Đà Lạt công bố quyết định “khai tử” khu Hòa Bình

25
71


Banh!

“Dinh thự di sản kiến trúc Pháp quen gọi là Dinh Tỉnh trưởng sẽ bị đập bỏ nhường chỗ cho cụm công trình mới… Một số công trình như chợ cũ Đà Lạt (nay là rạp Hòa Bình), một biểu tượng gắn với lịch sử phát triển thành phố Đà Lạt cũng sẽ bị xóa sổ thay vào đó là một công trình hình khối tròn, bọc kính, mái trải thảm cỏ.

Các công trình gắn với sinh hoạt văn hóa, thương mại thành phố như Khách sạn Nice Dream, Thương xá Latulipe cũng sẽ bị tháo dỡ. Công trình lớn như khách sạn TTC (Golf 3 cũ) cũng bị giải tỏa.

Đồ án “Quy hoạch chi tiết và thiết kế đô thị, tỉ lệ 1/500 khu vực trung tâm Hòa Bình, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng” do KTS. Hồ Thiệu Trị đứng tên, Đại Quang Minh là chủ đầu tư, đang gây lo lắng sẽ biến khu Hòa Bình, nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử của Đà Lạt, thành khu cao tầng thương mại phức hợp”

https://nguoidothi.net.vn/da-lat-cong-bo-quyet-dinh-khai-tu-khu-hoa-binh-17769.html

[K]

Đà Lạt công bố quyết định “khai tử” khu Hòa Bình

Bản đồ án biến khu Hòa Bình, nơi mang nhiều dấu ấn lịch sử của Đà Lạt thành khu cao tầng thương mại phức hợp, được UBND TP Đà Lạt công bố ngày 15.3.2019 đang gây nhiều tranh cãi.


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Tuy rằng phải moi ra việc để công nhân còn nhận lương. Song những kiến trúc của Pháp nên sửa chữa hơn đập bỏ. Dù sao cũng một thời để nhớ.

 2. Mẹ mình nói đúng bà ấy khuyên mình nên đi du lịch trong nước cho biết đây đó.vì trong tương lai những cảnh đẹp này sẽ k còn nữa…hoặc còn thì chả tới lượt mình được đi… 1 là bán 1 là phá..

 3. Cái lũ mọi rợ này ko biết cái gì là hoài niệm, di sản hết. Những kiến trúc cổ này đã tạo nên một Đà lạt mộng mơ trong mắt du khách và cả người Đàlạt .

 4. Xong Đà Lạt rồi . các bạn quá Indonesia thì thấy họ không bao giờ phá nát một cái gì ngay cả một cái đền nhỏ mà chỉ xây thêm thôi mà lượng khách du lịch hàng năm tăng liên tục.

 5. Đối với Cộng sản thì không có khái niệm : hoài niệm, di tích, cổ tích… Chúng chỉ biết đập phá để làm mới mục đích là làm sao để có tiền chia nhau.

 6. Giống như HN ,đập bỏ biểu tượng vườn hoa con cóc và rồng phun nước …gắn bó với tuổi thơ tôi bao năm..Ôi những điều đẹp đẽ bị bỏ nhg cái thô thiển xấu xí thay vào..!

 7. Trươc đi đà lạt thích sông cảnh yên bình ko khí trông lành . Giờ ra đa lạt cảm giác oi bức kho chụi . Giờ qui hoạch trong trung tâm hoài riêt đà lạt ko biêt thanh cái gi luôn

 8. Nhờ sự năng động và sáng tạo của lãnh đạo, nét thơ mộng, sang chảnh của ĐL đã chuyển mình thành góa phụ lòa loẹt rẻ tiền !

 9. Sự tàn phá không nhân nhượng những công trình đặc trưng văn hoá của đất nước. Không riêng gì Đà Lạt mà sẽ còn xảy ra cho các nơi khác nữa. Không biết nói gì nữa

 10. Đáng lẽ phải dẹp cái rạp Hoà Bình từ lậu, giờ là hơi muộn chứ lo với lắng gì. Không thể cái gì của Pháp để lại cũng phải bảo toibf và toin tạo, cái già hay ta giữ cái gì dỡ thì đập bỏ làm lại cho phù hợp. Ngay trung tâm rạp Hoà Bình án ngự như một công xưởng xấu xí

 11. Có đợt lên Đà Lạt. T cứ ngỡ mh đang ở1 tp nào của C. Âu chứ k phải đang ở Vn. Vài năm nữa có lẽ Đà Lạt chả còn lại cái chi

 12. Chỉ nên tôn tạo giữ lại cái nét cổ thơ mộng đặc trưng của ĐL, không nên xây mới hiện đại hoá sẽ mất đi cái đặc trưng riêng làm nên ĐL

 13. Nếu đập bỏ xây những cái hiện đại thì nó k còn gọi là Đà Lạt nữa rồi..và nó cũng như những tp khác k có gì đặc biệt…lúc đó lượng khách du lịch sẽ giảm xuống k còn ai muốn tham quan nữa…

 14. Đã đang và sẽ banh. Tết rồi lên mà kẹt xe không thở được luôn, giờ nhà xe nhiều hơn cây cỏ hoa lá rồi và chẳng còn sương nữa mai mốt không biết gọi là tp gì !?

 15. Còn ai muốn đến Đà Lạt nữa ko? Bọn khỉ đầu chó đã tràn ra phố để cướp bóc và tàn phá… tôi chỉ ước mình là thợ săn…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here