Ngọc Quyên bị chê tầm thường về quan điểm người trưởng thành

0
147

Ngọc Quyên vừa đăng tải một status dài chia sẻ về cuộc sống khó khăn khi mới sang Mỹ và quan điểm riêng của cô về lối sống của người trưởng thành.

Mở đầu bài viết, siêu mẫu chia sẻ thời gian gần đây, nhiều người hay thắc mắc lý do cô đang ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng lại từ bỏ tất để sang Mỹ. Thậm chí, có người còn nặng lời khi nói rằng Ngọc Quyên “tham tiền, tham cái thẻ xanh” và “trẻ trâu” khi bỏ xứ, bỏ cha mẹ, quê hương mà đi. Tuy nhiên, nữ diễn viên Mẹ chồng lại cho rằng “Bước tiếp những thử thách, điều mới lạ, bước ra khỏi sự bao bọc của gia đình, độc lập làm chủ cuộc đời, dám đánh đổi để có điều kiện sống tốt hơn… là một sự trưởng thành”.

Người đẹp chia sẻ thêm khi qua Mỹ, cô thấm nhuần sự tiến bộ trong tư tưởng của họ. Thanh niên Mỹ phải chịu áp lực về cuộc sống tự lập, tác biệt với cha mẹ để có thể lựa chọn lối đi riêng của mình. Khác hẳn với xã hội Việt Nam, nhiều người tới 40 tuổi vẫn còn “bám váy” ba mẹ hoặc không tự quyết định được cuộc sống của bản thân. Kết thúc status dài, cô khuyên giới trẻ hãy biết chấp nhận đánh đổi để đạt được ước mơ và đó mới là cái đích đến của hạnh phúc.

Chia sẻ của Ngọc Quyên trên trang cá nhân.

Chia sẻ của Ngọc Quyên trên trang cá nhân. (ảnh chụp màn hình Facebook)

Status của Ngọc Quyên ngay sau khi đăng tải nhận được hơn 1.000 likes, hơn 120 shares và gần hai trăm comments chỉ sau vài tiếng đăng tải với nhiều ý kiến trái chiều của khán giả và người hâm mộ. Một Facebooker còn thẳng thắn chê bai cách sống của người đẹp, cho rằng cô tầm thường chấp nhận dành tuổi trẻ của mình để có một điều kiện sống tốt rồi sau này mới quay về báo hiếu cha mẹ. Thậm chí, người này còn phản ứng khá mạnh khi nói rằng quan điểm sống tự lập của siêu mẫu sẽ khiến con của cô lớn lên bị ảnh hưởng rồi sau này về già cô sẽ phải chịu cảnh cô quạnh không có con cháu sát bên như người phương Tây và khuyên cô nên biết “cân bằng cuộc sống” để không phải hối tiếc.

Nhiều Facebooker khác cũng đồng tình với ý kiến này. Họ cho rằng Ngọc Quyên đang bị “Tây hóa” dù mới sang xứ sở cờ hoa có ba năm. Ngoài ra, họ cho rằng ở Việt Nam, nhiều người vẫn trưởng thành thực sự mà vẫn vẹn tròn đạo hiếu. Việc mải mê kiếm tiền, mê lo sự nghiệp chỉ là một cái cớ để biện minh cho lối sống ích kỷ, cá nhân cần phải thay đổi.

Bên cạnh những ý kiến phản đối, không ít người ủng hộ chia sẻ của Ngọc Quyên như “Dám thay đổi, dám làm, dám chia sẽ suy nghĩ kinh nghiệm bản thân vì thế hệ con em chúng ta cố lên” hay “Chị viết hay quá!”, “Em ủng hộ chị”…

polyad

Ngọc Quyên hạnh phúc cùng chồng và con trai tại Mỹ. Ảnh nhân vật cung cấp

Đáp lại tất cả ý kiến của khán giả, người hâm mộ, người đẹp 8X khẳng định cô không quên ba mẹ của mình. Và nhiệm vụ của người con là phải thành công để lo cho cuộc sống cha mẹ tốt hơn chứ không phải chấp nhận cuộc sống và bỏ mặc đấng sinh thành. Ngoài ra, Ngọc Quyên cũng chia sẻ là do số phận chứ không ai muốn rời xa cha mẹ nhưng hy sinh để cho họ có cuộc sống tốt hơn là điều nên làm. Và cô tin cha mẹ đang rất ủng hộ mình.

Người đẹp cho biết thêm sau ba năm sang Mỹ, cô đã hoàn toàn thích nghi với cuộc sống tại xứ người. So với lúc mới sang Mỹ thì cuộc sống hiện tại đã ổn định hơn rất nhiều. Tuy cuộc sống bận rộn nhưng Ngọc Quyên cho biết chưa bao giờ hối hận khi từ bỏ hào quang để sang Mỹ, cuộc sống gia đình và con trai là niềm vui lớn nhất trong cuộc đời của cô.

Ngọc Quyên sinh ngày 24/4/1988, tại TP HCM. Cô sở hữu chiều cao 1m73 và từng là một trong những người mẫu kiêm diễn viên nổi tiếng tại Việt Nam. Người đẹp tham gia làng mẫu từ năm 16 tuổi để kiếm tiền nuôi gia đình và từng giành được nhiều giải thưởng như Giải Hoa khôi thời trang 2004, Người mẫu được yêu thích nhất 2006, Người mẫu Phong cách ấn tượng nhất 2008, Top 5 “Người mẫu của năm 2012”, Người mẫu dễ thương, thân thiện nhất 2012…. Năm 2011, Ngọc Quyên tung ra bộ ảnh nude nhằm kêu gọi bảo vệ môi trường nhưng gặp phản ứng mạnh từ dư luận, cô bị stress nặng và sống thu mình lại trước dư luận và truyền thông một thời gian dài. Hiện tại, cô có cuộc sống hạnh phúc bên chồng con ở Mỹ.

Thu Ngân

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here