Nhà đầu tư mừng rỡ với kết quả bầu cử giữa nhiệm kỳ Mỹ

0
109

Việc đảng Cộng hòa và Dân chủ Mỹ chia đều quyền kiểm soát lưỡng viện sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018 được coi là tín hiệu vui đối với các nhà đầu tư.

Với kết quả cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ là đảng Dân chủ chiếm đa số ghế trong Hạ viện và đảng Cộng hòa kiểm soát Thượng viện, các nhà quản lý đầu tư nhận thấy cơ hội sẽ rộng mở hơn trong định đoạt kẻ thắng người thua bởi họ có quyền lựa chọn một trong hai phía.

Hãng thông tấn Reuters (Anh) đánh giá nhà đầu tư sẽ quan tâm đến liệu lĩnh vực y tế có phải đối mặt với đề xuất cắt giảm chi phí và ngân sách quốc phòng sẽ đi đến đâu khi mắc kẹt trong cuộc giằng co giữa hai đảng cũng như cuộc chiến thương mại hiện nay giữa Mỹ và Trung Quốc, các hiệp định thương mại…

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/11 khẳng định với các phóng viên rằng ông sẵn sàng hợp tác với đảng Dân chủ về một số chính sách ưu tiên.

Một ngày sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ , các nhà đầu tư dường như đều đang có tâm trạng muốn mua vào, điều này khiến chỉ số công nghiệp Dow Jones và S&P 500 tăng 2,1% trong khi Nasdaq tăng 2,6%.

Giá cổ phiếu của các công ty lớn đều tăng như Amazon thêm 6,9%, Apple lên 3%, Google 3,6%, và Microsoft 4%.

Cổ phiếu trong lĩnh vực y tế đã ổn định hơn sau bầu cử giữa nhiệm kỳ bởi trước đó xuất hiện lo ngại về thay đổi lớn trong hệ thống y tế Mỹ.

Link gốc bài viết tại đây.

Cựu Chủ tịch Quốc dân đảng: Sẽ thống nhất và phải thương lượng thời gian thống nhất 2 bờ eo biển Đài Loan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here