Đường quốc phòng dỡ dang nhưng đường quan lộ thênh thang! (“Củi” quốc phòng và …

4
21


Đường quốc phòng dỡ dang nhưng đường quan lộ thênh thang!

(“Củi” quốc phòng và con đường 10,7 tỷ cho 1km ở Trường Sơn!)
Củi thiệt thì đang bị chặt phá bởi con đường dở dang này.
Còn “củi” để đốt lò ông Tổng chủ thì vẫn đang chễm chệ ở Uỷ ban An ninh Quốc phòng của QH 14. Mà vị trí “thường trực” hẳn hoi nhá!
http://m.moitruongvadothi.vn/do-thi/can-canh-con-duong-dau-kho-khien-tuong-nghia-bi-ky-luat-canh-cao-a38205.html

Bắt đầu từ dự án đường chiến lược quốc phòng nổi liền 2 huyện miền núi Nam Đông và A lưới phía Tây Nam Thừa Thiên – Huế (TTH). Nó vốn là đường 74, thời chiến tranh đã sử dụng để vận chuyển cơ giới và giao liên.
537,3 tỷ từ trái phiếu chính phủ chi cho 50km đường đã có sẵn để nâng cấp và mở rộng thành đường chiến lược quốc phòng phục vụ an ninh quốc phòng và cứu hộ cừu nạn.

Trưởng ban Quản lý dự án là chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quán sự (Tỉnh đội) TTH, đại tá Đặng Ngọc Nghĩa.
Dự án đáng ra đã hoàn thành 2015 (kế hoạch là 2011-2015). Nhưng rồi chỉ hơn năm nhập nhèm vốn và quản lý kém, đành dở dang và thành đường phá rừng của lâm tặc. Đại tá Nghĩa bị thôi chức và rút về quân khu 4. Tưởng kiểm điểm rồi chi hưu, ai dè được cân nhắc và phong tướng (2013). Đường quan lộ lại hanh thông.

Không rõ bằng con đường nào, Nghĩa được phong tướng làm nhiều người biết quá khứ Nghĩa… bổ ngữa!
Lên tướng rồi lại được “hiệp thương” vào Quốc hội khoá 14 (2016-2021) và chễm chệ một ghế thường trực oai phong ở Uỷ ban ANQP. Ủy ban này có tiếng nói quan trọng bậc nhất để đưa các chính sách quốc phòng và an ninh trình QH (thường là được gật)!

Đầu tháng 12/3018, Uỷ ban Kiểm tra trung ương, khoá 12, họp kỳ 32 (03-06/12) đã quyết định kỷ luật cảnh cáo Uỷ viên Thường trực Uỷ ban QPAN QH 14 vì những sai phạm khi còn là Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy QS TTH (2005-2012).

Dự án Đường quốc phòng Nam Đông – A Lưới thì còn dở dang (từ 2012) và thành đường chở gỗ lậu của làm tặc. Bao nhiêu tỷ trong số tiền 537,3 tỷ cho 50km đã trôi đi đâu không rõ.
Nhưng từ chuyện nhập nhèm này mà rút về quán khu rồi lên tướng và chễm chệ vào tọa ghế “thường trực” Uỷ ban QPAN QH thì dân có thể đoán ra tại sao mà đường quốc lộ (quốc phòng) càng dở dang thì dường quan lộ của đại tá nghĩa càng hanh thông?

Tiền nó chạy vào túi các quan bán hàm bán ghế chứ đi đâu!
Củi quốc phòng cỡ như tướng này còn nhiều lắm. Và ở vị trí như thế thì lò ông Trọng chậm cháy hoặc tắt lụi cũng không có gì ngạc nhiên!
P/S:
Ảnh minh họa chụp từ báo MTĐT

(Fb Song Hào Trần)

[K]


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

4 COMMENTS

  1. Địt mẹ bây giờ mà xử thử hết bọn chó đẻ tham nhũng thì tôi nói thật cái công viên Lê Thị Riêng cũng chưa đủ chon tụi nó nữa

  2. Cầu tham là bản năng nguyên thuỷ loài vật nào cũng có.
    Nhưng bản lĩnh và trí tuệ là những thứ không mua được bằng tiền. Dù có bóc lột cả vũ trụ cũng không mua được.

  3. Đố thằng nào dám đụng tới quân đội, cả hệ thống chính trị mà ko có quân đội thì sụp ngay bởi vậy đất công quốc phòng cho thuê làm kho bãi, bến xe, mở sân golf, nhà hàng … đầy ra đó mà có ai dám mó vào

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here