Chùa Bồ Đề Phật Quốc tổ chức Lễ Đức Phật Thành Đạo, ra mắt 14 chương trình phát sóng trên băng tần 57.15

0
19Hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni hiện diện trong buổi lễ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

SANTA ANA – Sáng Chủ Nhật, 29 tháng 12, 2019 chùa Bồ Đề Phật Quốc (3404 Westminster Ave, Santa Ana) do Thượng Tọa Thích Huyền Châu làm Giám Viện đã long trọng tổ chức hai sự kiện quan trọng: Lễ Kỷ Niệm Đức Phật Thành Đạo và ra mắt 14 chương trình phát hình của Bồ Đề Phật Quốc trên băng tần 57.15.

Buổi lễ được bắt đầu với phần tác bạch của đại diện đạo tràng Bồ Đề Phật Quốc và cung thỉnh hàng trăm chư tôn đức Tăng, Ni vào chánh điện. Sau khi ổn định đạo tràng đúng như Pháp, Đại Đức Thích Đức Trí, người điều hợp chương trình kính cẩn thưa, “Hôm nay là ngày 29 tháng 12, 2019 tại đạo tràng Bồ Đề Phật Quốc cử hành nghi thức lễ kỷ niệm Lễ Đức Thế Tôn Thành Đạo dưới cội cây Bồ Đề cũng như lễ ra mắt Bồ Đề Phật Quốc TV, chúng con cung kính cung thỉnh quý Ngài cùng toàn thể quý vị khởi thân đứng dậy niệm Phật cầu gia bị.”

Các thiện nam tín nữ Phật tử tham dự. (Thanh Phong/ Viễn Đông)


Sau đó, Đại Đức Đức Trí thưa, “Cũng ngày này hơn 2500 năm về trước, khắp cung trời nhẹ thoáng một mùi hương, hoa không riêng mà chỉ chung cho muôn loài, hoa đã nở với tình thương của nhân loại. Thật vậy, cách đây hơn 25 thế kỷ, Thái Tử Sĩ Đạt Đa thành đạo dưới cội cây Bồ Đề, hiệu là Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật là một sự kiện vô cùng trọng đại đối với nhân loại và tất cả chúng sanh. Chính từ sự kiện này, con đường giác ngộ và giải thoát được khai mở, nếp sống từ bi và trí tuệ được thiết lập. Sự an lạc hạnh phúc lan tỏa khắp muôn nơi và cũng chính sự kiện này chúng ta mới có diễm phúc trở thành đệ tử của Đức Thế Tôn. Cảm niệm công ơn sâu dầy của Đức Từ Phụ Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni đã vì chúng sanh thị hiện cứu độ bằng hai chánh pháp. Mỗi người con Phật hãy cùng lan tỏa thông điệp Từ Bi Trí Tuệ của Ngài. Với ý nghĩa đó, hôm nay Học Viện Bồ Đề Phật Quốc dâng lễ kỷ niệm Thành Đạo của Ngài cũng là ngày Ra Mắt truyền hình Bồ Đề Phật Quốc TV để truyền tải những giáo điển, kinh điển của Ngài đến với các tầng lớp trong xã hội thấu hiểu được những lời dạy của Đức Thế Tôn để áp dụng, thực hành chuyển hóa những khổ đau, xây dựng cuộc đời hạnh phúc an vui qua những phương tiện truyền thông này. Đó cũng chính là mục đích tổ chức buổi lễ hôm nay.”Thầy Huyền Châu giới thiệu các vị giáo thọ và các Phật tử đảm nhiệm các công tác trong 14 chương trình truyền hình của Bồ Đề Phật Quốc. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Về tham dự và chứng minh buổi lễ có quý Hòa Thượng Thích Pháp Tánh, Thích Thiện Long, Thích Minh Mẫn, Thích Giác Hoa, Thích Tâm Vân, Thích Minh Trí, Thích Huệ Minh, Thích Tâm Thành, Thích Quảng Mẫn, Thích Giác Pháp cùng hàng trăm chư Thượng Tọa, Đại Đức, Ni Sư, Sư cô về từ các chùa và tự viện khắp nơi, và các Giáo Thọ của Bồ Đề Phật Quốc cũng như quý cơ quan truyền thông, quý Phật tử và các học viên đang theo học các lớp Sơ, Trung Đẳng và Cao Đẳng Phật Học tại Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc có mặt tham dự.

Sau đó, Đại Đức Đức Trí long trọng giới thiệu Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện Học Viện Bồ Đề Phật Quốc, Trưởng Ban Tổ Chức có đôi lời chào mừng, cảm tạ chư tôn thiền đức cũng như quý đồng hương Phật tử và công bố chương trình phát hình trên TV băng tần 57.15.

Thượng Tọa Giám Viện đảnh lễ chư tôn đức và thưa, “Để tiếp nối sứ mệnh vận chuyển pháp luân mà Đức Thế Tôn Thích Ca Mâu Ni đã chỉ giáo, hôm nay nhân tưởng niệm ngày Thành Đạo của Ngài, Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc chúng con xin long trọng ra mắt 14 chương trình phát sóng của Bồ Đề Phật Quốc TV, băng tần 57.15.”

Nội dung 14 chương trình này được tóm tắt như sau:

1. Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc Hôm Nay Có Gì? ( Giới thiệu môn học, Giáo thọ đứng lớp, Tóm tắt nội dung đã học, giới thiệu nội dung sẽ học).

2. Đạo Tràng Bồ Đề Phật Quốc Tuần Này Có Gì? (Giới thiệu sinh hoạt tu học Bát Quan Trai và cuối tuần, Giới thiệu Pháp Hội đặc biệt: Pháp Hội Dược Sư, Pháp Háp Hội Phật Đản, Pháp Hội Vu Lan, Pháp Hội Vô Lượng Thọ…)

3. Lắng Nghe Chánh Pháp: 12 vị Giáo thọ Viện Phật học Bồ Đề Phật Quốc luân phiên giảng)

4. Phạm Âm Thế Tôn: Thầy Huyền Châu giảng Live, cho phép khán thính giả gọi vào Đài.

5. Hỏi Đáp Phật Pháp: Chương trình Live, trả lời những vấn nạn trong đời sống tu học)

6. Pháp Âm Vang Vọng: Phát lại những bài giảng kinh bộ của Thầy Huyền Châu cũng như của các chư tôn trưởng lão Hòa Thượng

7. Diễn Đàn Giáo Dục Phật Giáo: Thảo luận các đề tài trong sinh hoạt Phật Giáo, chương trình này có thể dẫn đến tranh luận.

8. Thân Cận Thiện Sỹ: Chư tôn đức và quan khách viếng thăm Đài, chia sẻ kinh nghiệm tu học.

9. Pháp Nhạc Âm: Giới thiệu nghệ thuật tranh khắc gỗ, thuyết giảng ý nghĩa và nghe nhạc của Bồ Đề Phật Quốc.

10. Như Lý Tác Ý: Phóng sự giới thiệu những nét đẹp trong văn hóa, tín ngưỡng, sinh hoạt tôn giáo.

11. Bài Học Hay: (Kể chuyện, giảng nghĩa, cho lời khuyên. Nội dung này dành cho thanh thiếu nhi. Có thể diễn đạt bằng tiếng Anh).

12. Thân Khỏe, Tâm An: Bác sĩ nói về sức khỏe cộng đồng.

13. Năm phút Tin Y Tế: Bác sĩ giới thiệu tin tức y tế mới nhất.

14. Công Phu: Nghi thức công phu buổi sáng.

Sau khi trình bày sơ lược 14 chương trình phát sóng trên TV 57.15, Thượng Tọa Thích Huyền Châu mời ba vị Giáo thọ của Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc là các Thượng Tọa Thích Thiện Thái, Thích Viên Chánh, Thích Quảng Định và các thành viên trong Ban Giáo thọ lên trước lễ đài để giới thiệu cùng chư tôn đức. Ba vị Thượng Tọa trên lần lượt trình bày về giáo trình cũng như thành quả của các lớp Sơ, Trung Đẳng và Cao Đẳng Phật Học trong thời gian qua. Tiếp theo là những lời đạo từ của chư tôn Hòa Thượng chứng minh, lễ kỷ niệm Đức Phật Thành Đạo, giới thiệu đài phát hình Bồ Đề Phật quốc, Lời cảm tạ của Ban Tổ Chức và Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc cung thỉnh chư tôn đức vào trai đường thọ trai và khoản đãi cơm chay mọi người tham dự.Thượng Tọa Thích Huyền Châu, Giám Viện Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Muốn tìm hiểu về Viện Phật Học Bồ Đề Phật Quốc xin vào Website: www.bodephatquoc.org.

Cần liên lạc với Thầy Giám Viện xin gọi điện thoại: (714) 884-3042 hay (714) 328-6087 hoặc email: vienphathocbodephatquoc@gmail.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here