Phạm Băng Băng bán tháo 41 bất động sản lo nộp 130 triệu USD

0
139

Theo truyền thông Đài Loan, Phạm Băng Băng và Lý Thần đang rao bán các khu bất động sản họ sở hữu để có tiền nộp phạt do trốn thuế.

Theo Ettoday, Phạm Băng Băng đang phải đau đầu lo khoản tiền nộp phạt lên đến 130 triệu USD. Nữ diễn viên buộc phải rao bán 41 khu bất động sản bao gồm chung cư, nhà văn phòng và cả biệt thự để huy động tiền mặt.

“Đa số các bất động sản được rao bán đều ở Bắc Kinh. Giá rao bán thấp hơn giá thị trường từ 20% đến 30%. Trung gian môi giới từ chối cung cấp thông tin người bán nhưng ai cũng biết người sở hữu là Phạm Băng Băng. Cô ấy thực sự hy vọng có người mua sớm để thu hồi tiền”, nguồn tin cho biết.

Pham Bang Bang ban thao 41 bat dong san lo nop 130 trieu USD hinh anh 1
Phạm Băng Băng rao bán gấp bất động sản.

Nam diễn viên Lý Thần cũng chung tay giúp bạn gái. Một blogger nổi tiếng tiết lộ Lý Thần nhờ quản lý ra mặt rao bán Tứ Hợp Viện theo kiến trúc cổ ở Bắc Kinh. Tứ Hợp Viện tại Bắc Kinh của gia đình Lý Thần nằm ở vị trí đắc địa, cách Tử Cấm Thành khoảng 30 phút đi xe.

“Tin đồn chia tay là không đúng sự thật. Lý Thần đang lo liệu giúp bạn gái trong giai đoạn này”, Ettoday cho hay.

Pham Bang Bang ban thao 41 bat dong san lo nop 130 trieu USD hinh anh 2
Phạm Băng Băng sở hữu nhiều bất động sản và đang phải bán với giá rẻ.

Trước đó, cây viết Tử Minh của báo Kinh tế Quan sát nhận định Phạm Băng Băng sẽ gặp khó khăn trong việc huy động đủ 130 triệu USD nộp thuế trước ngày 31/12.

“Gần 130 triệu USD với Phạm Băng Băng là chuyện không khó. Nhưng tiền mặt lưu động và tài sản là hai khái niệm khác nhau. Kể cả cô ấy muốn bán tài sản, nhà cửa cũng không thể nay đăng mai đã có tiền”, Tử Minh nhận định.

Cây viết này còn cho biết hồi tháng 7, Phạm Băng Băng đã sớm dự liệu rắc rối về luật pháp. Cô mời thầy cúng đến lễ tại một tòa nhà 20 tầng ở Nam Kinh để cầu may. Nhưng ngay trong ngày hôm đó, nữ diễn viên đã bị cảnh sát tạm giữ.

Pham Bang Bang ban thao 41 bat dong san lo nop 130 trieu USD hinh anh 3
Lý Thần cũng rao bán nhà để giúp Phạm Băng Băng trang trải.

“Cô ấy bị trùm kín mặt khi đi xuống bãi đỗ xe. Cảnh sát Bắc Kinh chỉ đạo vụ bắt giữ này và công an Nam Kinh phối hợp tại hiện trường. Quá trình bắt giữ bí mật và nghiêm ngặt. Ngay cả camera tòa nhà cũng bị công an thu lại”, phóng viên Tử Minh cho biết.

Việc Phạm Băng Băng bị phạt vì trốn thuế được dự báo là chương mở đầu để nhà chức trách Trung Quốc phanh phui nhiều đối tượng phạm tội tương tự trong giới showbiz.

“Chắc chắn Phạm Băng Băng đã khai không ít người. Nhưng những đối tượng này có bị điều tra hay không và bao giờ truy cứu lại là chuyện khó nói trước”, Tử Minh bình luận.

Phạm Băng Băng bị cảnh sát Trung Quốc bắt giữ như thế nào?

Phạm Băng Băng từng bị tạm giữ để phục vụ quá trình điều tra án trốn thuế. Một phóng viên nổi tiếng Trung Quốc cho hay quá trình bắt giữ diễn ra chóng vánh, bí mật.

 • Phạm Băng Băng

  Phạm Băng Băng

  Phạm Băng Băng là một trong những đại hoa đán của điện ảnh Trung Quốc được nhiều khán giả biết đến qua các bộ phim như Hoàn châu cách cách, Mộc Quế Anh, Phong thần bảng, Võ Tắc Thiên truyền kỳ,… Năm 2017, Phạm Băng Băng được tạp chí Time bầu chọn Top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới. Cô còn là thành viên Ban giám khảo Liên hoan phim Cannes lần thứ 70.

  • Ngày sinh: 16/9/1981
  • Quê quán: Yên Đài, Sơn Đông, Trung Quốc
  • Phim tham gia: Hoàn châu cách cách, Đạt ma sư tổ, Tần thuỷ hoàng, Bạch phát ma nữ, Võ Tắc Thiên truyền kỳ,…

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here