EVN thu về hơn 20.000 tỷ đồng sau khi tăng giá điện 8,36%

25
68


Trước khi giá điện tăng, VNE dẫn lời Cục trưởng Cục Điều tiết điện trấn an khách hàng dùng điện sinh hoạt chỉ phải trả thêm 77.200 đồng/tháng nếu dùng 400kwh. Tỉ lệ khách hàng sử dụng ở mức dưới 100kWh chiếm tới 35,6% nên họ cho rằng mức độ tác động tăng giá không nhiều. Nhưng đến nay thì thực tế đâu có màu hồng như họ tô vẽ !
Sau khi có hóa đơn tiền điện tháng 4/2019, cũng VNE dẫn chứng trường hợp “Chị Thủy ở Thanh Trì, phản ánh, tháng rồi chỉ số điện tiêu thụ nhà chị tăng gấp đôi các tháng trong năm. Với 267 kWh điện sử dụng, chị phải trả gần 580.000 đồng tiền điện, gần gấp đôi tháng trước”.
Tôi cũng đã xem nhiều hóa đơn dùng trên dưới 400 kw nhưng số tiền phải trả thêm chẳng ai dưới 150.000 đồng, con số gấp đôi tính toán của ông Cục trưởng!?
Gia đình tôi dùng 349 kwh trả 795.000 đồng trong tháng 3 nhưng đến tháng 4 dùng 514kwh và phải trả 1.367.000 đồng. Như vậy giá bình quân từ 2.277 đồng/kwh tăng lên 2.659 đ/kwh, tăng gần 20% chứ đâu có phải 8,36% như người ta vẫn tưởng!?

Cách tính tiền điện theo giá lũy tiến bậc thang đã khiến chúng ta phải trả gấp đôi, gấp ba dù chỉ dùng thêm 30-40%.
EVN sẽ còn đem nhiều lý do ABCD để cho rằng dù tăng họ vẫn lỗ và luôn lấy khung giá thấp để biện minh cho giá thành sản xuất cao.
Còn việc của chúng ta là trả, trả và trả rồi ngửa mặt lên trời mà than vì chẳng còn lựa chọn nào khác!

Fb Hà Phan

http://m.cafef.vn/evn-thu-ve-hon-20000-ty-dong-sau-khi-tang-gia-dien-836-20190320192752382.chn Q

EVN thu về hơn 20.000 tỷ đồng sau khi tăng giá điện 8,36%

Toàn bộ số tiền này dùng để chi trả cho các đối tác cung cấp than, khí, nhà máy bán điện cho EVN.


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Nhà tao xài 500kw mà có thấy tăng bao nhiêu đâu. Thằng ad bịa à tổ bà mấy thằng bịa lo mà đóng tiền cho đàng hoàng không EVN nó cúp éo cho xài nữa thì đừng khóc

 2. Cho hỏi hiện có gia đình nào sài tháng dưới 50kw điện ko mà đưa ra mức 1, và các doanh nghiệp có ai lại sài 400kw ko, từ mức 6 so với mức 1 tăng hơn 70%, nếu người dân yêu cầu nhà nước đối thoại trả lời thì ai giải thích cho dân

 3. nặng nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ.. nếu tính theo ký phạt..thì 1 tháng 20 triệu sẽ lên 60 triệu.. hàng hoá lên> đồng tiền mất giá> lạm phát tăng> đất nước về đâu thì chưa rõ.. khổ nhất vẫn là nhân dân..

 4. EVN lấy lỗ của dân làm lãi cho mình.
  Cái lỗ thứ nhất: EVN đầu tư ngoài ngành gây thua lỗ, phải tăng giá điện để bù. Đầu tư ngoài ngành tức là đem tiền thu được từ kinh doanh điện đem đi kinh doanh bất động sản, ngân hàng, chứng khoán…

  Cái lỗ thứ hai giấu kín hơn, ít người biết: Bù chéo giá điện. Đây là một thứ vô cùng vô lý, tồn tại trong Luật điện lực 2004, các đồng chí nghị gật đã ẳng eng éc nhiều năm nay mà vẫn chưa huỷ bỏ.

  Bù chéo (*) giá điện là sao? Là những người dân nghèo nhưng phải mua điện sinh hoạt giá cao, phần giá cao đó được dùng để bù cho giá điện công nghiệp được mua với giá thấp – với mục tiêu là: phát triển công nghiệp. Thật hài hước là điều này đã tồn tại hàng chục năm nay, hàng chục triệu người dân tháng tháng năm năm phải móc tiền ra nuôi báo cô 1 lũ chả liên quan gì đến mình, mình chả được cái gì cả. Hai cái lỗ nhét vào mồm EVN.
  Trung bình, giá điện kinh doanh là 2,460 đồng/số; điện sinh hoạt: 1,955 đồng/số; điện công nghiệp: 1,560 đồng/số. Người dân thường (mua điện sinh hoạt và điện kinh doanh) đang phải trả thêm tiền để bù cho người sản xuất công nghiệp. Điều buồn cười là khối công nghiệp chiếm hơn 50% lượng điện tiêu thụ, khối sinh hoạt chỉ hơn 30%. Tức là thằng nghèo đang bù giá cho thằng giau phục vụ sự nghiệp kiếm tiền của một thằng mình không hề quen biết, không được lợi ích gì.
  (*): Khoản 3, điều 39, mục 3 Giá điện. Luật điện lực 2004.
  (Copy)

 5. Evn độc quyền cung cấp điện mà lỗ thì ko biết làm gì để họ có lời nữa. Năm nào cũng báo lỗ, chắc TGĐ Evn lương không đủ sống rồi

 6. Mình ủng hộ EVN tăng giá điện để dân tộc này đc khai dân trí. Khủng hoảng năng lượng là loại khủng hoảng tồi tệ nhất có thể làm sụp đo cả chế độ. Venezuela đoá

 7. Công dân bình thường kinh doanh lỗ => phá sản, công dân đỏ kinh doanh lỗ => thăng chức, thu của dân bù lỗ….bởi rứa, khi thi ĐH 0 đ vẫn đc thành thủ khoa, nên học xong ra làm giám đốc chuyên lỗ, cho dân bù lỗ thấy mẹ dân lun!

 8. Đừng có nghe chúng nó chém gió. Con nít cũng biết làm bài toán nhân chia trung bình cộng ra là biết tăng bn % ngay. Nhà tôi tháng nào cũng dùng nhiều gần 900kWh, tháng 3 trả 2tr, tháng này trả 2tr9, tăng gần 50% chứ 8.3% cái mả cha mẹ chúng nó.

 9. Tụi nó sẽ vẫn còn tăng vô hạn nữa. Nên em đang nghiên cứu chế cái máy phát điện gió tại nhà vì dù sao cũng gần sông. Giảm được bao nhiêu hay bấy nhiêu.

 10. Tháng trước còn hí hửng 230k, quất tháng sau 310k. 80 ngàn cái một gọn lẹ. Cứ cái gì độc quyền là đi đôi với cướp và mất dạy Lỳ Ku Mấy bài này k thấy con bò nào vô cắn.

 11. Ở Việt Nam
  1 chiếc Sirius giá khoảng 21 triệu
  1 lít xăng giá khoảng 21000đ
  Suy ra : Chỉ cần đổ 1000 lít xăng là đủ tiền mua chiếc xe mới
  Thông thường xe sirius tiêu hao nhiên liệu ở mức tiết kiệm nhất là 50 Km/ lít
  Vậy : Bạn chỉ cần đi khoảng 50.000km là tiền mua xăng và tiền mua xe đã ngang nhau
  Giá xăng tại Malaysia hiện khoảng 12.000đ thấp gần 1 nửa so với giá tại Việt Nam. Mặc dù đã tính các loại thuế và phí trước khi đổ vào xe rồi
  Bạn hãy nói vì sao có sự chênh lệch này ?

 12. Bà con thông cảm nha .A Cục trường cục điều tiết tính lộn đó. Tại bằng cấp của anh ta cũng bị nâng điểm lộn luôn. Nên trình độ có bi nhiêu thôi , kiếp sau làm trâu làm bò trả lại. Tiền mồ hôi nước mắt của dân nuốt ko trôi đâu nha

 13. Minh ủng hộ tăng giá điện, ko những thế còn ủng hộ tăng giá xăng, giá nước … có như thế dân mới sáng mắt ra; mới được thông não; bò đỏ mới câm cái họng lại; lương dlv mỗi tháng 3 tr ko đủ trả tiền điện đâu nhé mấy cưng

 14. Còn độc tài thì dân còn khổ.
  Điện độc quyền, xăng dầu độc quyền, viễn thông nhà nước độc quyền, báo chí độc quyền, giáo dục nát bét, doanh nghiệp tư nhân bị chèn ép sinh ra chèn ép dân.
  Tất cả nó sinh ra dựa trên chế độ xhcn độc tài.
  Trong 1 cuộc đua phải có ít nhất 2 đội mới biết ai giỏi hơn ai.
  Ở đây 1 mình đảng Cộng sản nắm quyền thì nó đua với ai.
  Nói ra thì lũ ngu lại vào chửi phải động. Thử hỏi xem tôi phản động cái gì????
  Phản động là đi ngược lại lợi ích của nhân dân, của dân tộc. Vậy muốn dân tộc đi lên sánh với các cường quốc cách duy nhất chỉ có xóa bỏ độc tài.

 15. Tội ác khi các tập đoàn tham nhũng , thua lỗ….Họ lại làm vận động chính sách , lopi để Chính phủ ký quyết định bóc lột nhân dân, các quan chức thì phát ngôn như ngáo đá…

 16. Làm ăn kinh doanh như này thì ai cũng làm đc, mang tiền dân đi đầu tư lỗ thì kêu đòi tăng giá. Tăng giá xong báo lãi nghìn tỷ. Chỉ cần phải đau đầu tính làm gì. Thôi các bác ngồi yên đừng đầu tư làm gì cũng đã là phúc của nhân dân rồi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here