ÔNG TRỌNG THIẾU TÔN TRỌNG PHÁP LUẬT Phát biểu trước công chúng về việc kê khai…

25
175


ÔNG TRỌNG THIẾU TÔN TRỌNG PHÁP LUẬT

Phát biểu trước công chúng về việc kê khai và công khai tài sản của cán bộ và công chức nhằm phòng chống tham nhũng, ông Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: “vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân”.
Ông là người giương cao ngọn cờ chống tham nhũng, không biết ông chống tham nhũng nhằm mục đích gì lại nói như vậy. Ông không hiểu rằng chống tham nhũng là quan trọng nhưng phòng không cho tham nhũng xảy ra còn quan trọng hơn.
Việc kê khai và công khai tài sản cán bộ công chức là công cụ hữu hiệu nhất để phòng và chống tham nhũng ông lại không muốn dùng đến. Dĩ nhiên bọn quan tham sẽ kê gian hoặc giấu giếm tài sản bất minh. Thì việc phát hiện ra loại tài sản đó là bằng chứng rõ ràng để truy xét hành vi tham nhũng của đối tượng.
Ví dụ như ông giám đốc công an Đà Nẵng trước đây kê khai tài sản đã không kê ngôi biệt thự 100 tỉ đồng, nay phát hiện ông có ngôi nhà đó thì buộc ông ta phải chứng minh nguồn gốc thu nhập phát sinh ra tài sản nầy, từ đó biết ông ta có tham nhũng hay không. Tương tự như vậy với các quan có biệt phủ, lâu đài, siêu xe, cổ phiếu, tài khoản… khắp nơi trên đất nước nầy.
Kê khai và công khai tài sản cán bộ là yêu cầu của pháp luật. Vấn đề nầy được điều chỉnh bởi các điều 18.19.20 của luật cán bộ công chức và nghị định 78/2013 của chính phủ. Đó là yêu cầu bắt buộc mà ai đã chấp nhận làm cán bộ công chức nhà nước phải chấp hành chứ không có gì là khó khăn, nhạy cảm “vì liên quan đến quyền đời tư và quyền bí mật cá nhân” như ông nói. Nếu muốn giữ bí mật tài sản thì không đi vào con đường làm cán bộ công chức.
Ông Trọng hoặc không am hiểu pháp luật hoặc ông mơ hồ về vị trí của ông là đứng trên cả pháp luật.
Trước đây ông từng tuyên bố: Hiến pháp là văn kiện quan trọng thứ nhì của đất nước, sau cương lĩnh đảng.
Luật pháp dù là do đảng của ông đẻ ra thì cũng là bản khế ước xã hội mà mọi cá nhân, tổ chức trong xã hội đều phải bình đẳng chấp hành và tôn trọng nó để có một xã hội trật tự và văn minh. Đảng của ông không có quyền đứng lên trên khế ước và cá nhân ông càng không có quyền đó.
Chức danh tổng bí thư đảng cộng sản không bị điều chỉnh bởi luật cán bộ công chức, nhưng với cương vị là đại biểu quốc hội, ông Trọng cũng bị luật điều chỉnh, nghĩa là ông phải kê khai và công khai tài sản như hàng chục vạn cán bộ công chức trong bộ máy nhà nước hiện nay.
Ông Trọng không chịu kê khai và công khai tài sản là phạm pháp
Không những thế, ông còn lợi dụng chức quyền phát biểu bao che và xúi giục những cán bộ công chức khác không kê khai và công khai tài sản là phạm pháp nặng hơn.

(Fb Huynh Ngoc Chenh)

[K]
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Muốn t tin tổng lú chứ gì, dễ thôi, kê khai tài sản công khai đi, mày mà dám làm t thề từ nay không bao giờ chống đảng đĩ cộng sản nữa

 2. Nói chi thì nố chứ cũng nghĩ lương bản thân hơn chục củ mà cụ năm nay cho đi làm khoang 40 năm thi ngon cũng nhận gần 5 tỉ mà ts cụ có khoảng gấp hàng trăm lần thì thống kê thế đéo nào đc vãi thật

 3. Hỡi đồng bào, chúng ta càng nhân nhượng bọn chúng càng lấn tới, bọn chúng quyết tâm cướp nước ta một lần nữa, không, chúng ta thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ cho tàu cộng

 4. Ổng đã từng tự hào rằng “người miền Bắc giỏi ný nuận” mà.
  ̀Mà giỏi ný nuận là gì? Là nói xuôi cũng ngược mà nói ngược cũng thành xuôi, là tráo trở, điêu toa, “nà ný nẻ nật nọng”, nà…nà… ĐMCS chó chít!

 5. Tài sản của cán bộ mà ông làm như phim …. vậy đó. Khó với chả nhạy cảm. Tham nhũng đầy ra rồi không dám công khai.
  Không ai làm gái mà la lên cho cả phường cả nước biết.

 6. vấn đề nhạy cảm, tại sao lại nhạy cảm, nhạy cảm chỗ nào , khó khăn vướng mắc chỗ nào thì nói toẹt ra cho dân biết. cái nào cũng cho là nhạy cảm, bất cập ,không thấy cái nào là hết cập

 7. Lão này đag quay ngọn giáo! Sợ đám cb tham nhũng đông như quân nguyên nó tẩy chay! Thà làm vậy để giữ ghế, còn chống th nhũng triẹt để thì mất hết! Lão già lú lẫn quên rằng: làm vậy là mất lòng dân, hậu quả càng thê thảm hơn nữa! Vấn đề còn lại chỉ là thời gian….!

 8. Bất cứ nơi nào mà chủ nghĩa xã hội hay cộng sản thực sự được áp dụng, thì nó chỉ mang đến đau thương, tàn phá và thất bại.
  Kg ai tin cộng sản nữa đâu
  Chỉ có những người NGU mới tin cộng sản mà thôi

 9. Í ổng muốn nói ; các đc cứ thoải mái đi , việc làm của các đc đả được đoảng ta bảo vệ ! Dân không moi móc và đụng được đến các đc đâu nhé , đừng lo lắng thái quá cứ thoải mái và vui vẻ đi theo và phục vụ đoảng !

 10. Vậy mà bác ấy còn muốn chống tham nhũng khu vực kinh tế tư nhân! Lò của bác chỉ cháy mỗi một tí ở trên đỉnh mà bác muốn đốt cả củi khô lẫn củi tươi ở dưới đáy lò thì tôi cũng đến chịu. Nói chung bác cũng có mang trong mình đôi chút dòng máu thần gió. Buồn lắm,… tin thật nhiều, mất lòng tin lại càng nhiều.

 11. Nhạy cảm là cái chắc. Thằng bị khui tức khí khui thằng khui mình hay thằng không bị khui cho nó công bằng thì lão Trọng cũng sẽ bị khui. Một là lơ huyền hai là câu giờ để tẩu tán.

 12. tham nhũng cũng đã tham nhũng,giàu có cũng đã giàu có,nhân dân Việt Nam! tha thiết cầu khẩn các quan lớn đừng tham lam quá,đến đây của cải các vị 5,6 đời ăn không hết của,hãy ngưng ngay việc tham nhũng,hãy lo cho dân cho đất nước đi,người dân Việt Nam! đã khổ quá nhiều rồi,mới hưởng hương vị đất nước độc lập không bao lâu,nay phải gặp nạn tham nhũng tàn phá đất nước,và sau này không biết đất nước sẻ ra sao?nếu hiện nay ai làm quan có lương tâm xin hãy nghĩ về dân tộc đất nước một chút đi!!

 13. Sợ rồi không dám kê khai. Ai đó cũng làm một mớ rồi. Yên tâm về vườn. Nhưng dồng tiền dộc dĩa do sẽ thấy hâu qua. Trả trước mắt mấy em ơi. Thấy rồi đó.

 14. Mấy tên lãnh đạo tham nhũng bán Nuớc tử tù . Sao khi ăn cắp của cải quốc gia rồi lại trở thành người tử tế .
  Còn mấy nguời nghèo vì đói ăn cắp 2 ổ bánh mì bị kết án đi tù .
  Ối ! Thiên đường XHCN dùng luật rừng vui nhỉ …

 15. Phát biểu như thằng thiểu năng! Cán bộ thì có quyền riêng tư, bí mật cá nhân còn nhân dân thì ko ah! Sao bọn an ninh và công an bắt người biểu tình thì bắt họ phải nói mật khẩu để mở ĐT cá nhân! Hay luật pháp ở xứ thiên đường này ko được áp dụng với đầy tớ nhân dân !

 16. Tổng lú nó có lý, khai ra nhân dân biết cán bộ cấp cao có nhiều nhà ở ngoài quốc, có dollar tiền triệu trong nhà băng từ đó nhân dân biết ai là bán nước là phàn động. Đâu có được.

 17. Chẳng lẽ TBT lại nói ngu như thế sao? Đừng vu oan người ta nghe mấy cha. Ông Trọng biết rõ mọi người đều là nhân dân nước ta thì sao lại có chuyện khó kê khai? Đừng nói là tài sản người dân mới có chứng từ còn cán bộ thì không nên khó kê khai nha! Nếu thế thì ông bí phải biết chứ sao lại nói hàm hồ vô suy như rứa được? Không lẽ nào…

 18. Khó đúng rồi. Giấy mực đâu mà kê khai cho hết đc tài sản của mấy ông. Tôi cũng đồng ý với mấy ông là khó thật. Thôi thì để tiết kiệm ngân sách cho nhà nước ,cũng như tài nguyên thiên nhiêu mấy ông khỏi kê khai cũng đc.

 19. Ông nói(vấn đề kê khai tài sản cán bộ là vấn đề rất khó, nhạy cảm bởi nó liên quan đến quyền đời tư, quyền bí mật cá nhân)vậy là…cán bộ ko phải kiểm tra vì nó ảnh hưởng đời tư.bí mật cá nhân..vậy là hơn 90 triệu dân ko phải là người sao?chỉ các người là cán bộ mới là người đúng ko,? ông càng nói càng làm dân thất vọng mà thôi ..nên nhớ ..dân ko phải Bù Nhìn ông nhé

 20. Thằng Trọng Khốn, nếu nói tới “quyền bí mật cá nhân” thì tại sao lại thông qua dự luật An Ninh Mạng?
  Đúng là nó tự cho nó cái quyền lực cao hơn cả pháp luật, No one is above the law….. Không có ai có quyền cao hơn phái luật…..
  Nó nói 1 đàng, thì những việc nó làm lại lòi cái đuôi con cáo già và gian manh của nó ra… Nuôi 1 con chó còn tin tưởng nó được, đảng đĩ CS VN không thể tin nổi…

 21. Tham nhung la mot he qua tat yeu cua bat cua dang phai cam quyen nao, co dieu la ho an hoi lo nhung ho quang ly va phat trien dat nuoc cua ho duoc, con minh thi an hoi lo la an cua dan, an cua dat nuoc chu k phai an tren gia tri than du cua kinh te! Vi vay Quan thi giau dan thi ngheo con dat nuoc thi mac no chong chat. Khai bao tai san cua dang vien hay lanh dao thi dau co lam cho dat nuoc giam no hay dan bot ngheo duoc dau!

 22. Ko có việc gì khó cả. Chỉ có thằng tham quan thì ko muốn cong khai thôi, còn thằng dân đen và thằng nhà báo chân chính không dám phanh phui thôi…. dmcs

 23. Thực chất Đảng ko có xấu , xấu hay tốt là do người chèo lái . Nhưng với tình hình đất nước như thế này xấu là cái chắc rồi .

 24. ko kê khai được thì ko cho làm, ko nhận vào làm, đuổi khỏi cơ quan. cưng doanh nghiệp tư nhân yêu cầu a có bằng cấp 3 mà chỉ có cấp 2 thì cho vào làm gì. xem nó như một yêu cầu công việc thì rất dễ dàng, mang tính trung thực.

 25. Tư cl. Thế chúng m dùng luật ANM chắc k để ảnh hướng đến đời tư người khác đụng tới chúng mày thì khó lắm khó vcl luôn ấy . Tiền nhiều lắm rồi nhưng Kịch diễn mãi vẫn như như LoL

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here