Facebook chỉ ra mắt tiền ảo Libra khi nhà chức trách không còn lo ngại

0
35

CALIFORNIA – Trong tuần này, ông David Marcus – Giám đốc dự án tiền ảo Libra của Facebook – đã phải dự nhiều cuộc điều trần trước Quốc Hội. Ngày thứ Tư, ông Marcus sẽ ra điều trần trước Ủy Ban Tài Chính Hạ Viện, trong bối cảnh chủ tịch ủy ban này – bà Maxine Waters – vẫn đang kêu gọi cấm Libra. Trong cuộc điều trần hôm thứ Ba tại Ủy Ban Ngân Hàng Thượng Viện, ông Marcus cho biết Libra không được tạo ra để cạnh tranh với đồng tiền chính thức của các quốc gia, và sẽ không ảnh hưởng đến chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

“Chúng tôi không đặt giới hạn về khoảng thời gian từ nay cho đến khi ra mắt Libra. Quá trình này phụ thuộc vào việc xem xét của nhà chức trách,” ông Marcus nói. “Chúng tôi biết việc này cần thời gian. Tôi muốn nói rõ rằng: Facebook sẽ không tung ra Libra cho đến khi hoàn toàn xóa bỏ được sự lo ngại của nhà chức trách và nhận được sự chấp thuận phù hợp.” Dù vậy, Facebook cho biết họ vẫn nhắm tới mục tiêu ra mắt Libra năm 2020.

Vào tháng trước, Facebook thông báo sẽ ra mắt tiền ảo Libra vào nửa đầu năm sau. Libra không do Facebook điều hành, mà thuộc quản lý của một tổ chức phi lợi nhuận được sự ủng hộ của hàng loạt công ty, như Visa, PayPal, eBay, Lyft, Uber và Spotify. Tiền ảo này sẽ được tạo ra trên nền tảng khối chuỗi mới, được bảo đảm bằng trái phiếu chính phủ ngắn hạn và tiền gởi ngân hàng. Tổng Thống Donald Trump và chủ tịch Quỹ Dự trữ liên bang (Fed) Jerome Powell đều to ra lo ngại về loại tiền ảo này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here