Mình đã từng đeo thẻ, tham gia vào một đoàn cưỡng chế và thấy rõ sự tàn bạo, phi…

16
120


Mình đã từng đeo thẻ, tham gia vào một đoàn cưỡng chế và thấy rõ sự tàn bạo, phi nhân, vô văn hóa của nó.

Sau tiếng súng của anh em Vươn-Quý ở Cống Rộc – Tiên Lãng mấy ngày thì nghe tin có cuộc cưỡng chế; mình quyết định tham gia để xem nó thế nào.

Cuộc cưỡng chế không liên quan tới dân; nó chỉ là khu đất rộng bạt ngàn ven Hà Nội; là những mái lá, đầm hồ, chuồng trại, sân bãi – vốn là nhà hàng sinh thái của một ông chủ nào đó, nhận tiền đền bù rồi nhưng chây ì không di chuyển.

Cũng những cái gầu máy xúc, cũng những gương mặt lạnh tanh đầy sát khí, vênh váo nhưng không giấu được nét lo lắng và hoảng sợ – thứ hoảng sợ, bất an của những kẻ lao đầu vào việc phá hoại.

Rồi chúng phá; chúng giật đổ cong queo từng mái tôn, khung sắt phẳng phiu yên lành; húc vỡ tới tận móng những bức tường, bể nước; cào cấu từng mét vuông bờ bao, sân gạch…

Chúng chẻ cho tướp táp từng cái cây vô tội nép mình, tỏa bóng mát bên bờ nước; chúng lăn lộn qua từng luống rau, vạt cỏ cho tới nát bấy…
Tất cả trở thành một đống đổ nát, chất chồng tan hoang như sau một trận động đất, sóng thần, lũ quét mới xong việc…

Với vụ đập phá thành bình địa hơn 200 căn nhà ở khu vườn rau Lộc Hưng (P.6 – Q.Tân bình – thành Hồ) – chưa bàn tới chuyện đúng-sai về mặt giấy tờ, cơ sở pháp lý – Chỉ đứng ở góc độ lương tri, tâm tính, đạo đức con người thì:

Đập phá tan hoang nhà cửa, đẩy gần 1000 nhân khẩu với rất nhiều trẻ nhỏ, người già – cả những người đã gần đất xa trời – ra đường trong cảnh màn trời chiếu đất; khi mà chỉ còn chưa đầy 3 tuần nữa là đến ngày Tết cổ truyền thiêng liêng thì đó không phải là hành động mang tính người.

Đó là những việc làm của loài cầm thú, súc vật; thậm chí không bằng loài cầm thú!

Nếu mục đích là muốn kích động, gieo mầm lòng hận thù giữa dân với chế độ thì chắc chắn nhà cầm quyền này đã thành công mỹ mãn.
Nếu họ muốn chứng minh với toàn thể nhân dân – và cả thế giới – rằng, chế độ, bộ máy của họ là phi nhân tính, bản chất sở trường, bất chấp tất cả, mong muốn cuối cùng của họ là đạp lên nỗi đau đồng loại, thì họ đã thành công!

Tất cả những hành động, việc làm không bằng loài cầm thú hay súc vật kia đã nói rõ về bản chất của chế độ.

(Fb Bùi Phi Hùng)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

16 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here