Chân dung và dáng đứng Việt Nam qua hội nghị Trump – Kim (Nguyễn Gia Kiểng)

4
71


****CHÂN DUNG VÀ DÁNG ĐỨNG***

Cuộc thương thuyết này đã thất bại như dự đoán hôm qua trong bài này. Lý do là vì nó vừa không quan trọng vừa khó có kết quả. Không quan trọng vì Triều Tiên (Bắc Cao Ly) chỉ dọa chứ không dám và cũng không thể chế tạo vũ khí nguyên tử ở mức độ thực sự nguy hiểm, bằng cớ là Nhật và Hàn Quốc (Nam Cao Ly), hai nước trên nguyên tắc bị đe dọa nhất không nhiệt tình với cuộc thương thuyết này. Khó có kết quả vì đe dọa vũ khí nguyên tử là tất cả tài sản của chế độ Triều Tiên; bỏ đe dọa này nó không còn gì, kể cả khả năng tồn tại.

Tuy vậy điều cần được thảo luận nhân cuộc gặp gỡ này là cung cách của một số trí thức Việt Nam tự nhận là dân chủ. Nó đặt ra vấn đề chân dung và dáng đứng của những người dân chủ Việt Nam.

https://www.thongluan.blog/2019/02/chan-dung-va-dang-ung-viet-nam-qua-hoi.html

Việt Nam có vinh dự gì khi tiếp đón long trọng Trump và Kim ? Kim Jong-un đang là nguyên thủ quốc gia đáng ghét nhất và cũng bị ghét nhất thế giới. Một người hung bạo đã hành quyết chú mình, đồng thời cũng là thầy và cố vấn của mình, bằng đại bác, đã ám sát anh ruột mình bằng hơi độc tại phi trường Kuala Lumpur, đã giết vô số người khác và đã đẩy dân tộc mình xuống đáy vực đói khổ. Một người vô văn hóa với tâm hồn của một con rắn độc.

Chân dung và dáng đứng Việt Nam qua hội nghị Trump – Kim (Nguyễn Gia Kiểng)

“…Hiện tượng Donald Trump và hội nghị này cho thấy một sự thật đáng buồn là những người dân chủ chân chính không nhiều. Có những người tưở…


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

4 COMMENTS

  1. Bạn tôi giảng dạy ở một ĐH ở Hàn, hắn bảo “thằng cs VN nó lôi thằng Bắc Hàn ra dọa chính dân VN thôi chứ chúng ta sống chục năm bên này chưa khi nào lo lắng cả”, hắn nói tiếp, bên này thỉnh thoảng Bắc Hàn đói quá thì ăn vạ tý, được cho gì thì lấy, không cho cũng đảnh thôi, dân Nam Hà cứ bình thản làm ăn, tất nhiên nhà giàu thì cũng có nhiều thứ để mất.
    BH bé mằng cái mắt muỗi, với chiến tranh như hiện nay thì pháo chỉ để bắn gà nếu như đã đụng đến nước Mỹ.
    Còn Hạt Nhân hay tên lửa của BH dọa trẻ con hay cùng lắm thì bằng vụ 11.09 nhưng Mỹ xóa sổ BH trong vài canh giờ.
    Còn VN cả về kinh tế, quân sự chỉ tầm 1% của Mỹ nếu dám nói 2 từ quyết tử, Mỹ chỉ vì đang muốn tử tế thôi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here