Phần 13: Kỳ tích tuyến đường cao tốc Gyeongbu dài 428km

24
153


Hàn Quắc năm 1960 nó làm 428Km đường cao tốc bắc nam để vận chuyển nông, hải sản khắp nước.

Vietnam năm 2019 chỉ có 150Km cao tốc ở Miền Nam, không có giá trị vận chuyển hàng nông sản từ trung tâm nông sản miền nam đi khắp cả nước. Đường cao tốc Bắc Nam nếu có thì cần 1800Km hơn gấp ba Hàn Quắc, nhưng cũng chưa thấy tăm hơi kế hoạch xây con đường cao tốc Bắc Nam VN đâu cả.
Trong khi đó đã có 1500Km cao tốc nối Miền Bắc với khu vực biên giới phía bắc để vận chuyển hàng nhập khẩu Trung Quốc đi khắp miền bắc cho dễ :)))))

(Fb Hong Phuc Nguyen)

Mion.

http://world.kbs.co.kr/service/contents_view.htm?lang=v&menu_cate=history&id&board_seq=3592&page=5&board_code

Phần 13: Kỳ tích tuyến đường cao tốc Gyeongbu dài 428km

[Đường cao tốc – tiền đề tăng trưởng kinh tế Hàn Quốc]Vào ngày 7 tháng 7 năm 1970, tuyến đường cao tốc Gyeongbu nối thủ đô Seoul và thành phố Busan chính thức được khai thông. Tuyến …


Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

24 COMMENTS

  1. kể ra hoa quả miền NAM Mang được nhanh ra khu vực phía bắc thì tốt quá.. mẹ chúng nó.. ăn toàn phải HOA QUẢ TRUNG QUỐC ngâm độc… trong khi đó miền nam thì tha hồ ngon sạch bổ rẻ lại ko mua được

  2. Đường cao tốc 428km, 317 cây cầu, 6 đường hầm với công nghệ kỹ thuật thô sơ thời đó mà họ chỉ làm trong 2 năm 5 tháng. Còn VN ngày nay đang hô hào “4.0” mà chỉ những con đường bình thường vài km, những cây cầu bé nhỏ thôi mà làm trong mấy năm trời.

  3. Nên nhớ cao tốc của Hàn là để phục vụ lợi ích của dân còn cao tốc của việt lam là để thu tiền về cho nhóm lợi ích, bè đảng của lũ tư bản đỏ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here