Khủng bố là một chiến lược của Việt Cộng

25
119


Tôi viết bài viết này không phải để “bắn một mũi tên vào quá khứ”, “khơi dậy thù hận”, … như các DLV AK47 thường nói mà vì thấy nhiều bạn trẻ đang sống trong mơ hồ. Sống trong một chế độ độc tài chuyên bưng bít thông tin và đánh tráo khái niệm, nhiều khi con người mất luôn cả khả năng tự đặt ra cho mình những câu hỏi cần thiết. Bài viết muốn chỉ cho các bạn biết một khía cạnh khác của cuộc chiến Việt Nam, để rồi các bạn hãy tự mình đi tìm hiểu thêm.

Bao nhiêu năm nay tuyên truyền cứ ra rả về những tội ác của lính Mỹ ở Việt Nam. Xin thưa, Mỹ Lai không chỉ là tội phạm chiến tranh duy nhất của quân đội Mỹ ở VN, và quân đội Mỹ không chỉ phạm tội ác chiến tranh ở VN. Và cũng không riêng gì quân đội Mỹ. Chiến tranh nào cũng gây ra tội ác. Hồng binh Liên Xô khi sang Đức, Áo đã hãm hiếp, giết người, cướp bóc để trả thù.

Nhưng tất cả những việc đó không phải là một chiến lược mà chỉ là hành động riêng lẻ của những cá nhân nào đó, những nhóm binh lính nào đó. Nó khác với việc sử dụng khủng bố như là một chiến lược của chiến tranh du kích. Tôi mời các bạn đọc để nhìn thấy một khía cạnh hay bị che giấu trong lịch sử cuộc chiến tranh Việt Nam.

Lịch sử không bao giờ được phép khép lại. Chỉ có những kẻ muốn che giấu những việc làm xấu xa của chính mình mới luôn yêu cầu khép lại lịch sử. Tất cả mọi uất ức, mọi nỗi niềm, mọi khuất tất đều phải được nói ra, bộc lộ cho hết thì mới mong một ngày nào đó có thể nói được đến hai chữ hòa giải.

Fb Phan Ba
https://phanba.wordpress.com/2018/12/09/khung-bo-la-mot-chien-luoc-cua-viet-cong/ M

Khủng bố là một chiến lược của Việt Cộng

“Người lính gác trước Khách sạn Thanh Thế mệt mỏi hút một điếu thuốc lá. Anh ấy là một chàng trai trẻ có lẽ chừng 25 tuổi. Anh có một khuôn mặt hẹp, đầy vẻ sợ hãi. Ba đứa bé người Hoa đang ở …


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Tâm đắc nhất với câu viết “ lịch sử không bao giờ được khép lại “.
  ( bởi nếu nó bị hoặc vô tình khép lại )…..thì dân tộc đó không còn tồn tại.

 2. Mấy bạn cần biết bọn ll47 giờ toàn bọn tạp chủng lai khựa sống ở VN được bọn tình báo hoa nam tuyển. Bọn này chuyên đi chửi Mẽo, dâm chủ, 3 que khi có bài nào liên quan đến bọn khựa.

 3. Ơ thế các bác sống lâu vậy mà giờ mới biết à mưu hèn kế bẩn đánh bùn sang ao ném đá dấu tay gắp lửa bỏ tay ng ăn k nói có nói một đằng làm một nẻo ai giỏi nhất ở đây tất cả đã dc thế giới công nhận và đánh giá cao rồi nhé

 4. Quý vị VNCH đã sống vui vẻ trên đất Mỹ xin đễ cho chúng tôi những người dân nghèo được sống yên ổn , đừng chia rẻ hận thù khích động .Hai nền Cộng Hòa đã đi qua mọi người cũng đã nhìn thấy chưa có gì thật sự hoàn hảo , không có gì lý tưởng tuyệt đối , nhắc lại chi những điều đau thương không vui vẻ .Dân Việt nội địa cầu mong bà con Việt kiều sống hạnh phúc nơi mình đã chọn , cầu mong đất nước Việt Nam ngày càng phồn vinh, thịnh vượng , đánh đuổi đươc giặc ngoại xâm và nội xâm .

 5. Chiến tranh thì các bên đều dùng cách để tiêu diệt nhau. Có khi dân thường chịu vạ lây. Nhưng những vụ như Mỹ lai thì ngay cả thế hệ trẻ của Hàn Quốc cũng thấy lính Hàn Quốc hồi đó có tội người dân Việt Nam…và một điều khẳng định rằng chiến tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước Việt Nam là cuộc chiến tranh chính nghĩa, hợp lòng dân nên được nhân dân ủng hộ và thế giới ủng hộ .

 6. Tiếc thay, cs độc quyền tuyên truyền trong nhiều năm nên “mưa dầm thấm đất”. Cũng may sau này internet phát triển, nếu không những điều dối trá sẽ tồn tại và trở thành lịch sử.

 7. Đọc những hồi ký của lính Mỹ, hoặc xem 1 số phim tài liệu về chiến tranh VN, họ có nói về 1 số việc như VC bắn súng từ trong hầm gần bụi rậm bắn ra, phía Mỹ bắn trả lại. Kết quả là khi tới kiểm tra bụi rậm, thấy xác 1 gia đình người Việt, chứ không thấy VC đâu cả.

  Hoặc cũng có những mẩu chuyện như vài em học sinh làm quen với lính Mỹ trong xe, xong khi quen thân rồi thì 1 hôm quăng lựu đạn vào xe.

  Nói chung 3 cái trò đánh bom khủng bố thì VC nổi tiếng rồi, chỉ những ai không nhìn nhận lịch sử 1 cách công bằng thì mới 0 thấy thế.

 8. Chỉ có CS giết người, còn 3/ và bố chúng nó là bọn Mẽo thì không à? Thôi đừng chửi suông nữa, không làm gì được CS thì… bú buồi cho CS, cho nó hết tinh khí đi, may ra mới thắng được.

 9. Ko hẳn là quên đi khả nang đặt câu hỏi mà có hỏi cũng ko có câu trả lời, mà hễ hỏi công khai hay tìm hiểu sự thật thì bị bọ đê hèn ghép tội phản động 😂😂

 10. Al Qaeda, Taliban, IS mà có gặp CS thì cũng phải quỳ lạy. CS lag tổ sư mấy thằng kia rồi. Nên mấy CS làm éo gì có chuyện khủng bố hay đánh bom liều chết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here