Beach tổ chức lễ ra trường lần thứ 70

0
92Hàng ngàn phụ huynh tham dự trên khán đài và các hàng ghế phía dưới sân. (Thanh Phong/Viễn Đông)Bài THANH PHONG

LONG BEACH – Vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 23 tháng 5, 2019 Trường California University Long Beach đã tổ chức lễ ra trường cho hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp. Đây là buổi lễ ra trường lần thứ 70 của trường Cal State Long Beach được sự tham dự của các giới chức giáo dục và hàng ngàn phụ huynh ngồi kín trên các khán đài và dưới sân trường.

Chương trình bắt đầu đúng 2 giờ chiều. Từ phía đối diện khán đài chính, Tiến Sĩ Jane Close Conoley (Viện Trưởng), các Phó Viện Trưởng: Scott Apel, Michele Cesca, Min Yao; ông Brian Jersky (Provost and Senior Vice President for Academic Affairs); bà Mary Ann Takemoto (Interim Vice President for Student Affairs) dẫn đầu một số giáo sư tiến lên khán đài.Các vị Viện Trưởng, Phó Viện Trưởng và giới chức giáo dục trên khán đài trong lễ ra trường tại Cal State Long Beach. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau đó trên một ngàn sinh viên đi theo từng phân khoa như: Department of Health Care Administration, Department of Health Science, Department of Physical Theraphy, Department Outstanding Project Awards, School of Social Work, v.v.. Dẫn đầu mỗi phân khoa có một sinh viên mang cờ hiệu đi trước.

Các sinh viên tốt nghiệp mang đủ giây choàng nhiều màu sắc khác nhau, nhiều sinh viên được thân nhân choàng vòng hoa trước khi tiến vào vị trí. Các sinh viên đi theo hàng hai để ngồi vào hai bên khán đài. Hai màn ảnh lớn đặt hai bên khán đài chiếu trực tiếp quang cảnh buổi lễ.

Nhiều sinh viên chụm đầu vào nhau, bá vai bá cổ tỏ dấu vui sướng trong ngày ra trường cũng được chiếu trên hai màn ảnh rộng, trong khi đó, từ các hàng ghế phụ huynh cũng như thân nhân phát ra những tiếng gọi tên sinh viên, tiếng huýt sáo inh ỏi.Sinh viên Mindy Hoàng (Department of Health Science), một trong các sinh viên gốc Việt Nam được thân nhân choàng và tặng nhiều vòng hoa trong ngày tốt nghiệp. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Sau khi các sinh viên đã ngồi đầy đủ trong các hàng ghế, nghi thức chào cờ bắt đầu. Sau đó, Tiến Sĩ Jane Close Conoley, Viện Trưởng chúc mừng các sinh viên đã trải qua thời gian dài chuyên cần học tập và nay đã được công nhận tốt nghiệp tại California State University, Long Beach. Bà cám ơn tất cả các giáo sư cũng như phụ huynh, gia đình của các sinh viên tốt nghiệp và cầu chúc các bạn có một tương lai tốt đẹp.

Cuối cùng, bà Viện Trưởng nói nguyên văn, “You have inspired all of us with your hard work, creativity and campus engagement. I wish you every success in your future endeavors. I know you will continuel to make us proud as a Beach grad, Stay in touch. Stay connected. The Beach is for life!”Các sinh viên tươi cười hớn hở với áo mũ ra trường và các khăn quàng nhiều màu sắc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Tiếp theo là lời phát biểu của ông Timothy P.White (Chancellor) nhắn nhủ các sinh viên và hai vị giáo sư bắt đầu xướng danh từng sinh viên lên khán đài nhận bằng tốt nghiệp.

California State University, Long Beach là một trong 23 Trường Đại Học (CSU) của tiểu bang California. Trường được thành lập từ ngày 29 tháng Giêng năm 1949 với tên gọi lúc đầu là Los Angeles – Orange County State College. Năm 1972 đổi tên thành California State University, Long Beach (Cal State Long Beach).

Tính đến nay, trường đã có 37,000 sinh viên tốt nghiệp, trong đó có một số sinh viên gốc Việt Nam, ngôi trường nổi tiếng này chỉ cách Little Saigon của Orange County chừng 15 phút lái xe.

Sau lễ ra trường, các sinh viên được thân nhân đón chờ phía ngoài để choàng vòng hoa, tặng quà và chụp ảnh lưu niệm trước khi về dự tiệc mừng tại tư gia hay nhà hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here