Những triệu chứng ban đầu khi phát bệnh của một bệnh nhân tâm thần là nói nhảm, …

25
24


Những triệu chứng ban đầu khi phát bệnh của một bệnh nhân tâm thần là nói nhảm, nói linh tinh và thậm chí không nhớ mình nói gì. Sau một thời gian thì cường độ nói nhảm tăng dần lên và sau thời gian nói nhảm là đến hành động. Cụ thể của việc này là những triệu chứng như ra đường nhặt lá, đá ống bơ ven đường và đôi lúc cười lên vui sướng. Lúc này là lúc gia đình cần quan tâm tới tình trạng bệnh nhân nhất và quan tâm đúng mực nhất vì có thể bệnh nhân sẽ bỏ nhà ra đi.

Sau một thời gian nữa thì bệnh nhân sẽ phát bệnh cục bộ, những triệu chứng ban đầu vẫn tái phát và còn có thêm nhiều triệu chứng nặng hơn như mất kiểm soát hành động. Ví dụ như bệnh nhân có thể đái ra ly hoặc đái vào chai và cho lên miệng uống. Thậm chí bệnh nhân sẽ ỉa ra và bôi phân lên mặt hay cho vào mồm ăn ngon lành.

Lúc này thì bệnh đã phát tới mức cao độ, gia đình cần quan tâm đặc biệt như xích bệnh nhân lại như xích chó và cũng có thể nuôi nhốt trong lồng để bệnh nhân khỏi phá phách tài sản gia đình.

Việc chính của gia đình bệnh nhân lúc này là cần liên hệ với bệnh viện tâm thần làm hồ sơ nhập viện cho bệnh nhân điều trị.

Phía Nam liên hệ bệnh viện Điên Biên Hoà.
Phía Bắc thì liên hệ bệnh viện Điên Trâu Quỳ.

Fb Chi Trần

M
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Thấy bảo từ hôm lấy đi lư hương của Đức Thánh Trần thì đêm nào anh Nhân cũng nghe dồn dập tiếng trống trận vang lên trong đầu khiến anh mất ngủ dẫn tới mê sảng. A không đc chết nhanh mà phải chết đúng quy trình

 2. bây giờ có trách có chửi cũng chịu thôi, chẳng qua chưởi cho đở tức và chưởi cho mấy ông tỉnh ngộ thôi mong sao các ông làm việc gì cũng ngó tới dân một chút

 3. Kẹt xe cũng thu được thì đúng là ….. bó tay …. cái gì cũng ăn , cũng nuốt được …. không từ được một thứ gì …,bó luôn chân ….

 4. Chính xác vô cùng… Kẹt xe ta sẽ thu được không khí ô nhiễm đậm đặc, vì đứng 1 chỗ nổ máy xe nên khói xả tụ lại nâng mức ô nhiễm lên cả trăm lần so với khi xe chạy… Thu gom khói xả và đóng vào bao bì xuất khẩu sang những nước ít ô nhiễm… Hoặc chế tạo thành vũ khí khủng bố bọn chống lại ta…..

 5. Ko cho mở rộng sân bay TSN về phía Bắc là để kiếm tiền từ nạn ket xe ở phía mam sân bay đây. Đúng là ” thời đại đồ đểu lên ngôi” một cách công khai, có chỉ đạo từ thượng tầng !!!

 6. Nó ra cái quy định xe nào đứng yên không di chuyển là thu phí. Thế là vừa có tiền theo sáng kiến lại vừa hết kẹt xe mà ….. không phải làm gì cả. Cóc đầu tư mở rộng gì sất

 7. Có anh nông dân hút nhiều thuốc lào viêm phổi. Một bữa nặng quá ho ra máu. Người nhà thấy thế đưa đến trạm xá. Đến nơi ông bác sĩ trực bảo:
  – Nó nàm thao? (Nó làm sao?)
  – Dạ…nôn ra máu bác sĩ ạ!
  Thế là ông hý hoáy ghi vào sổ khám bệnh: “Lôn ra máu”. Rồi ông nói ráo hoảnh:
  – Đưa ngay lên Huyện, trường hợp lày lặng lắm.
  Đến huyện bác sĩ trực nhìn qua sổ y bạ càu nhàu:
  – Mẹ, ngu quá, có dấu huyền cũng không đánh vào, “lôn” là cái khỉ gì mà lại ra máu? Rồi quát:
  – Đưa người nhà lên Tỉnh ngay (sau khi ông cẩn thận thêm vào một dấu huyền to đùng)
  Đến tỉnh, bác sĩ trực chửi tục:
  – ĐCM cái bọn thất học! Dùng từ bố láo, học mãi mà không biết gọi một từ “âm hộ” cho đàng hoàng. Rồi quát to:
  – Y tá đâu, sắp đẻ rồi, người này đang bị băng huyết này…
  Xe băng ca chạy rầm rầm quýnh quáng, không ai nhìn bệnh nhân, cô y tá đẩy xe vào phòng cấp cứu thò tay khám giữa hai chân “sản phụ” rồi hét lên:
  – Đẻ ngược rồi, em đã túm được một chân đứa bé..

 8. Bệnh tâm thần là bệnh của riêng loài người chó không mắc bệnh này nó chỉ mắc bệnh dại cắn lung tung thớt nên nhớ bệnh dại khác bệnh tâm thần ở chỗ bệnh tt có thể sống lâu còn bệnh dại đã lên cơn là chết chắc

 9. Đề xuất cho thuê box nghỉ trong phiên họp Quốc hội.
  Vừa giữ sức khỏe cho đại biểu, tránh việc ngủ gật ảnh hưởng sức khỏe và bị các thế lực thì địch nói xấu.
  Giá 70k/h như nhà nghỉ bình dân full option.

 10. triệu chứng lâm sàng : đang họp bỗng đứng dậy wơ tay wơ chân như động tác tập thể dục , lên sóng truyền hình hội họp bỗng nhiên nổi hứng ca hát …..

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here