Những hình ảnh này giải thích phần nào sự phát triển kinh tế thần kỳ tại Việt Na…

25
86


Những hình ảnh này giải thích phần nào sự phát triển kinh tế thần kỳ tại Việt Nam, kể cả về sự bế tắc từ căn bệnh đầu to đô thị.

Hàng triệu thanh niên phải rời bỏ làng quê để tìm cơ hội kiếm sống ở các thành phố lớn, ở các khu công nghiệp qua chính sách bán rẻ sức lao động con người, tương tự như cách phát triển của Trung Cộng vào thập niên 80, 90.

Và rồi cũng từ những giọt mồ hôi nhọc nhằn không tương lai, thời tuổi trẻ được đổi lại bằng đồng lương mạt không có được công đoàn, hội nhóm bảo vệ người lao động độc lập của giới công nhân, chính quyền vui mừng tuyên bố có đủ cơ hội để tiến về giấc mơ 4.0.

(Ns Tuấn Khanh)

————-

KHÔNG THỂ KHÔNG CHỬI BỌN CỘNG SẢN

Chỉ một ngã miền Tây về Sài Gòn mà khủng khiếp thế này rồi , chưa kể các ngã miền Đông và quan trọng là hai ngã miền Trung và miền Bắc đổ về SG bằng đường xe đò, tàu hỏa và máy bay.

Qua đó thấy sức chứa SG là khủng khiếp. Cũng thấy Sài Gòn không những nuôi sống cả nước bằng tiền thuế nộp về trung ương hàng năm mà bằng cả công ăn việc làm cung cấp cho người lao động khắp mọi miền đất nước tập trung về.

Cũng qua đó thấy rằng mấy cha nội cộng sản ngu dốt không biết quản lý quy hoạch tầm vĩ mô, cứ để đất nước phát triển hoang dã trong cơ chế thị trường như cây rừng mọc trong rừng hoang, chỗ nào có ánh sáng và nguồn nước thì chen vào rậm rạp. Mà thật ra các ông nội biết chi kinh tế thị trường mà quy hoạch và định hướng.

Khổ là sau này sửa hết những sai lầm này không phải là dễ. Ví dụ một chuyện rất nhỏ là làm sao sửa được sai lầm của việc cho chạy xe gắn máy tràn lan đưa đến khủng hoảng giao thông đô thị như hiện nay.

Không thể không DMCS !

(Fb Huynh Ngoc Chenh)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

  1. Các bạn điều khôn cả. Được chưa. Rồi giao cho các bác các bạn tự giải quyết đưa ra hướng mà khắc phục đấy. Mà phải khắc phục được nha. Còn không được thì ngồi im mà chấp nhận mình ngu.

  2. Hôm qua đi tết từ Trà Vinh về thật sự đã nhìn và muốn nói như ad. Nói với bạn đi cùng xe thấy quang cảnh các dòng sông chằng chịt rất đẹp đâu phải trên thới giới đâu có được như vậy, người ta chỉ có một dòng sông thôi đã có quan cảnh sống rất đẹp và hiện đại rồi, còn mình sông ngòi thì rất nhiều nếu biết quy hạch và phát triển thật sự trở thành thiên đường sống, đi được một đoạn bắt đầu ùn tắt giao thông, mình suy nghĩ và nói với bạn tại sao mầy phải lên sg sống trong khi quê hương quá tuyệt để tạo nên một kỳ quan. Thật buồn!

  3. Mọi giải pháp về kinh tế chính trị xã hội
    Tất cả chỉ là giải pháp bắt chạch đằng đuôi.
    Nếu không thể giải quết vấn đề tận gốc nhân loại sẽ phải vật lộn đến khi cạn kiệt và diệt vong.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here