McDonald”s loại bỏ cheeseburger, sữa chocolate ra khỏi Happy Meal cho trẻ em

0
141


(Getty Images)

McDonald’s sẽ sớm loại bỏ cheeseburger và sữa chocolate ra khỏi thực đơn Happy Meal. Đây là một nỗ lực nhằm làm giảm bớt lượng calorie, sodium, chất béo bão hòa và đường, mà trẻ em tiêu thụ tại các tiệm McDonald’s.

Các thực khách vẫn có thể đặc biệt gọi món cheeseburger hoặc sữa chocolate với bữa ăn của trẻ em. Nhưng công ty bán thức ăn nhanh này nói rằng việc không liệt kê sẽ làm giảm tần số của việc gọi những món đó. Tính từ khi họ loại bỏ soda ra khỏi thực đơn Happy Meal cách đây bốn năm, số lần gọi Happy Meals đã giảm bớt 14 phần trăm, theo công ty cho biết.

Từ lâu Happy Meal là một mục tiêu đả kích của những người ủng hộ sức khoẻ và các bậc cha mẹ nối kết thực đơn này với chứng béo phì ở trẻ em. McDonald’s đã thực hiện nhiều mục điều chỉnh trong nhiều năm qua, trong số đó có việc cắt giảm kích thước của khoai tây chiên, và cho thêm trái cây vào thực đơn. Mới đây nhất, công ty nó đã đổi nước táo lấy một loại nước ép chứa lượng đường ít hơn.

Đó là điều đặc biệt quan trọng, khi công ty đang tìm cách rủ bỏ hình ảnh về thức ăn vặt ít bổ dưỡng của họ, vì McDonald’s có tiếng là thu hút được thêm kinh doanh từ những gia đình có con cái so với những công ty đối thủ truyền thống như Burger King và Wendy’s. Happy Meal là một phần chủ chốt của việc đó.

Những mục thay đổi mới nhất sẽ xảy ra tại Hoa Kỳ vào tháng Sáu.

Hôm thứ Năm McDonald’s nói rằng họ muốn mọi lựa chọn của Happy Meal đều có 600 calorie hoặc ít hơn, và chứa lượng sodium chưa tới 650 miligam. Họ cũng muốn dưới 10 phần trăm lượng calorie của bữa ăn phát xuất từ chất béo bão hòa và đường được thêm vào.

Bánh cheeseburger và sữa chocolate đều đã không đạt được các tiêu chuẩn mới.

Đối với các cửa tiệm quốc tế, McDonald’s nói rằng ít nhất một nửa trong số các lựa chọn Happy Meal đều phải đáp ứng những điều hướng dẫn mới về dinh dưỡng. Công ty cho biết một số tiệm đang bổ sung các món mới trong thực đơn để đáp ứng tiêu chuẩn, chẳng hạn như ở nước Ý, nơi một chiếc bánh sandwich gà nướng được đưa thêm vào thực đơn Happy Meal.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here