Lời thề của Đại tướng Lê Đức Anh ở Trường Sa năm 1988 – VietNamNet

19
43


“…Với mối quan hệ giữa ta và Trung Quốc: Trong những năm 50 và những năm 60 quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc đối với cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân ta trong những năm từ 1965 đến 1970 là rất to lớn và hiệu quả. Nhân dân Việt Nam vô cùng biết ơn sự giúp đỡ to lớn đó của nhân dân Trung Quốc đã dành cho mình.

Mặt khác, thắng lợi của chúng ta cũng đã góp phần đáng kể phá vỡ sự bao vây của đế quốc Mỹ đối với nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa.

Năm 1976, Đoàn đại biểu cao cấp của Đảng và Nhà nước ta đi thăm và cảm ơn các nước và bầu bạn trên thế giới đã ủng hộ và giúp đỡ Việt Nam đánh thắng đế quốc Mỹ. Tới Trung Quốc, các đồng chí lãnh đạo của Đảng ta đã cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của Trung Quốc đối với sự nghiệp chống Mỹ của nhân dân Việt Nam, thì người lãnh đạo cao nhất của Trung Quốc lúc bấy giờ đã nói: Trung Quốc cảm ơn Việt Nam, chính nhờ Việt Nam chống Mỹ mà Tổng thống Mỹ đã phải thân hành đến Trung Quốc để cầu thân với Trung Quốc”.

Trích phát biểu của đại tướng Lê Đức Anh (Bộ trưởng quốc phòng) ngày 7/5/1988 tại Hoàng Sa. Chỉ ít ngày sau khi Trung cộng đổ quân đánh chiếm Gạc Ma, thảm sát 64 chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam (14/3/1988).

[K]

Lời thề của Đại tướng Lê Đức Anh ở Trường Sa năm 1988 – VietNamNet

‘Quyết tâm bảo vệ bằng được Tổ quốc thân yêu của chúng ta, bảo vệ bằng được quần đảo Trường Sa – một phần lãnh thổ và lãnh hải thiêng liêng của Tổ quốc thân yêu của chúng ta’.


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

19 COMMENTS

  1. 🙂 dư luận viên bảo mọi người trách oan ổng rồi. Ông chỉ ra lệnh không được bắn trước thôi, nhờ có ông mà việt nam tránh được cảnh bị tàu khựa tàn sát và xâm lược ấy. 🙂 lý lẽ của ak 47.

  2. nghĩa tử là nghĩa tận , dù gì cũng ko nên khẩu nghiệp với người đã khuất như thế các bạn ạ, thất đức lắm … à đấy là tôi nói với người bình thường, còn tên tội nhân thiên cổ, con cháu Lê Chiêu Thống này thì trửi đến vọp bẻ lưỡi, gõ phím trù đến đứt hết gân ngón tay vẫn còn quá nhẹ với nó

    Nguồn coppy 😂😂

  3. Kháng chiến chống Mỹ có sự hỗ trợ ko hề ít của Trung Quốc. Sau đó VN thân Liên Xô, đánh bại Mỹ nên TQ ngày càng ngứa mắt, lưỡng đầu thọ địch nên chiến tranh biên giới 1979 là điều dễ hiểu.

  4. Để trị cái ngu của dân VN, hãy để họ sống với cộng sản. TQ chỉ mượn tay VN đánh Mỹ nhưng sau đó họ gặm nhấm và đầu đọic cả dân tộc này

  5. Đọc ứa gan, “Việt Nam vô cùng biết ơn sự giúp đỡ của trung qq trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước…” ơ thế cứu nước thành công rồi lại ko có ông bà lãnh đạo quan chức nào qua Trung quần què mua đất mua nhà cho con cái qua du học định cư, lại cứ đu hết qua thằng Mỹ xâm lược mà ở thế, có con bò đỏ nào trả lời được vì sao ko

  6. Ko biết có xin bác ấy sửa lại là đảng cs vn vô cùng biết ơn tq ko? Tại nhân dân đéo thằng nào biết ơn nó đâu… xin đừng cái gì cũng lôi nhân dân vào. Nếu muốn lôi hết nhân dân vào thì nhớ bỏ cháu ra nhé. Cảm ơn!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here