Những khẩu hiệu quái đản Cách đây không lâu, độc giả Mai Công Chửng có nêu ra c…

25
62Những khẩu hiệu quái đản

Cách đây không lâu, độc giả Mai Công Chửng có nêu ra câu hỏi: “CÔNG AN NHÂN DÂN mà lại CHỈ BIẾT CÒN ĐẢNG, CÒN MÌNH?” Câu trả lời thì quá hiển nhiên: Công An là công cụ của Đảng, xem Đảng là trên hết, chỉ biết phục vụ và bảo vệ cho Đảng. Còn Đảng thì mới còn Công An.

Thật ra, Đảng còn tự đặt mình lên cao hơn nữa, cao hơn cả dân tộc, cao hơn cả trời đất.

Có lần, tôi hỏi một nhà “trí thức” CSVN: “Tại sao lại có cái khẩu hiệu MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN? Chả lẽ Đảng có trước, rồi Xuân mới có sau?”

Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “Đảng đã đem lại mùa Xuân cho dân tộc.”

Tôi hỏi: “Vậy trước khi có Đảng, dân tộc ta suốt 4000 năm không có mùa Xuân hay sao?”

Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “Có chứ, nhưng đó là mùa Xuân của trời đất. Bốn mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông thì bao giờ mà chả có. Mùa Xuân mà Đảng mang lại cho dân tộc là mùa Xuân theo nghĩa bóng.”

Tôi hỏi: “Thế thì mỗi năm đến dịp Xuân về, chúng ta mừng mùa Xuân đẹp đẽ thực sự của trời đất hay mừng mùa Xuân theo nghĩa bóng của Đảng?”

Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “… Ờ, thì… mừng cả hai…”

Tôi hỏi: “Nếu mừng cả hai, thì sao lại chỉ có khẩu hiệu MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN? Thế cái mùa Xuân của trời đất nó biến đi chỗ nào?”

Nhà “trí thức” CSVN trả lời: “… Ờ, thì… sao mà cậu thắc mắc nhiều quá!”

Tôi nói: “Tôi đâu dám thắc mắc gì nhiều, chỉ thắc mắc có một chút thôi, vì thấy trên thế giới này chả có nơi nào người ta lại có một khẩu hiệu… độc đáo đến thế!”

Phải nói là quái đản mới đúng. Thử tưởng tượng nhân dịp mừng năm mới, ở Pháp giương khẩu hiệu: “MỪNG LIÊN MINH PHONG TRÀO BÌNH DÂN, MỪNG NĂM MỚI”, hay ở Mỹ giương khẩu hiệu: “MỪNG ĐẢNG DÂN CHỦ, MỪNG NĂM MỚI”, hay ở nước Anh giương khẩu hiệu: “MỪNG ĐẢNG BẢO THỦ, MỪNG NĂM MỚI”, thì quái đản biết chừng nào! Nhưng tất nhiên chả ở đâu mà người ta lại ngạo mạn trơ trẽn và vô lễ đến mức đó, ngoại trừ ở nước ta! Thế mới có cái khẩu hiệu MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN!

Cái khẩu hiệu sau đây mới lại càng quái đản: MỪNG ĐẢNG, MỪNG XUÂN, MỪNG ĐẤT NƯỚC! Chả lẽ Đảng có trước, Xuân có sau, rồi mới có đất nước? Chả lẽ Đảng to lớn hơn cả mùa Xuân của vũ trụ, và quan trọng hơn cả cái đất nước này?

Trắng trợn hơn nữa, Đảng công khai đặt chính mình vào vị trí quan trọng nhất, rồi mới đến mùa Xuân của trời đất, rồi cuối cùng mới là dân tộc!

Là người dân Việt Nam, có bao giờ bạn tự hỏi về những khẩu hiệu như thế hay chưa?

https://www.youtube.com/watch?v=YH4M_stc6vQ

Posted by: Admin =A= NKYN

Nước và Dân trước, Đảng sau Sẽ chẳng có gì là không trôi chảy khi ta viết: “Mừng Đất nước, mừng Xuân, mừng Đảng”. Vừa hợp lý lại đúng tình. http://www.boxitv…


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

  1. T tự hỏi xong đéo buồn tự trả lời luôn. Năm nào đi ngoài đường cũng thấy. Mà cứ thấy xong là t lại muốn giao hợp mẫu thân chúng nó

  2. Theo tao thì câu nói đó rất đúng ( mừng đảng_mừng xuân )…..
    Năm nào người dân Việt Nam cũng cúng “ cô hồn các đảng “ rồi mới tới xuân…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here