“KÉO NÃO” Sau khi có đại biểu quốc hội muốn trở thành Tôn Ngộ Không của Ngô Thừ…

25
30


“KÉO NÃO”

Sau khi có đại biểu quốc hội muốn trở thành Tôn Ngộ Không của Ngô Thừa Ân để kéo mây (điện toán) từ Singapore về, nay lại có Bộ trưởng trong chính phủ muốn trở thành Hoa Đà của La Quán Trung (Tam Quốc Diễn Nghĩa) hòng tìm cách kéo não của người dân ở lại trong nước.

Thực ra sử dụng cái khái từ và sự so sánh không có tính liên kết nào của các từ này cho thấy sự cẩu thả của tư duy và cả sự giản đơn đến ngô nghê của nhận thức.

Nếu đi sâu hơn vào phát ngôn này, đơn giản, họ muốn “nhốt tư tưởng và thông tin” của dân chỉ ở trong phạm vi một khuông đất hay mảnh vườn – Trung Quốc đã vây bọc kín hơn 1.2 tỷ dân của họ trên không gian mạng bằng một nhà tù khổng lồ trong suốt nhiều năm ròng: không google, không facebook hoặc bất kỳ loại mạng xã hội nào được thâm nhập và tồn tại trong lòng quốc gia thực dân độc tài này.

Đây quả là một tham vọng lớn về mục tiêu kiểm soát thông tin lẫn tư tưởng con người, nhưng thực không có gì là mới mẻ, nó chỉ là một bước theo sau trên con đường của Trung Quốc đã đi.

(Ls Lê Luân)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. đâu đó có câu nói: “Du học sinh, đi đi đừng về!”
  vốn chảy máu chất xám vì người tài không có đất dụng võ, còn “cả gia đình làm lãnh đạo là phúc của dân.”
  🙂

 2. Cái lũ giặc việt cộng bán nước hại dân đang dùng chiêu mị dân để dùng Weibo của tàu cộng chứ chúng nó không có ngu đâu mà cười nhá bà con.

 3. Toàn là chơi chử nào là trăn trở làm như là lo lắng cho dân nhiều lắm, nào là rất tâm đắc vì đã làm được việc tốt cho dân rất hồ hởi rất phấn khởi nghe mà đã cái lổ tai. Nay lại có thuật ngữ mới kéo não về V N rỏ là ông ta rất tự hào về cái từ lạ mà ông ấy mới xuất ngôn. Thật ra nếu cần kéo não về V N thì nên kéo mấy cái đầu các ông thì đúng hơn vì các ông thích du lịch , cho con du học, mua nhà ở nước ngoài không hà đâu có ai về xây dựng đất nước đâu?

 4. Gía mà các ông dùng số tìên làm mấy cái mạng đó để kéo hàng trăm ngàn cô dâu Vịêt, hàng trịêu lao động đang bán sức ở khắp mọi chân trời góc bể về vs đất nứơc. Thì có phải là tốt hơn kéo não của người đang ở trong nứơc về vs mấy cái mạng ba lăng nhăng mà các ông sao chép của bọn gĩây chết ko!?

 5. Bộ trưởng này nên xem lại mình coi có não không, nếu có thì có bị khiếm khuyết gì không, nhất là sọi dây thần kinh tự tôn hoặc liêm sỉ có không rồi hãy phát biểu linh tinh xàm xí đú .

 6. Cứ muốn người dân mãi mãi là những con ếch ngồi đáy giếng, cai trị đất nước ko tìm cái văn minh cua thế giới cho người dân học hoi mà cứ theo chinh sach cua Trung quốc rập khuôn,!

 7. Não của người dân là bộ phận để chúng nó nhòi nhét lôi kéo, bọn lãnh đạo thật bá đạo, con người là tạo hóa do cha mẹ, sinh ra và lớn lên một cách tự nhiên kế sao bọn nó xâm phạm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here