Nhóm người Việt ở Nam Phi hạ gục 40 con sư tử và hổ chỉ trong hai ngày

25
240


Sau chuyện trọc phú khoe nhậu chim quý trên mạng, tới tin một nhóm người Việt vừa bị bắt ở Nam Phi về tội, chỉ trong hai ngày, đã giết, lóc thịt lấy xương, da 40 con hổ, sư tử.

Tuần trước, ngồi coi TV, đã ngượng chín người, dù bên cạnh không có người ngoại quốc. Đài truyền hình Pháp Đức Arte chạy một phóng sự về chuyện giết tê giác, loài vật được bảo vệ vì đe dọa tuyệt chủng.

Phóng sự đưa những hình ảnh tê giác bị giết một cách man rợ. Đầu não bọn này là người Tàu, người Việt.

Ngày nay, người Phi, vơi sự cộng tác của UNESCO và các hội đoàn thiện chí, đã biết bảo vệ loài vật hiếm, quý, vì đó là nguồn lợi của họ, nhờ du khách. Tuy vậy, vẫn có bọn chuyên đi giết thú vật để bán cho người Tàu, và những năm gần đây, cho người Việt , vì nhờ cách mạng vô sản, con số tỷ phú Việt càng ngày càng đông. Vung tiền ngu dốt không thua gì Ba Tàu. Một bộ sừng tê giác mang lại một số tiền đáng kể, vì các ” đại gia ” Tàu, Việt không có thói quen đếm tiền, miễn là có của quý, thiên hạ không có.

Không canh gác nổi, người ta phải cắt sừng tê giác, cưa ngà voi để con vật khỏi bị giết. Mỗi năm, nhà cầm quyền đốt hàng núi ngà voi, xuơng, da cọp,sừng tê giác bị tịch thu trên đường chở qua Tàu, VN .

Trước caméra, những thằng ” đại gia ” người Việt khoe giầu sang, huyênh hoang về chuyện tổ chức mua bán, tiêu thụ sừng tê giác . Cũng khả ố, đần độn, thô bỉ, nham nhở như thằng khoe nhậu chim quý. Mặt mũi vênh váo, kiêu hãnh là tay chơi biết và dám xài sang, không biết cả người quay phim, lẫn khán giả, đều nhăn mặt ghê tởm.

Phải có hình phạt gì với những thằng này, tin một cách ngu xuẩn là sừng tê giác hữu hiệu trong việc chữa bệnh ”trên bảo dưới không nghe”? Ngoài cách cắt cu, vứt vào sọt rác.

Trong khi chờ đợi, có cơ quan nào bán giấy chứng nhận KHÔNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT, hay người gốc Việt, tôi sẵn sàng mua, để đem trình thiên hạ , mỗi khi người ta dán vào mắt mình những hình ảnh man rợ, nhục nhã về các ” đại gia ” Việt ?
Đó sẽ là một món quà Noël tặng bạn bè, quý hơn chocolat hay champagne.

Fb Từ Thức
( tuthuc-paris-blog.com )

https://tuoitre.vn/nhom-nguoi-viet-o-nam-phi-ha-guc-40-su-tu-va-ho-chi-trong-hai-ngay

Nhóm người Việt ở Nam Phi hạ gục 40 con sư tử và hổ chỉ trong hai ngày

TTO – Dù nghi phạm chủ chốt là người Nam Phi nhưng chiếm số lượng đông nhất trong nhóm săn trộm động vật hoang dã bị bắt lại là người Việt. Tính sơ bộ, nhóm 9 người này đã giết tới 40 con sư tử và hổ chỉ trong vòng 2 ngày.


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

  1. Thế gới văn minh họ luôn kinh tởm cái bọn mọi rợ chỉ còn tồn tại ở tàu khựa và Việt Nam. Thú khoe mẽ hơn người của bọn trọc phú giàu nhanh nhờ ăn cướp của dân.

  2. Có gì đâu lạ,cộng sản tài nguyên thiên nhiên của nước nó mà nó còn phá,dân của nó mà nó còn không bảo vệ,của Phi Châu thì làm sao nó bảo vệ,của người ta làm gì nó tiết mà nó không phá.

  3. Rừng âmzon mà ở việt nam thì chẳng có gì gọi là bí ẩn. Chúng sẽ phá trụi rừng, sẽ săn bắt tất cả các loài kể cả quái thú hay quái xà…!!!

  4. Phải xử tử công khai bọn mua thì mới tiệt nọc được

    Bọn chúng là: cộng sản bắc kì trọc phú quan chức

    Đặc biệt là cộng sản, kẻ thù nguy hiểm nhất của thiên nhiên động vật

  5. Xong làm thế nào để đưa được về VN an toàn? Giao cho bọn nhân viên đại sứ quán, tham tán thương mại vì chúng được miễn trừ ngoại giao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here