Máy bay gián điệp Mỹ trên trời Seoul trước chuyến thăm Triều Tiên của ông Tập

0
84

Một ngày trước chuyến thăm chính thức cấp nhà nước của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tới Bình Nhưỡng, hệ thống truy vết máy bay Aircraft Spots đã phát hiện một máy bay trinh sát của Mỹ bay lượn trên bầu trời Seoul và một số tỉnh lân cận của Gyeonggi.

Đó là chiếc máy bay trinh sát của Mỹ RC- 135W Rivet Joint. Việc xuất hiện chiếc máy bay này của Mỹ được cho là nhằm thu thập tin tức tình báo có liên quan tới Triều Tiên.

Trang theo dõi các hoạt động hàng không Aircraft Spots đã đăng hình ảnh vệ tinh mô phỏng chiếc máy bay này bay lượn trên bầu trời Hàn Quốc như thế nào.

Trước đây, chiếc máy bay này cũng đã có hoạt động tương tự trong cùng khu vực vào ngày 11/6 vừa qua. Máy bay tái xuất ngày 19/6 trước thềm chuyến thăm của ông Tập tới Triều Tiên .

Hôm nay, Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ bắt đầu chuyến thăm chính thức Triều Tiên trong hai ngày. Đây là lần đầu tiên một lãnh đạo cấp cao Trung Quốc thăm Triều Tiên trong vòng 14 năm qua và là nguyên thủ thứ 5 của Trung Quốc thăm Triều Tiên trong vòng 70 năm qua kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao.


  • Ông Tập Cận Bình cam kết giải quyết “yêu cầu hợp lý” của Triều Tiên

Chuyến thăm gần đây nhất của lãnh đạo Trung Quốc là chuyến thăm của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Hồ Cẩm Đào năm 2005.

Việc tăng cường giám sát Triều Tiên đã được Mỹ thúc đẩy kể từ sau vụ thử tên lửa tầm ngắn hồi tháng 5 vừa qua. Tuy nhiên, trong vài tuần gần đây, Mỹ đã tăng cường cho các máy bay trinh sát bay trên bầu trời Seoul và các khu vực lân cận.

Chiếc máy bay trinh sát này thỉnh thoảng được hoạt động trên các khu vực gần Seoul xung quanh thời điểm Triều Tiên tiến hành các vụ thử hạt nhân vào năm 2017. Tuy nhiên, hồi năm ngoái khi các tiến bộ về hòa bình có liên quan tới Triều Tiên được bắt đầu, nó thỉnh thoảng lại bay qua biển Hoàng Hải.

Thuyền trưởng Philippines bất ngờ thay đổi sau cuộc gặp kín với BT Nông nghiệp: Không chắc tàu TQ cố ý đâm hay không

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here