Hãng hàng không của ông Trịnh Văn Quyết lại lỡ hẹn

0
96

FLC từng tuyên bố sẽ có chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 10/10 nhưng tới nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy Bamboo Airways sẽ chuẩn bị kịp cho cột mốc này.

Theo như thông báo trước đó, Bamboo Airways sẽ mở bán vé từ ngày 2/9 nhưng theo ghi nhận của Zing.vn, website của hãng bay này vẫn chưa có chức năng đặt vé.

Zing.vn đã liên hệ với Bamboo Airways nhưng chưa nhận được phản hồi.

Hang hang khong cua ong Trinh Van Quyet lai lo hen hinh anh 1
Bamboo Airways tuyên bố mở bán vé ngày 2/9 nhưng tới nay khách hàng vẫn chưa thể đặt mua vé. Ảnh: FLC.

Trước đó, ngày 5/9, hãng bay của tập đoàn FLC đã đề nghị Cục Hàng không Việt Nam cấp số đăng ký cho một chiếc Airbus A319 và hai chiếc Airbus 320 mà hãng dự định thuê của công ty cho thuê tàu bay WWTAI AirOpco II DAC.

Tuy nhiên, phải đến tháng 11/2018, Bamboo Airways mới nhận 2 máy bay đầu tiên trong hợp đồng này. Đây cũng là văn bản đề nghị cấp số đăng ký máy bay duy nhất mà hãng gửi cơ quan chức năng. Do đó, nhiều khả năng tới ngày 10/10, hãng hàng không Tre Việt sẽ vẫn chưa có máy bay nào.

Ngoài ra, tới ngày 11/9, Bamboo Airways vẫn chưa được cấp Giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không, hay còn gọi là Giấy phép bay. Nếu không có giấy phép này, Tre Việt sẽ không thể bay thương mại.

Trả lời báo chí, đại diện Cục Hàng không cho biết hiện Cục chưa cấp giấy đăng ký cho ba máy bay theo đề nghị của Bamboo Airways vì hãng này chưa có Giấy phép bay và chưa có hợp đồng thuê máy bay.

Còn một tháng để Bamboo Airways chuẩn bị cho chuyến bay ngày 10/10, tuy nhiên hãng vẫn còn đang thiếu rất nhiều yếu tố quan trọng. Hiện hãng bay này đã ra mắt hãng bay, tuyển tiếp viên, phi công và kỹ thuật viên, ký kết với nhiều đại lý phân phối vé, dù trước đó Cục Hàng không đã tuýt còi những hành động này của Bamboo Airways vì hãng chưa được cấp phép kinh doanh.

Hang hang khong cua ong Trinh Van Quyet lai lo hen hinh anh 2
Theo tập đoàn FLC, sự kiện có tên “Lễ ra mắt hãng hàng không Bamboo Airways” thực chất không phải là lễ ra mắt chính thức hãng bay này.

Trước đó, ông Đặng Tất Thắng – CEO của Bamboo Airways cho biết việc 3 máy bay không về kịp ngày 10/10 và không kịp xin đăng ký từ Cục Hàng không sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch cất cánh vào 10/10.

Ông Thắng khẳng định việc xin đăng ký này là cho ba máy bay hãng thuê khô (thuê máy bay không kèm phi hành đoàn). Trong khi đó, hãng vẫn thuê ướt một số máy bay và chắc chắn sẽ về đủ trong tháng 10 để kịp cất cánh.

Theo đánh giá của Bộ Giao thông Vận tải, hồ sơ của Bamboo Airways đầy đủ, hợp lệ, đáp ứng các điều kiện về vốn, phương án đảm bảo có tàu bay khai thác, tổ chức bộ máy và phương án kinh doanh và chiến lược phát triển sản phẩm theo quy định theo Nghị định 92, phù hợp với quy định về thương hiệu của hãng hàng không theo Nghị định 30.

Bộ đã có văn bản đề nghị Thủ tướng cho phép Bộ cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không cho Công ty Tre Việt (Bamboo Airways) theo quy định. Nhưng tới nay Bamboo Airways vẫn chưa có trong tay giấy phép này.

 • Bamboo Airways

  Bamboo Airways

  Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) là hãng hàng không mới thuộc Tập đoàn FLC với vốn điều lệ 700 tỷ đồng, có trụ sở tại Sân bay Phù Cát (Bình Định). Mới đây công ty đã chính thức ra mắt và dự kiến sẽ bắt đầu có các chuyến bay cuối năm 2018 hoặc đầu năm 2019.

  • Thành lập: 2017
  • Sáng lập: FLC
  • Mã cổ phiếu: Chưa niêm yết

  Website

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here