Nghe Passport Vietnam đi được 50 nước, thấy cũng nhiều nhiều nên tui tò mò tìm…

18
83


Nghe Passport Vietnam đi được 50 nước, thấy cũng nhiều nhiều nên tui tò mò tìm hiểu mới thấy sự thực tại đây:

http://news.chinhphu.vn/Home/Over-50-countries-territories-offer-tourism-visa-exemption-to-Vietnamese-citizens/20174/30497.vgp

Coi cái list, cả Châu Âucó chừng 50 nước mà chỉ có mỗi một nước Serbia nó cho passport VN dô 🙂 . Còn chung quanh VN, mấy thằng hàng xóm Cam, Phi, Mã, Indo … chỉ cho từ 2 tới 4 tuần, đé* cho gia hạn, còn hạch sách điều kiện này nọ . Thái Lan chơi cha, đé* cho VN dô luôn . Đài Loan, Singapore còn bắt khai thu nhập, làm hồ sơ nó xem trước . Con số còn lại cỡ 40 nước kia là đồng chí cũ hay mấy anh em lôm côm ngoan nghèo giỏi ở Châu Phi, Mỹ La Tinh như Cuba, Nicaragua, Mông Cổ, Afganistan … Trong danh sách 50 nước chỉ thấy có mỗi Japan và Korea là được .

Túm lại là trên thế giới này có quá nhiều nước welcome mọi người nên 50-100 nước trên passport là chuyện nhỏ. Chuyện lớn là mấy anh có máu mặt thế giới welcome mình hay không thôi. Với VN thì tụi đó chẳng thèm dòm. Ngay mấy anh tầm trung trung hay thâm thấp như khối Đông Âu cũ nó cũng chẳng nhận thằng em công nông tuyệt đối trung thành bám đít năm nào .

Cay nhất là người anh em hĩu nghị 16 chữ vàng 4 tốt tàu cộng kia cũng đéo chịu nhìn mặt công dân nước CHXHCN VN . Trong khi đó thì lù trọng lốn và đám bộ chính trị VN lót đường, rước bọn tàu vào từ Bắc xuống Nam khỏi hỏi giấy tờ gì cả. Trải thảm cho chúng nó mua nhà ờ Sài Gòn hơn là dân Sài Gòn mua . Đã vậy, còn khoanh vùng cho tụi nó tự do xài tệ của nó thay cho tiền hồ . Xứ sở “đỉnh cao trí tuệ loài người”, “niềm tin kiêu hãnh của loài người yêu tư do” là thế đấy . Là người Việt, ở ao làng việt cộng và yêu cờ đỏ thì mãi là sản phẩm bò đỏ “việt nam vộ địch” . Còn khi muốn bơi ra biển nhớn, gia nhập xã hội của nhân loại, cầm cái thẻ xanh lá cây mới rõ giá trị thế nào là giá trị thực của công dân xứ sở thiên đường XHCNVN .

(Fb Lunxit Bactero)

https://m.baomoi.com/ho-chieu-quyen-luc-2019-nhat-ban-so-1-viet-nam-sau-lao-va-campuchia/c/29302295.epi

B.

Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

18 COMMENTS

  1. passport đông lào đi đâu mà chả được! chỉ khác nhau là đi hiên ngang hay lấm lét thôi mà ! đông lào quan trọng lắm… vô nhà ai người ta cũng kiêng dè soi xét !

  2. Bất cứ nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay cộng sản thực sự được áp dụng, thì chỉ mang đến đau thương, tàn phá và thất bại!
    #dmcs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here