Luật VN: Sờ ngực phụ nữ 3 lần “không cấu thành tội phạm”

0
42Ông Dương đang bị chị T. thộp cổ trong lúc xuống xe bus, vì ông ta đã sờ ngực chị ta ở trên xe. (Dân Trí)


HÀ NỘI – Sờ thoải mái, chỉ bị phạt không tới $9. Quá rẻ!

Tin của báo Dân Trí hôm thứ Tư tường thuật về một vụ “yêu râu xanh” chỉ bị phạt nhẹ, mặc dù ông ta từng sờ bậy vào ngực một phụ nữ ở nơi công cộng, sờ tới ba lần và bị chị này nắm áo giữ lại cho công an đến bắt. Vụ này xảy ra hơn hai tháng trước mà nay công an mới có “kết quả” điều tra.

Tin cho biết là công an huyện Thanh Oai, Hà Nội vừa có kết quả giải quyết đơn trình báo của chị T.T.T. (40 tuổi, trú tại huyện Mỹ Đức) về việc chị “ba chữ Tê” bị một người đàn ông lạ mặt sờ ngực ba lần trên xe buýt xảy ra vào ngày 18 tháng 5.

Sau hai tháng “tiến hành xác minh, điều tra vụ việc” (chữ VC rườm rà quá, sao không nói “điều tra” cho ngắn gọn), công an huyện Thanh Oai đã quyết định không khởi tố vụ án hình sự và thông báo kết quả đến hai người có liên quan.

Theo cơ quan công an, danh tính người đàn ông sờ ngực chị T. trên xe buýt là ông Nguyễn Quang Dương, 59 tuổi, trú tại phường Nguyễn Trãi, quận Hà Đông.

Hồ sơ ghi chép là khoảng 9g30 sáng ngày 18/5, chị T. ngồi trên xe buýt tuyến 103A (Hương Sơn – Mỹ Đình) di chuyển trên tỉnh lộ 427 (đoạn qua địa bàn xã Tam Hưng, huyện Thanh Oai) thì bị ông Dương đưa tay sờ vào ngực tới ba lần.

Tức giận trước hành vi sàm sỡ của người đàn ông (lúc đó chị “ba chữ T” chưa biết ông này tên Dương, cùng họ với Dê), chị T. đã vùng dậy quát mắng và tung tay đấm về phía người đàn ông này nhưng… không trúng (ông Dương né hay thiệt).

Lợi dụng lúc xe buýt đến điểm dừng và mở cửa, ông Dương liền chạy xuống, đón chuyến xe khác ở phía sau. Thấy vậy, chị T. cũng vội vàng đuổi theo và tìm thấy ông Dương trên xe buýt tuyến 103.

Sau đó, chị T. đã lôi ông Dương xuống xe rồi tát, đấm người đàn ông này và trình báo sự việc đến công an.

Quá trình xác minh, điều tra vụ việc (lại nói rườm rà), công an huyện Thanh Oai kết luận, hành động sờ ngực chị T. ba lần trên xe buýt của ông Dương “không cấu thành tội phạm.” Vậy tội như thế nào mới “cấu” thành tội đây, chắc phải bóp chăng?

Vì không bị xem là có “cấu,” nên ông Dương chỉ bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 200 nghìn đồng VN (tức là khoảng $8.50 đô).

Tội xúc phạm phụ nữ như vậy thì được phạt nhẹ, trong khi viết Facebook nói xấu Trung Cộng có tí là bị nhốt tù mọt gông, sơ sơ cũng mấy năm. Chỉ có ở chế độ cộng sản Việt Nam.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here