Cơ quan pháp y New York đã xác nhận rằng cái chết của triệu phú Jeffrey Epstein trong nhà tù tại Manhattan là do treo cổ.

0
42(Getty Images)


Epstein, người đang đối mặt với nhiều cáo trạng về ấu dâm, kinh doanh tình dục, được phát hiện đã bất động trong phòng giam tại nhà tù Metropolitan vào sáng ngày 10 tháng 8. Epstein, 66 tuổi, đã được sắp lịch ra tòa vào năm tới, vì cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục thiếu nữ vị thành niên ở New York và Florida.

Trong thông cáo báo chí ngày thứ Sáu, Giám đốc phòng pháp y, Tiến Sĩ Barbara Sampson nói rằng kết luận của bà “dựa trên sự đánh giá cẩn thận mọi thông tin điều tra, bao gồm cả kết quả giải phẫu pháp y.”

Epstein đã treo cổ bằng khăn trải giường trong phòng giam, và một viên chức ngày thứ Năm nói rằng Epstein bị bể xương móng, phần xương hình móng ngựa nằm ở mặt trước cổ. Loại chấn thương này có thể xảy ra khi một người treo cổ tự sát hoặc bị siết cổ. Quá trình mổ pháp y đã hoàn tất từ Chủ Nhật vừa qua.

Khi Epstein tự sát, các nhân viên canh gác đã không tuân thủ đúng quy định về việc phải kiểm tra tù nhân mỗi 30 phút một lần. Các nhân viên canh gác này đang bị nghi đã làm giả sổ sách, để cho thấy họ vẫn kiểm tra tù nhân đều đặn tại khu phòng giam đặc biệt. Một số nhân viên hiện đang bị cho tạm nghỉ việc để điều tra.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here