OCTA cung cấp dịch vụ đi xe bus đến hội chợ OC Fair

0
67


Cơ quan vận chuyển công cộng tại Quận Cam, viết tắt là OCTA, đang phổ biến thông tin về dịch vụ OC Fair Express, để người dân được biết về những chuyến xe bus đi thẳng từ chín địa điểm trên toàn hạt Orange County đến hội chợ OC Fair, từ 10 giờ sáng đến nửa đêm trong hai ngày thứ Bảy và Chủ Nhật, từ nay đến hết ngày 11 tháng Tám. Những địa điểm này được liệt kê ở cuối bản tin.

Người đi xe bus sẽ tiết kiệm tiền, không phải lái xe qua những con đường nhiều xe, và cũng không phải bận tâm về vấn đề đậu xe. Mỗi chuyến xe của OC Fair Express sẽ thả hành khách ngay gần cổng ra vào của hội chợ OC Fair.

Tiền vé cho mỗi chuyến đi một chiều là $2, và người đi xe bus còn được tặng coupon để mua vé giá $4 vào OC Fair, tức là được bớt tới $10 trên giá vé bình thường. Hành khách từ 60 tuổi trở lên và người có khuyết tật được đi xe bus giá chỉ có $0.75 một chiều, và trẻ em từ 5 tuổi trở xuống được đi xe bus miễn phí nếu đi cùng một người lớn có trả tiền vé.

Hành khách có thể dùng điện thoại tải xuống ứng dụng OC Bus miễn phí, để đặt mua trước vé xe bus, và để xem các lộ trình, thời khóa biểu của các chuyến xe.

Năm địa điểm lên xe của dịch vụ OC Fair Express được kết nối trực tiếp với các trạm xe lửa Metrolink. Hành khách có thể dùng vé đi xe Metrolink hoặc xe Amtrak Pacific Surfliner để chuyển qua đi xe bus OC Fair Express mà không tốn thêm tiền. Những hành khách chuyển chuyến xe như vậy cũng được mua vé vào hội chợ giá $4.

Những ai dùng dịch vụ OC Flex microtransit service cũng có thể nối chuyến xe với OC Fair Express từ Mission Viejo/Laguna Niguel và Huntington Beach.

Dưới đây là chín địa điểm mà hành khách có thể lên xe bus cung cấp dịch vụ OC Fair Express:

– Anaheim: Anaheim Regional Transportation Intermodal Center (ARTIC), 2626 E. Katella Ave.

– Anaheim: Anaheim Canyon Metrolink Station, 1039 N. Pacificenter Drive

– Fullerton: Fullerton Park-and-Ride, 3000 W. Orangethorpe Ave.

– Huntington Beach: Goldenwest Transportation Center, 7301 Center Ave.

– Irvine: Irvine Metrolink Station, 15215 Barranca Parkway

– Laguna Hills: Laguna Hills Transportation Center, 24282 Calle de los Caballeros

– Laguna Niguel: Laguna Niguel/Mission Viejo Metrolink Station, 28200 Forbes Road

– Orange: The Village at Orange, 1500 E. Village Way

– Santa Ana: The Depot at Santa Ana, 1000 E. Santa Ana Blvd.

Dịch vụ OC Fair Express cung cấp những chuyến xe bus đến hội chợ OC Fair đã có hàng năm kể từ năm 2011.

Trong những năm qua, OC Fair Express được tài trợ một phần bằng ngân sách của ủy ban Mobile Source Air Pollution Reduction Review Committee, và cơ quan OCTA vẫn tiếp tục tài trợ cho dịch vụ hàng năm này. Ủy ban nói trên chuyên trợ giúp những chương trình vận chuyển bằng năng lượng sạch.

Cần biết thêm chi tiết, xin vào trang www.ocfairexpress.com.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here