Những tướng lĩnh nổi danh đã thất bại tại Đại Việt (P.2): Trấn Nam Vương Thoát Hoan chui ống đồng tháo chạy

25
15


Trấn Nam Vương Thoát Hoan là con trai thứ 9 của Nguyên Thế Tổ Hốt Tất Liệt. Là con trai của Hoàng đế lập quốc nhà Nguyên, lẽ ra ông ta sẽ có một cuộc đời với chiến công oanh liệt nếu như … không đem quân xuống phương Nam!
Bởi ông đã gặp những tinh anh của Đại Việt lúc bấy giờ!

Những tướng lĩnh nổi danh đã thất bại tại Đại Việt (P.2): Trấn Nam Vương Thoát Hoan chui ống đồng tháo chạy

Bài viết này không phải nhằm mục đích hạ thấp các tướng lĩnh đó, mà chỉ là mượn chút uy danh của họ …


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Hãy giương cao khí thế quật cường của người Việt. Đừng vì lẽ gì mà sợ thằng Tập, bán nước cầu thân, trước nay người Việt có thua bao giờ.

 2. Bây h là thế kỷ nào rồi mà ôn lại lịch sử, dù trung quốc có đánh thì dân chẳng ngu đâu mà đi lính, lính hi sinh thời kháng chiến chống mỹ đi qua BOT vẫn phải nộp phí đường bộ kia kìa. Ơn đảng ơn chính phủ đã cho liệt sĩ nộp tiền BOt

 3. Ngày trước bác nói “ông cha ta đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước” tới thời 4.0 đã được các cháu đính chính lại “ông cha ta đã có công dựng nước bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy ghế”

 4. Nam Quốc Sơn Hà. Nam Đế Cư..
  Việt Nam là thế, anh hùng bất khuất. Lịch sử chiến tranh Việt Nam đã ghi nhận. Các lần đối đầu với Trung Hoa thì niềm vui tận hưởng chiến thắng luôn đồng hành cùng dân tộc Việt Nam.

 5. Sách giáo khoa lịch sử thế hệ 8x học rất chi tiết về 3 lần chiến thắng quân Nguyên Mông. Có thể đọc lại để chi tiết hơn.

 6. Vậy chứ tui đố thời giờ mà tụi tàu nó đánh qua nữa thì chắc mẫm là chẳng có tướng tài nào đánh nữa vì nước ta ngoài Võ Nguyên Giáp trở về trước thì còn, chứ đổ về sau này thì đã hết.

 7. Để đất biển trời mất vào tay Tầu khi ta có đủ sức mạnh cả nước sẽ có tội với lịch sửcha ông chống quân phương bắc mấy ngàn năm .

 8. Chuyện xưa sử sách đành rành
  Cớ sao nay có cảnh tranh giành đất đai
  Muốn yên thì hãy Guốt bai
  Đừng để nhục nhã , tướng tài Thoát Hoan

 9. Tướng lãnh Việt Nam bây giờ có biết noi gương cha ông được tí nào khi tau cộng đang xâm lấn lãnh thổ lãnh hải? Thật là hèn!!!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here