Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam bị cách chức vì phạm luật chống tham nhũng

0
54

Ông Kim Do-hyun cùng gia đình được cho là đã nhận tiền tài trợ chi phi khách sạn và vé máy bay khi tới dự lễ khai trương một sân golf ở Việt Nam.

Yonhap ngày 6/6 dẫn nguồn tin giấu tên cho biết, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Kim Do-hyun đã bị cách chức vì vi phạm luật chống tham nhũng Kim Young-ran cùng các vi phạm khác.

Ông Kim Do-hyun cùng gia đình được cho là đã nhận tiền tài trợ chi phi khách sạn và vé máy bay khi tới dự lễ khai trương một sân golf ở Việt Nam tháng 10/2018.

“Luật Kim Young-ran” nghiêm khắc có hiệu lực năm 2016 như một phần nỗ lực của Hàn Quốc nhằm đẩy lùi nạn tham nhũng trong giới công chức và những người làm việc trong lĩnh vực nhà nước.

Ông Kim Do-hyun cũng bị cáo buộc đã đối xử với các nhân viên đại sứ quán một cách ngạo mạn và độc đoán. Trong tiếng Hàn Quốc, cách cư xử này được gọi là “gapjil”.


  • Báo Trung Quốc dùng bài học chiến tranh Triều Tiên kêu gọi không nhượng bộ Mỹ

Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã gửi trường hợp của ông Kim Do-hyun tới Ủy ban Kỷ luật trung ương và đề xuất hình phạt nặng với ông Kim.

Ủy ban Kỷ luật trung ương Hàn Quốc đã quyết định cách chức ông Kim Do-hyun trong một cuộc họp cuối tháng 5 vừa qua và mới đây đã thông báo cho ông Kim về quyết định này.

Ông Kim Do-hyun, 53 tuổi, được chỉ định làm Đại sứ tại Việt Nam hồi tháng 4/2018. Trước đó ông là lãnh đạo phụ trách doanh số điện thoại thông minh ở châu Âu của công ty Samsung Electronics. Ông từng làm Bộ trưởng từ năm 1993-2012./.

Đâu là những giới hạn khiến Việt Nam không thể thay thế Trung Quốc trong chuỗi cung ứng toàn cầu?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here