Rơi máy bay Indonesia: Điểm bất thường vào phút cuối trước khi JT-610 biến mất khỏi radar

0
44

Theo Flightradar24, dữ liệu cuối cùng ghi nhận lúc 6h31 (2 phút trước khi JT-610 biến mất khỏi radar) cho thấy máy bay giảm độ cao đột ngột.

Chiếc máy bay chở 189 hành khách và phi hành đoàn của hãng Lion Air đã yêu cầu trở lại sân bay trước khi biến mất khỏi màn hình radar, Bộ Giao thông Vận tải Indonesia cho biết trong cuộc họp báo lúc 10h sáng nay (theo giờ địa phương).

“Chúng tôi không thể ước đoán được điều gì trước khi tìm thấy hộp đen và đoạn ghi âm từ bộ phận không lưu”, người đứng đầu Ủy ban An toàn Vận tải Quốc gia Indonesia (KNKT) Soerjanto Tjahjono nói khi được hỏi về nguyên nhân vụ việc.

Trang theo dõi dữ liệu bay Flightradar24 cho biết, họ đã xử lý dữ liệu ADS-B (công nghệ giám sát tự động phụ thuộc quảng bá – dựa vào tín hiệu GPS). Theo đó, tín hiệu cuối cùng ghi được là vào 23h31 đêm 28/10 (giờ UTC), tức 6h31 sáng 29/10 (theo giờ địa phương).

Flightradar24 nhận định bước đầu rằng: Dữ liệu ADS-B cuối cùng được ghi nhận cho thấy máy bay giảm độ cao đột ngột.

Rơi máy bay Indonesia: Điểm bất thường vào phút cuối trước khi JT-610 biến mất khỏi radar - Ảnh 1.

Dữ liệu của Flightradar24. Ảnh: FR24

Rơi máy bay Indonesia: Điểm bất thường vào phút cuối trước khi JT-610 biến mất khỏi radar - Ảnh 2.

Tuy nhiên, Flightradar24 cũng nhấn mạnh rằng: Dữ liệu ADS-B có thể rất có lợi nhưng phỏng đoán nguyên nhân ở mức độ này sẽ là phỏng đoán không có căn cứ. Dữ liệu chuyến bay và bản ghi âm trong buồng lái đóng vai trò quan trọng trong hoạt động điều tra.

Chuyến bay mang số hiệu JT-610 của hãng Lion Air (Indonesia), chở theo 189 người gồm hành khách và thành viên phi hành đoàn, đã cất cánh từ sân bay Jakarta vào lúc 6h20 sáng 29/10. Sau đó 13 phút, lúc 6h33, chiếc máy bay này mất liên lạc với đài kiểm soát không lưu. Hiện công tác tìm kiếm cứu hộ đang được triển khai.

Indonesia: Máy bay chở 189 người lao xuống biển, có 20 quan chức chính phủ, mảnh vỡ vương vãi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here