Sau cái chết thương tâm của một đứa trẻ, người ta mới vỡ ra nhiều thứ: Lái xe s…

25
17


Sau cái chết thương tâm của một đứa trẻ, người ta mới vỡ ra nhiều thứ:

Lái xe sử dụng phương tiện chưa được cấp phép kinh doanh vận tải.

Cô monitor sắp đến tuổi nghỉ hưu, mới đi làm 2 ngày, chưa được ký hợp đồng.

Cô giáo chủ nhiệm không được kết nối trực tiếp với cha mẹ học sinh qua điện thoại. Phần mềm để liên lạc với phụ huynh vừa đưa vào sử dụng, chưa đủ người vận hành.

Cô giáo phụ trách liên lạc với gia đình nghỉ đột xuất, nhà trường không có người thay thế.

Cô hiệu trưởng chỉ được thuê làm về chuyên môn, đã nằm viện điều trị bệnh nhiều tháng và sắp sửa xin nghỉ việc.

Trường có tên là Quốc tế từ ngày ra đời, bảng chữ International to đùng ở cổng nhưng hóa ra đấy lại là cái mác tự phong.

Khi phóng viên đặt câu hỏi sao bao năm nay Phòng Giáo dục quận Cầu Giấy lại bỏ qua danh hiệu “quốc tế” của Gateway thì Trưởng phòng Giáo dục Quận từ chối trả lời.

Cả một hệ thống cồng kềnh nhưng rời rạc, đầy lỗi, đầy kẽ hở. Thế mà người ta vẫn cho nó vận hành như không.

Cả một hệ thống cồng kềnh nhưng rời rạc, đầy lỗi, đầy kẽ hở. Thế mà người ta vẫn cho nó vận hành như không.

Trường to đẹp, cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị không thiếu thứ gì nhưng người vận hành có vấn đề, kết nối không kín kẽ thì tất cả đi tong. Một em bé ngoan đã chết oan uổng ngay trước thềm năm học mới vì sự vô trách nhiệm đến cùng cực của người lớn. Đây là tội ác không thể tha thứ. Việc của hai người lớn ngày hôm đó chỉ là phụ trách chuyến đi với 13 đứa nhỏ, có nhiều nhặn, đông đúc gì đâu.

Hôm qua, người ta nói một câu thế này: Các trường học chưa bao giờ quên thu học phí nhưng có thể quên hoàn toàn sự tồn tại của một đứa trẻ.

Điều ấy đau, nhưng là thật.

Fb Hoàng Nguyên Vũ sưu tầm

NM
Trích: Tin tức được sưu tập trên internet.

25 COMMENTS

 1. Nghe cứ như là 1 màn trình diễn nhưng lại có rất nhiều sơ hở cụ thể:
  Thứ nhất là ai đã thay áo từ đỏ thành trắng cho cháu bé và tại sao phải thay?
  Thứ 2 là rèm cửa ai kéo hay là rèm cửa tự động đóng mở, nhưng với loại xe này đâu có rèm cửa tự động?
  Thứ 3 là nếu cháu bé không đến lớp thì sao không thấy ai báo ngay cho hội đồng quản trị trường và nếu có báo thì nhà trường đã làm gì vì trong hồ sơ và trong hệ thống quản lý đều có số điện thoại của gia đình nên không thể đổ lỗi cho người thông báo hôm đó nghỉ nên không có số điện thoại?
  Thứ 4 là nếu quên trên xe thật thì tại sao người phụ trách khi tan lớp lại bảo đưa 9 cháu ra để đi tìm cháu bị vắng vì nếu vắng từ đầu thì sao phải đi tìm (điều này khó xảy ra vì đã nói ở điều thứ 2),
  Thứ 5 là khi bế từ xe ra nhìn cũng biết cơ thể cứng (chân cháu bé thẳng đơ ) nhưng sao lại nói là đang thoi thóp lúc đó và lúc đưa đi cấp cứu, người thoi thóp chân có cứng như vậy không? Và khi đưa vào viện thì bệnh viện kết luận đã chết từ trước,
  Thứ 6 là tại sao lại không công bố ngay kết quả xét nghiệm vì mục đích gì? Thứ 7 là tại sao tất cả các camera có liên quan đều đồng loạt mất hết dữ liệu…
  Cuối cùng thì đầu mối chỉ có ở người lái xe là đáng nghi nhất vì chắc chắn sẽ biết sự việc. Mấu chốt cứ điều tra từ người lái xe là ra hết. Nhưng cần phải bảo vệ tính mạng người lái xe thật nghiêm ngặt để tránh bị chết do trọng bệnh hoặc tự tử.

 2. Tôi thường nghe nói rằng,
  Khi đã phạm tội, dù kẻ đó làm gì, là ai, nhà nước cũng sẽ xử đến nơi đến chốn, làm gương cho kẻ khác,
  Vậy chúng ta hãy yên tâm chờ xem

 3. Nghiệp vụ nghiệp dư quá, có lẽ muốn kinh doanh thôi. Đã vậy không có sự quản lý kiểm tra điều kiện năng lực . Bây giờ chỉ biết im lặng chờ thời gian sẽ phôi phai …

 4. Trường quốc tế gì mà hiệu trưởng viết chữ lên núi xuống đồi như con nít học lớp ba trình bày lá thư thua đứa học chưa hết cấp 2, không đủ trình độ làm sao điều khiển vận hành và quản lý hoạt động nhà trường?

 5. Học phí thì chúng nó thu từ trước, nếu quên thì bị nhắc liên tục. Nhưng chúng nó có thể quên được 1 con người. Cả một lũ khốn nạn đến cùng cực. Đây cũng là bài học cho các bậc cha mẹ khi quá tin vào sự quảng cáo lừa đảo của chúng nó.

 6. Tư tưởng Mac-Le và HCM gì đó thì làm gì ra trò. Lấy cái tên cho oai mới thu lệ cao, người hiểu biết, tiền làm ra mồ hôi nước họ sẽ hiểu ngay việc chọn trường cho con mình.

 7. Cuộc đời này cứ đưa chúng ta đến bất ngờ này tới bất ngờ khác, mẹ thiên tai đang điên cuồng uất hận vì những điều gì đó

 8. Có khi nào tài xế và người đưa đó trẻ là con tốt thí không?
  Bé đã ra đi tại trường chứ ko phải ở xe.
  Tại sao camera lại ko hoạt động đúng thời điểm vậy?….
  Nhiều nghi vấn quá.

 9. trường của thành phần chế độ thối nát thì khác gì trường của chế độ này chứ, gáng mác quốc tế để đào học phí cao lên thêm, giáo dục của cs là một hệ thống giáo dục tàn ác, vô nhân đạo, phi đạo đức, là công cụ để kinh doanh kiếm tiền của lũ quan chức cs

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here