Phá kỷ lục quốc gia, Huy Hoàng vẫn hụt huy chương tại Olympic trẻ

0
174

Nguyễn Huy Hoàng, niềm hy vọng huy chương của Đoàn Thể thao Việt Nam tại Thế vận hội trẻ 2018, xuất phát trong phần thi chung kết 400 m tự do nam không được tốt khi chỉ đứng thứ 8 sau 100 m bơi đầu tiên. Tuy nhiên, kình ngư người Quảng Bình đã tăng tốc ngoạn mục sau đó.

Kết thúc nửa quãng đường, Hoàng vươn lên hạng 6 và trở thành người dẫn đầu sau 300 m bơi. Tuy nhiên, ở 100 m cuối cùng, kình ngư Việt Nam tỏ ra yếu thế trước các đối thủ đến từ châu Âu và Nhật Bản.

Chung cuộc, Huy Hoàng về đích thứ 4 với thành tích 3 phút 48 giây 85, kém 17% giây so với người giành HCĐ là Yoshida Keisuke (Nhật Bản). VĐV giành HCV nội dung này là Milak Kristof (Hungary) với thời gian 3 phút 48 giây 08, và De Tullio Marco (Italy) giành HCB với 47% giây nhiều hơn.

Pha ky luc quoc gia, Huy Hoang van hut huy chuong tai Olympic tre hinh anh 1
Huy Hoàng cán đích thứ 4 tại chung kết.

Dù để tuột tấm huy chương một cách đáng tiếc, thành tích này của Huy Hoàng đã phá sâu kỷ lục quốc gia đến hơn 2 giây. Kỷ lục quốc gia trước đó thuộc về chính Huy Hoàng thiết lập tại giải bơi vô địch trẻ quốc gia vào tháng 7 năm nay với thời gian 3 phút 50 giây 68.

Cơ hội để Hoàng đứng trên bục trao huy chương vẫn còn khi anh đăng ký thi đấu ở các nội dung 200 m tự do và đặc biệt là 800 m tự do, nội dung mà Hoàng đã giành tấm HCĐ tại ASIAD cách đây hơn 1 tháng.

Một kình ngư trẻ khác của Việt Nam là Phạm Thanh Bảo cũng thi đấu khá tốt ở nội dung 100 m ếch nam. Thanh Bảo cán đích thứ 5 ở lượt bơi thứ 2 phần thi bán kết với thời gian 1 phút 02 giây 52 và xếp hạng 9 chung cuộc. Phá kỷ lục cá nhân, nhưng thành tích này không thể giúp Bảo có được suất trực tiếp vào phần thi chung kết mà chỉ có vé chờ.

Pha ky luc quoc gia, Huy Hoang van hut huy chuong tai Olympic tre hinh anh 2
Ngô Sơn Đỉnh giành HCV hạng cân 56 kg nam.

Ở các nội dung chung kết môn cử tạ, tin vui đã đến với Đoàn Thể thao Việt Nam khi lực sĩ Ngô Sơn Đỉnh giành tấm HCV hạng cân 56 kg nam với thành tích tổng cử lên tới 262 kg, bỏ xa người về nhì tới 23 kg. Nguyễn Thị Thu Trang cũng đem về tấm HCB hạng 44 kg của nữ với thành tích 147 kg.

Tại vòng bảng môn cầu lông, Nguyễn Hải Đăng để thua cách biệt 7-21, 9-21 trước Rumbay Ikhsan Imanuel của Indonesia, trong khi người đồng đội Vũ Thị Anh Thư có chiến thắng 21-8 và 21-19 trước Anastasiia Prozorova (Ukraina).

Như vậy, ngay trong ngày thi đấu chính thức đầu tiên tại Olympic trẻ 2018, Đoàn Thể thao Việt Nam đã hoàn thành chỉ tiêu đề ra khi giành tấm HCV. Tại giải lần này, đoàn Việt Nam tham dự với 12 VĐV thi đấu các môn cử tạ, điền kinh, bơi, thể dục dụng cụ, taekwondo và dancesport.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here