Nga cảnh báo ý đồ xoay chuyển thành công Hội nghị Thượng đỉnh Nga-Mỹ

0
132

Tổng thống Nga Putin cũng cảnh báo về những nguy hiểm nếu Nga và Mỹ không tiếp tục sửa đổi các mối quan hệ song phương.

Ngày 19/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin cáo buộc các thế lực ở Mỹ đang cố gắng làm suy yếu sự thành công của Hội nghị Thượng đỉnh đầu tiên của ông với Tổng thống Donald Trump.


  • Người đẹp Nga bị tố dùng mỹ nhân kế và sex dụ dỗ quan chức đảng Cộng hòa Mỹ theo Nga

“Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới sẽ hết hạn vào năm 2021. Chúng ta đã có bước đi đúng đắn khi bước vào thỏa thuận này. Và nếu hôm nay, ngay bây giờ công việc gia hạn hiệp ước không được bắt đầu, thì sau khi nó hết hạn, nó sẽ không tồn tại nữa”, Tổng thống Putin nhấn mạnh.Ông Putin cảnh báo về những nguy hiểm nếu Nga và Mỹ không tiếp tục sửa đổi các mối quan hệ song phương, đồng thời lưu ý rằng Hiệp ước Cắt giảm vũ khí tấn công chiến lược mới (START mới), một thỏa thuận hạn chế số lượng các vũ khí hạt nhân được triển khai và thiết lập cơ chế thanh tra mới, sắp hết hạn.

Những tuyên bố này được đưa ra hai ngày sau cuộc gặp Thượng đỉnh chính thức đầu tiên giữa ông Putin và người đồng cấp Mỹ Donald Trump ở Helsinki, Phần Lan. Sau cuộc gặp quan trọng này, Tổng thống Trump đã vấp phải chỉ trích từ một số chính trị gia trong nước.

Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ khẳng định cuộc gặp Thượng đỉnh Nga-Mỹ là một thành công lớn, đồng thời đánh giá mối quan hệ Nga-Mỹ đã ở mức tồi tệ nhất từ trước đến nay, song đang được cải thiện và sẽ trở nên tốt đẹp hơn trong tương lai./.

Đàm phán Mỹ-Trung: Mỹ tố quan chức TQ như thể mafia, ông Tập Cận Bình “câu giờ”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here