Nhân chuyện “con bò sữa” Sài Gòn! Tới 6h chiều ngày cuối năm (2017) TP HCM vẫn …

12
70


Nhân chuyện “con bò sữa” Sài Gòn!

Tới 6h chiều ngày cuối năm (2017) TP HCM vẫn còn hồi hộp và sau 6h mới hoàn thành thu ngân sách, đạt 100,03% dự toán”- Lời Bí thư X. Chính ông X tính toán: Nếu chỉ tính từ thứ hai đến thứ bảy (trừ ngày chủ nhật ) thì trong năm 2017, thành phố thu ngân sách 1.111 tỉ đồng/ngày. Đóng góp gần 28% tổng thu ngân sách cả nước. Nếu cộng từ dưới lên thì TP HCM thu NSNN bằng 45 tỉnh cộng lại.

Ngay sau phút “thở phào” ấy, TP tiếp tục “trận chiến” mới khi dự toán giao TP HCM khoản thu 376.780 tỉ đồng năm 2018, tương đương hơn 1.400 tỉ đồng thu ngân sách mỗi ngày.

1.111 tỉ mỗi ngày 2017 hay 1.400 tỉ/ngày năm nay, trong khi lại chỉ được giữ lại “18 đồng”. Nói con bò bị vắt kiệt là đúng cmn rồi.
Nhưng tại sao?

Vì bọn cái bang nhiều quá.

“Nước bạn” Thanh Hóa nhiều thập kỷ nay luôn số 1 không chịu số 2 về khoản ngửa tay xin ngân sách, có năm xin tới hơn 14.427 tỉ. Nghệ An, rất lạ, luôn không chịu xuống thứ 3. Và trong top, có cả những cái tên đ** thể hiểu nổi: Nam Định, Bắc Giang.

13 địa phương như những con bò nuôi báo cô số 50 còn lại. Và tiền ăn xin được không ít là để bắn pháo hoa, xây quảng trường, tượng đài, trụ sở.

Nhưng suy cho cùng người bị vắt không phải chung chung là “Thành phố” mà là những người dân, đều như vắt chanh, đóng thuế cả đến bát phở sáng.

Ảnh con bò sữa của David Dubnitskiy (Ukraine), không mang tính chất minh họa

(Fb Đào Tuấn)

————

Thú vị là các tỉnh nghèo đói chuyên ngửa tay xin ngân sách lại là nơi cung cấp ủy viên TW, lãnh đạo đảng nhiều nhất.

Chẳng lẽ đảng cộng sản quang vinh bốn lần trở thành đảng ngửa tay là từ họ hay ngược lại ?

(Fb Nguyễn Tấn Thành)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

12 COMMENTS

  1. Đm…đọc dòng cuối thấy Nguyễn Tấn Thành, giật mình. Tưởng ng tất thành. Đời em bị 2 thằng có tên như vậy hại đã khổ lắm rồi. 1 tên lúc e chưa sinh ra, 1 tên lúc e đi làm…e sợ cái tên ng tất thành lắm rồi..hehe

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here