22 COMMENTS

 1. 1. Sai. Nhà nước độc quyền cấp quota cho doanh nghiệp xuất khẩu lúa gạo, kiểm soát toàn bộ lượng lúa gạo xuất khẩu dẫn tới những tên độc quyền sân sau, tham lam ép giá nông dân.
  2. Đúng. Nhà nước Cam không trợ giá lúa cho nông dân của họ thì người trồng lúa của VN cũng phải thay đổi phương thức trồng để đạt được giá cạnh tranh như họ. Đánh thuế là hình thức bảo hộ, phi thị trường.

 2. . dân la cc gi.. haaaaa cái Đẻng moi quan trong. còn Đẻng là còn chế độ .. con chế độ là còn đè đầu kẻ cổ còn tham ô móc ngoat còn chuc tước bổng lộc..

 3. Tuyệt vời !
  Cứ như thế này dân sẽ bỏ ruộng ra nước ngoài lao động hết và dần dần Việt Nam sẽ trở thành nước công nghiệp dịch vụ khỏi làm nông nữa 😍😍😍

 4. Da? Noi’ la-CS thi- dung- doi-hoi? tui no’ co’ luong tam vi- truoc’ khi vo Dang? cuop’ thi-tui no’ phai? the- voi Dang? la – vut’ bo? luong tam cho cho’ an di nen tui CS khg thang- nao-con- luong tam dau ma-co’ nen tui no’ moi’ doi’ xu? tan- ac’ va- man ro voi’ dong loai nhu thu’ vat nhu da.? thay’ ! Mien?ban – ve- lu? su’c’ vat nay- chi cho met!!!

 5. thì “mỗi người tốt lên là xã hội sẽ tự tốt lên” như lời các bạn trẻ vẫn ca hát đó thôi =)) mấy ông nông dân với những người nghèo là ít quan tâm chính trị nhất , giờ họ lãnh hậu quả nặng nề nhất , trách ai giờ ?

 6. Nó làm gì có lương tâm mà kêu , cái nào lợi nó làm, thực phẩm độc, bẩn thúi nó còn cho thông quan để người dân ăn mà mấy thứ này bình thường. Nông dân giờ đi tp hết rồi cho nó qua cam nhập lúa về thoải mái.

 7. có ai đang nghĩ tại sao gạo Cam rẻ hơn gạo Việt không? Tại sao bán giá rẻ mà người ta vẫn bán, đương nhiên vẫn có lời mới có người làm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here