Chuyện lạ ở Nam Định: Hàng trăm người dân lao vào đánh bắt hải sản của một nông dân!

25
50


Chuyện lạ ở Nam Định: Hàng trăm người dân lao vào đánh bắt hải sản của một nông dân!
Hàng trăm người dân đã đổ xô ra đầm để “hôi của” của một nông dân. Đó là loài Vạng, một loại hải sản có giá trị kinh tế.

Anh Trưởng trình bày trong sự phẫn uất: Ngày 09/04/2019, anh nhận được quyết định xử phạt hành chính của UBND xã Nam Điền do ông Chủ tịch UBND xã Nguyễn Xuân Tuyến ký về việc cá nhân anh thả hải sản là con Vạng xuống khu vực cống CM3 tại khu vực Cồn xanh do chính quyền UBND xã Nam Điền quản lý hành chính.

Với hành vi của anh Trần Văn Trưởng, UBND xã Nam Điền ra quyết định xử phạt hành chính số 04: Bị áp dụng hình thức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả với mức phạt số tiền là 4.000.000 đồng. Đồng thời, quyết định của UBND xã Nam Điền cũng nêu rõ: Ông Trần Văn Trưởng buộc phải trả lại hiện trạng diện tích đất như ban đầu trước khi vi phạm.

Một điều được cho là hết sức vô lý là tại quyết định xử phạt hành chính số 04 của UBND xã Nam Điền chỉ cho anh Trần Văn Trưởng “khắc phục hậu quả trong vòng 02 ngày” (cho 2 ngày để thu gom hết số hải sản Vạng dưới mặt nước).
Nhận được quyết định vào 10/4/2019, anh Trần Văn Trưởng như ngồi trên đống lửa. Bởi chỉ trong vòng 02 ngày làm sao anh thu gom được hết số Vạng hàng chục tấn dưới mặt nước.

Oái oăm hơn, những ngày này UBND xã Nam Điền lại cho phát đi thông tin trên các cột loa phóng thanh với nội dung đại loại như: “Người dân được quyền tự kho khai thác, cào, đánh bắt hải sản tại khu vực cống CM3 tại khu vực Cồn xanh do chính quyền UBND xã Nam Điền quản (đây là địa điểm thả Vạng của anh Trưởng).

Sáng 11/04/2019, từ sáng sớm đã có hàng trăm người đổ về khu vực vực cống CM3 tại khu vực Cồn xanh để bắt đầu hành trình “hôi của” trước sự chứng kiến của cán bộ địa phương, công an xã Nam Điền.
Nhiều người tới cào hải sản của anh Trưởng trong sự bất lực ngăn chặn của gia đình.
Nhiều người tới cào hải sản của anh Trưởng trong sự bất lực ngăn chặn của gia đình.
Vợ chồng anh Trưởng cũng có mặt để ngăn cản nhưng không sao ngăn được “định hướng” bắt nguồn từ những chiếc loa phóng thanh. Và từ chính văn bản xử phạt hành chính bắt buộc thời gian khắc phục hậu quả vi phạm chỉ trong một cái “nháy mắt”.
Hàng trăm người dân xuống khu vực anh Trưởng thả Vạng, họ cào, bới, xúc mò Vạng rồi cho vào các thùng xốp, bao tải. Hai vợ chồng anh Trưởng ra sức ngăn cản người dân đến “cướp của” trước sự chứng kiến của những đồng chí công an xã Nam Điền đang thản nhiên ủng hộ. Đôi vợ chồng trẻ đã sức cùng lực liệt, khóc không thành lời đành phái chấp nhận để người dân “hôi của”.

Theo anh Trưởng cho biết, thu gom hết số Vạng của mình tại khu vực anh đang nuôi thả ước tính đem bán đi thu về số tiền cả tỷ đồng. Của đau con xót, vợ chồng anh Trưởng phải mua lại số Vạng mà người dân “cướp của”. Tuy nhiên, họ chỉ bán vào buổi sáng, còn buổi chiều họ không bán nữa.
Một quyết định xử phạt hành chính của UBND xã Nam Điền đã đẩy gia đình người nông dân nghèo có 2 đứa con nhỏ đến khốn đốn, nợ nần.

Thanh Bình (Báo Pháp Luật Plus)

https://www.phapluatplus.vn/chuyen-la-o-nam-dinh-hang-tram-nguoi-dan-lao-vao-danh-bat-hai-san-cua-mot-nong-dan-d95146.html Q

Chuyện lạ ở Nam Định: Hàng trăm người dân lao vào đánh bắt hải sản của một nông dân!

(PL+) – Hàng trăm người dân đã đổ xô ra đầm để “hôi của” của một nông dân. Đó là loài Vạng, một loại hải sản có giá trị kinh tế.


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Đm! Tao mà có 2 ngày đó, tao đổ thuốc độc xuống hết khúc sống đó xem đứa nào dám nuốt, quan thì chó, mà dân thì như ma xó! Sống vậy sau này mở miệng ra dạy con dạy cháu nó khinh 😒

 2. Dân Bake cũng thuộc dạng tham lam và vô ý thức đến cùng cực nên mới hôi của như thế. Tôi cũng người Bake chính hiệu nhưng những trường hợp như thế này thì chỉ dân Bắc mới có thể làm đc. Bố mẹ tôi vẫn ở ngoài bắc , nhưng ngay từ nhỏ ông bà đã dạy không được đi ăn cắp của người khác dù là đêm hay ngày. Nhìn cảnh này thì tôi hiểu vì sao đất Nam Định bao nhiêu người tài mà không ngóc đầu lên được là vì thế này đây. Những kẻ đi hôi của như thế này thì thử hỏi giáo dục con cháu kiểu gì mà không trở thành trộm với cướp !?

 3. Để nuôi thủy sản trên 1 diện tích mặt nước lớn như vậy thì tất nhiên là phải có ý kiến đồng ý của xã thì anh ta mới đc phép nuôi. Việc này chắc chắc là có nhiều vấn đề bên trong.

 4. Phát huy tinh thần “làm chủ tập thể”… văn hóa “đấu tranh giai cấp”..và sử dụng “bạo lực cách mạng” để cướp chính quyền.

  Từ nhỏ đã được nhồi sọ như vậy rồi!

 5. Cái này là đúng chủ trương đường lối kách mệnh rồi. Làm theo năng lực, hưởng theo nhu cầu. Ôi Nam Định đã quá độ lên CNXH thành “cong”

 6. Toàn loại cướp ngày có bảo kê gián tiếp. Bao nhiêu công sức mới gầy dựng được đâu phải một sớm một chiều mà có. Người ta sai thì đã phạt hành chính, những người hôi của đáng khinh và nguyền rủa. Một xã hội suy đồi….

 7. Ờ đm cái bọn cán bộ thối lát chúng mày.. lên báo rồi chúng mày chuẩn bị tinh thần chờ nhà báo về hỏi thăm nhé.. rồi bồi thường cho gia đình nhà người ta vì sự lộng hành ỷ quyền của chúng mày, trong 2 ngày thì khắc phục cái mả tổ nhà chúng mày ah lũ chó

 8. Kể từ nay anh mới biết: “ồ chính trị là đây chứ đâu nữa”. Một bài học tưởng khỏi phải học cho đến khi phải trả giá quá đắt.

 9. Giàu nó gét, nghèo nó khinh, thông minh nó tìm cách tiêu diệt là vậy, cái cống để đó ôi thui, bốc mùi cả năm thì chả sao, đến khi có người vào làm kinh tế, đem lại giá trị thì nháo nhào lên ghen ăn tức ở. Cái xã hội này, con người bây giờ đối xử với nhau chẳng khác gì loài thú vật, thật vô nhân tính

 10. DMcs toàn thứ ngủ dòm tham lam muốn cướp ko của dân thôi ah. Biết bao nhiêu vụ giao đất giao rừng dân bỏ tiền xong là nó lấy lại. Một thể chế hèn hạ từ TƯ tới địa phương

 11. Đm lủ cộng nô này hằng ngày chúng nó vẫn đang tiếp tục hại dân cho đến khi nào hết đường sống. Tao mà mà cho tao 2 ngày khắc phục hậu quả thì 2 chai thuốc thôi cho đứa nào hôi của thì xuống mà kiếm ăn nhe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here