(Nhạc sĩ Tuấn Khanh) – Không hiểu sao, ký ức của tôi vẫn luôn ám ảnh về buổi trư…

25
46


(Nhạc sĩ Tuấn Khanh) – Không hiểu sao, ký ức của tôi vẫn luôn ám ảnh về buổi trưa 30-4 năm ấy, mỗi năm.
Con đường Trần Quý Cáp, quận 3 đầy quân trang trên mặt đường. Tiếng súng nổ lác đác vẫn còn. Trước các ngôi nhà, nhiều tủ, bàn, đồ đạc có dấu hiệu cờ Mỹ và cờ VNCH bị đẩy ra cửa vì sợ liên lụy.
Nhưng nhớ nhiều là những thành phần bị dân chúng gọi tên một cách khinh miệt là “bọn 30-4”, Mới ngày nào đó còn là bọn hút chích xì ke, ăn cướp, bọn lêu lổng đầu đường xó chợ… nay chộp được cây súng và đeo băng đỏ vào tay, đã nghênh ngang chọn tư thế làm “quân tiếp ứng cho cách mạng”.
Nói trắng ra là bọn cơ hội, bọn thừa nước đục thả câu, Bọn nhân danh. Chúng có súng nhưng không có luật.
Họ nhanh chóng được sử dụng bởi các cán bộ nằm vùng hay các chính trị viên vừa đến. Và trong lúc hỗn loạn ấy, chúng xông thẳng vào nhà nhiều người để cướp tài sản, để đuổi ra, đoạt hay “trưng dụng” nhà cửa.
Người ta thì thào nói, hỏi với nhau “giải phóng đến rồi”…
Chào đất nước hòa bình, 44 năm sau, tôi vẫn còn được nhìn thấy những kẻ cơ hội và nhân danh như vậy. Nhưng giờ thì chúng có súng và có cả luật.

Nhạc sĩ Tuấn Khanh
(fb Nguyen Khanh)

Q
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Thời buổi này là vậy đó, thằng nào biết nướng gạch hơ dái mà không để cháy lông thì thằng đó có quyền làm chi cũng được.

 2. Chị đẻ ra năm 84.
  Chị ko biết gì, nhưng chị hình dung ra được cảnh đang yên đang lành.Bỗng 1 lũ mọi rợ vô cướp tiền, cướp nhà, cướp đất của mình.Rồi đuổi mình đi.

 3. Không hiểu dư luận viên nói gì nhỉ. Nói cho cùng ngày đó không sợ bộ đội miền Bắc. Mà sợ các hung thần này. Tôi và bạn tôi cũng bị chúng dí. Vì bạn tôi còn mặc quần ka ki bộ binh. Trong khi bộ đội thông cảm vì trình bầy mặc quần sịp. Còn bọn 30 thì không.

 4. ngày xưa nghe chữ nằm vùng là đủ hiểu bản chất núp lùm, đánh lén của bọn cộng khỉ, chúng nó là loại đầu đường xó chợ thừa nước đục thả câu, gió chiều nào che chiều đó.

 5. Chuyện qua rồi hiện tại đang tốt lên nếu bạn yêu nước và nhân dân đồng bào mình hãy làm j đó cho họ … Đóng góp ý kiến xây dựng chẳng hạn… Tất nhiên tham quan xã hội nào cũng có xấu và tốt …

 6. Ông tuấn khanh này nói gì kỳ quá vậy: vnch phán là sài gòn hòn ngọc viễn đông trước 75 là nơi văn minh nhất quả đất, trẻ mồ côi đc ở trong cô nhi viện, học hành y tế đc miễn phí, ko có đĩ điếm xì ke hút chích như thành hồ bây giờ, tự nhiên bây giờ ổng lại bảo sài gòn có thành phần bất hảo mất dạy là sao, ông định wc vô mõm vnch à, coi chừng mỹ gốc vnch giận, éo gửi usd về nữa đói thối mồm đó

 7. Cha mẹ nuôi cho ăn cơm trắng cá tươi.
  Nghe lời cộng sản ra đường hoan hô, hoan hô.
  Lên cơ quan đấu tố cha mẹ lấy điểm.
  Để rồi ăn bo bo, uống nước suối, khen ngon.

 8. Vòng vo mãi thì cũng tóm gọn có một câu về phỏng dái là : toàn một lũ thất học, đầu trộm đuôi cướp thôi. Ok vậy cho nhanh nhỉ bác Tuấn Khanh.

 9. Cứ mỗi lần nói “giải phóng” là nghĩ đến bọn việt cộng lấy sạch không chừa một món gì, ai dám ngăn cản chúng khép vào tội chống phá cách mạng, mà chưa hiểu cách mạng của chúng là cách mạng gì mà phụ nữ sơn móng tay, son phấn là chúng đem đi đâu mà không thấy trở lại. Những bọn gọi là mang danh thống nhất đất nước ngày trước có thù hằn cá nhân thì thừa dịp Miền Nam thất thủ thì trả thù cá nhân, nhiều gia đình bị bắt, bị đày, bị giết tập thể…

 10. Bọn cách mạng 30…. Hầu hết là thành phần bất hảo… Ngày đó tôi trực tiếp chứng kiến việc bọn nó cướp các cửa hàng ….

 11. Bọn cơ hội này thì thời nào cũng có, lúc nào cũng có và vụ nào rồi cũng có.
  Tuy nhiên, cái đám sống sót đến hôm nay thì chúng rất ma mãnh. Đúng ra chúng đã bị triệt tiêu nếu Đảng và nhà nước sáng suốt nhận ra. Nhưng do không bám sát nên chúng sinh sôi nảy nở từ một ổ ký sinh trùng ban đầu này thành một ổ dịch hết thuốc chữa.

 12. Bọn chó ăn cướp ! Giờ nay thời bình mở mỏ rao giảng đạo đức giả ! Tao chờ một ngày chế độ chó này sụp đổ tao sẽ đi lùng hết tất cả chúng mày !

 13. Ngoại kể thời đó sợ nhất là đấu tố lẫn nhau và đổi tiền…bao nhiu gia đình tan nát…bao nhiu người tự sát…bao nhiu người chạy trốn…bao nhiu cô gái bị hiếp….tới giờ ngoại vẫn còn sợ khi nhớ lại…

 14. Giải phóng xong so với các nước tư bản láng giềng đất nước ta hiện nay xách dép. Rừng vàng , biển bạc mà vậy đó , dân khổ.

 15. Hôm nay này chó gì mà sáng sớm là xui xẻo… Đến chiều còn xui….mịa xem lịch thấy thằng lonl này …ôi hèn gì nó xúi tận đến zậy .

 16. Luc do minh o quan Tan Binh. Có 2 ae bán carem lang thang toi nghiep lam, nhung đùng 1 phat 30/4 là phuong doi truong, còn bà chủ tịch phuòng kg biet chữ chi biêt ký tên.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here