Chính sách ngu dân Hôm nay dự khán phiên tòa hủy hoại tài sản do BOT Phú Gia Ph…

0
96


Chính sách ngu dân

Hôm nay dự khán phiên tòa hủy hoại tài sản do BOT Phú Gia Phước Tượng tổ chức, tôi cảm thấy lòng nghẹn đắng khi “đối tượng đầu vụ” – Hiếu Is, đội trưởng an ninh của hệ thống BOT Đèo Cả, là người mù chữ. Anh sống ở khu tệ nạn nổi tiếng Đà Nẵng – Kim Liên, và có một tiền án. Có lẽ đây là yếu tố tiên quyết để anh vượt qua tất cả các ứng viên, làm đội trưởng lo hết an ninh trật tự, dàn xếp và xử lý “tài xế”. Ra tòa hôm nay, hai trợ lý của anh Hiếu, cũng không được học hành, một người từng đi tù…

Họ là người yếu thế trong xã hội, được đám BOT bẩn tuyển dụng kiểu Bá Kiến đối với Binh Chức, Chí Phèo. Con người ai cũng vốn thiện lương, vào tay bọn BOT thì họ sử dụng theo mục đích của họ, dùng người Việt trị người Việt, và càng thiếu hiểu biết càng dễ sai khiến.
Tại phiên tòa hôm nay, tôi xin không xử lý họ, mà yêu cầu xử lý đám cầm đầu, trong đó là đối tượng chủ mưu là Hùng Lăng Cô (Nguyễn Thanh Hùng).
Viện kiểm sát hôm nay cử ra một nữ kiểm sát viên mặt nhìn có vẻ sáng, nhưng người này đưa ta các số liệu gian dối để bảo vệ Hùng.

Hôm nay tòa tuyên y án sơ thẩm, phạt tiền nhóm anh Hiếu 60 triệu đồng dù tôi đã xin miễn phạt.

Sắp tới, tôi sẽ cung cấp các tài liệu chứng cứ để đưa Hùng và BOT bẩn ra ánh sáng. Chính chúng nó gây bất hòa bất an trong xã hội. Sở dĩ chúng quyết bảo vệ cái BOT này vì hôm nay chúng đã tăng giá thu gấp đôi, 70.000 đồng/ xe nhỏ.

Trong và sau phiên tòa, tôi vẫn coi anh Hiếu và các đàn em của anh là nạn nhân của BOT bẩn. Anh có phạm tội, nhưng nhân cách vẫn hơn đám đó và Hùng Lăng Cô. Bọn chúng đã đuổi anh sau khi tống anh vào vụ án hình sự.
Cách dùng người của bọn chủ BOT, và cách bênh BOT của bọn thợ xử, phần nào cho thấy lý do vì sao giao thông của đất nước này ngày càng tệ hại.
Dĩ nhiên, tôi vẫn coi trọng anh hơn đám thợ xử hôm nay.

Thực lòng tôi không nhớ nổi gương mặt của đám thợ xử. Tôi thấy khinh bỉ những kẻ nhân danh pháp luật mà nhân cách còn thua xa anh Hiếu.

P/s: Tôi sẽ xả băng ghi âm để các bạn nghe thợ kiểm sát tranh luận sau nhé. Rất lếu láo lộ liễu luôn.

Fb Trương Châu Hữu Danh

VV
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here