Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ được cân nhắc làm Đại sứ tại LHQ

0
75

Tổng thống Donald Trump ngày 1.11 cho biết ông đang xem xét bổ nhiệm người phát ngôn Heather Nauert của Bộ Ngoại giao Mỹ vào vị trí Đại sứ của nước này tại Liên Hợp Quốc.

“Bà ấy đang được cân nhắc một cách nghiêm túc. Nauert rất ưu tú, đã làm việc cùng chúng tôi trong thời gian dài. Quyết định sẽ có vào tuần tới”, Tổng thống Trump phát biểu tại Nhà Trắng.

Tuy vậy, ông khẳng định người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ chỉ là lựa chọn hàng đầu trong danh sách ứng viên: “Chúng tôi có nhiều người muốn chức vụ này (Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc). Vẫn còn rất nhiều người tuyệt vời”. Hiện vẫn chưa rõ bà Nauert có chấp nhận ngồi vào vị trí mới hay không.


  • CNN: Bà Nikki Haley từ chức Đại sứ Mỹ tại LHQ để… kiếm tiền trả nợ?

Heather Nauert từng dẫn chương trình tại Fox News trước khi làm phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ vào tháng 4.2017. Đầu năm nay bà được bổ nhiệm làm quyền Thứ trưởng phụ trách ngoại giao công chúng và quan hệ công chúng.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao là sự lựa chọn khá khác thường cho một vị trí ngoại giao cấp cao như Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc. Bà Nauert chưa hề có kinh nghiệm chính trị hay hoạch định chính sách.

Theo đài CNN, vẫn còn nhiều ứng viên khác như Đại sứ Mỹ tại Đức Ric Grenell, Đại sứ Mỹ tại Pháp Jamie McCourt và Đại sứ Mỹ tại Canada Kelly Craft.

Đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley hôm 9.10 bất ngờ tuyên bố từ chức. Bà dự kiến rời nhiệm sở vào cuối năm 2018.

Bỏ ngoài tai mọi lời “đe dọa” của Mỹ, cựu đồng minh Đài Loan thẳng tiến tới Bắc Kinh

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here