Không khác gì chúa chổm. “Đến nay, Chính phủ vẫn chưa chuẩn bị xong (Luật Biểu …

5
209


Không khác gì chúa chổm.

“Đến nay, Chính phủ vẫn chưa chuẩn bị xong (Luật Biểu tình) để báo cáo Quốc hội đưa vào chương trình xây dựng luật, pháp lệnh”- văn bản báo cáo của Ủy ban pháp luật QH.

Vậy là món nợ xấu này sẽ lại nhây tiếp rồi.

Nhớ ĐBQH Trương Trọng Nghĩa, kỳ họp nào cũng đòi nợ. Có lần, giữa phòng Diên Hồng, ông Nghĩa nói: Luật biểu tình không phải là chuyện mới, Hiến pháp 1946 đã quy định, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký sắc lệnh công nhận quyền này của công dân. Hiến pháp 2013 đã hiến định. Trong nhiệm kỳ khóa XIII, Quốc hội đặt vấn đề xây dựng Luật biểu tình. Vậy tại sao chúng ta chưa làm?”

ĐBQH Lê Nam cũng từng nói như này: “Quốc hội khóa XIII sẽ rất vinh dự là Quốc hội trả nợ được nhân dân Luật Biểu tình, mà 12 khóa Quốc hội trước đây chưa có điều kiện thực hiện”.

Đáp lại, Luật vẫn được “xin lùi”. Và ngay cả nghị sự về chương trình làm luật năm tới cũng chẳng thấy đâu
Giờ ông Nam đã nghỉ. QH đã sang khóa XIV. Và giờ là vì là “chưa chuẩn bị xong”. Nhây, cùn còn quá chúa Chổm!

Trong khi đó, Luật An ninh mạng và Luật về các đặc khu sẽ được thông qua trong 1-2 tuần tới với tốc độ đúng là tên lửa.

(Fb Đào Tuấn)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

5 COMMENTS

  1. Nguoi dân VN bị đảng csvn cho ăn bánh vẻ gần một thế kỷ roài mà vẫn chưa sáng mắt ra. Mỗi lần mà nge lủ khỉ nhóm họp thì nguoi dân nên ngỉ đến việc tụi nó sẻ ra văn bản hoăc luật mới đè cổ nguoi dân ra hút máu thêm

  2. càng trì hoãn chứng tỏ chính quyền nó rất sợ dân lật, nhưng biểu tình chỉ là bề nổi, khi mà cơn sóng âm ỉ trong lòng dân càng lâu thì mức độ nguy hiểm sát thương còn hơn gấp nhiều lần biểu tình, mong bà con hãy tỉnh ngộ và nhận ra bản mặt của bọn cộng sản và quan trong là biết đoàn kết cùng thực hiện bất tuân dân sự #_BTDS_2018 để sớm thay đổi chế độ thối nát này #DMCS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here