Nhân Lưu Manh Năm 2011, VN khởi công dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông, nguồn …

25
79


Nhân Lưu Manh

Năm 2011, VN khởi công dự án đường sắt Cát Linh- Hà Đông, nguồn vốn do TQ cho vay và chủ thầu. Dự kiến 2013 xong đi vào hoạt động. Báo chí lúc đó ca tụng là công trình hiện đại đuổi kịp thế giới. Thế là lãnh đạo ta cứ đua nhau cho rằng VN 2020 sẽ vượt các quốc gia trong khu vực về kinh tế và sẽ nhanh đuổi kịp các nước hàng đầu thế giới về công nghệ- kinh tế.

Bây giờ thì sao?

Đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh – Hà Đông, một trong số các dự án sử dụng vốn ODA của Trung Quốc với 2.798 tỷ nhân dân tệ là tín dụng ưu đãi Chính phủ hiện đang rơi vào tình trạng chậm tiến độ, đội vốn 9.231,6 tỷ đồng, tương đương 205,27%.. chậm 6 năm tiến độ chưa biết bao giờ sẽ đi được? Mà chắc gì làm để cho người đi?

Điều đương nhiên, thực tế là nhà thầu TQ làm là thế, dân lo lắng khi chính phủ VN lại vay vốn ODA của TQ là điều tất yếu. Vậy mà hết đứa này sang đứa khác trấn an dân bằng những câu mị dân những năm 40-45 của thế kỷ trước. Điển hình như tay Nguyễn Tiện Nhân tiếp Xúc cử tri hôm 19-06, Một cử tri của quận Bình Thạnh nêu ý kiến cần xem lại năng lực, tính hiệu quả của các nhà thầu Trung Quốc. Người này dẫn chứng tuyến đường sắt trên cao Cát Linh – Hà Đông đã đội vốn gần 10.000 tỷ và lỡ hẹn với người dân 5 năm.

Trả lời ý kiến của cử tri, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân thông tin những vấn đề về thực hiện dự án, độ tin cậy của chủ đầu tư đã được Quốc hội đưa ra thảo luận. Công trình mang tầm cỡ quốc gia như cao tốc Bắc – Nam đòi hỏi chủ đầu tư phải đảm bảo năng lực, độ tin cậy và trách nhiệm.

Theo ông, nhà thầu được lựa chọn qua việc đấu thầu công khai, khách quan. “Trách nhiệm của Quốc hội là giám sát chặt chẽ công trình này. Đây là lợi ích quốc gia, cử tri không cần lo lắng không đảm bảo cái này hay cái kia”, Bí thư Thành ủy khẳng định”.

Nếu trả lời tỉnh bơ như thế thì tôi nghĩ Nhân hoặc là lưu manh khốn nạn, hoặc là kẻ phản quốc. Ý nguyện dân là thế, dân lo là thế mà trấn an kiểu mất dạy vậy hả thằng Bất Nhân?

Năng lực và trách nhiệm cùng cùng độ tin cậy của quốc hội bù nhìn mà ông Nhân vin vào đó thực chất trách nhiệm ấy là trách nhiệm với Trung cộng chứ làm gì có trách nhiệm với Dân Việt Nam? Cũng vậy, tin cậy của bè lũ bán nước, chứ là người Việt Nam trên đất nước này hỏi ai tin nỗi bọn thầu trung cộng không hả thằng Bất Nhân?

Fb Phạm Minh Vũ

NM
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Thằng nay đã cẩu lư hương của Đức Thánh Trần Hưng Đạo ở Bến Bạch Đằng Sài gòn để làm hài lòng trung quốc.
  Cút đi ! Dân Sài Gòn không thích tên bợ đít tầu !

 2. – Ấu thơ = Tui sinh ra ở miền Nam ,
  – Thanh niên = Tui sống & lớn lên ờ miền Bắc .
  – Trung niên = Tôi là tay sai C săn của Tàu .

 3. Không lo sao được Nhân.Để tụi bay lo như vụ Cát linh Hà đông,& hàng ngàn hàng vạn vụ khác, gây bao tổn hại, .đau thương trên mảnh đất hình chữ s này

 4. SÁNG ĂN CƠM BẮC KINH TRƯA ĂN CƠM HÀ NỘI TỐI ĂN CƠM SÀI GÒN,ai đã tuyên bố câu này,vì tiền nên các vị quên còn nhân dân vn nhớ mải ,rất nhiều người đã hi sinh xương máu !đó là bài học chúng ta cần ghi nhớ

 5. Đáng khen Cs XHCN thành công tạo ra một loại rau muống mà con người ăn vào dù có ăn học cỡ nào cũng Thoái Hoá thành loài Bò có da Màu Đỏ có xâm tự nhiên hình Búa và Lưỡi Liềm. Hay nể

 6. Tôi cần hỏi lại…..ad viết ông này là Tiện Nhân hay Thiện Nhân?? Tôi chưa biết chính xác tên ông này,còn ông này là Bất Nhân trong câu cuối thì bản chất của ông ấy,tôi biết

 7. Ông này nói láo toét từ hồi còn làm bộ trưởng giáo dục,nhìn mặt mày cũng sáng sũa chứ o có cái tâm,ổng là Ác Nhân chứ Thiện Nhân jì

 8. Khi đã có lực lượng, mối quan hệ và lôi kéo được cảm tình của đám đông, các nhóm đối lập sẽ phát động cách mạng đường phố để lật đổ chính quyền. Chiến lược này đã được sử dụng lặp đi lặp lại trong cuộc cách mạng màu, cách mạng nhưng như đã diễn ra ở một số quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here