Sinh viên Misa Trần thắng cuộc thi Hoa hậu New Mexico 2019

0
31


Hoa Hậu Misa Trần sẽ thường xuyên thăm các quân nhân Hoa Kỳ theo chương trình của Miss New Mexico. (Photo: Miss America Facebook)

Misa Trần, người vừa mới đăng quang Hoa Hậu New Mexico 2019, là một sinh viên dự bị chuyên ngành đào tạo thể thao tại Khoa Chăm Sóc Cá Nhân và Thể Dục (Kinesiology và Dance) của Đại Học New Mexico State Univeristy (NMSU). Cô sẽ dùng giải hoa hậu này làm nền tảng để giúp các cựu chiến binh, những nhân viên cứu hỏa, cấp cứu, cảnh sát, và trẻ em bị bệnh nan y qua Childrens Miracle Network (Mạng Lưới Phép Màu Trẻ Em).

Misa Trần sinh ra ở thành phố Albuquerque, lớn lên trong một gia đình quân nhân, cũng đang nộp đơn vào chương trình đào tạo thể thao của trường NMSU, với hy vọng một ngày nào đó sẽ làm việc của một chuyên viên ở cấp trung học hoặc đại học.

Misa Trần cho biết hành trình cuộc thi của cô bắt đầu trong năm thứ nhất của cô tại trường trung học Alamogordo. Cô đã tham gia chương trình Miss America xuất sắc dành cho tuổi teen, chương trình được xem là em gái của Hoa hậu Mỹ. Sau khi tham gia chương trình tuổi teen nổi bật trong một vài năm, cô đã nghỉ hai năm để tập trung vào năm cuối của trường trung học và năm thứ nhất đại học.

“Đây là năm đầu tiên tôi trở lại thi Hoa Hậu New Mexico và tôi đã giành chiến thắng lần đầu tiên,” Misa Trần nói với báo của trường đại học NMSU. “Nhìn chung, tôi được khích lệ bởi tinh thần phục vụ cộng đồng. Tôi luôn tham gia vào hoạt động cộng đồng. Tôi đã làm việc rất nhiều với nhà thờ của tôi trong suốt thời gian tôi học trung học.”

Misa Trần cho biết khi tên của cô được công bố là Miss New Mexico 2019, cô đã sửng sốt và ngay lập tức quỳ xuống khóc trên sân khấu.Misa Trần (New Mexico State University)

“Tôi thực sự bối rối. Tôi không nhớ nhiều lắm, vì vậy khi tôi nhìn lại video đó (về sự đăng quang), nó thật sự rất thú vị khi thấy phản ứng của tôi,” cô nói.

Misa Trần mô tả khoảnh khắc đăng quang của cô là “khó tin,” nhưng cho biết trong số những bài học quan trọng nhất mà cô học được trong suốt hành trình đến vương miện Hoa hậu Mỹ là không bao giờ bỏ cuộc, và cô nhận ra rằng những người thân yêu đã hỗ trợ cô hết mình trên đường đi.

Là một phần trong chương trình hoạt động xã hội của Hoa Hậu Mỹ, Misa Trần sẽ hợp tác với Operation Gratitude, một tổ chức cung cấp các chương trình chăm sóc cho các thành viên dịch vụ Hoa Kỳ, cựu chiến binh, người phản ứng đầu tiên trong trường hợp khẩn cấp, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, trẻ em gia đình quân nhân và các thành viên dịch vụ bị tổn thương và người chăm sóc của họ. Misa Trần cũng sẽ làm việc với các bệnh viện liên kết với Mạng Lưới Phép Màu Trẻ Em.

“Cô ấy là một sinh viên chuyên nghiệp đặc biệt và là một đại diện tuyệt vời cho Khoa Chăm Sóc Cá Nhân và Thể Dục (Kinesiology và Dance),” Giáo sư cơ thể động lực học (kinesiology), Joseph Berning của Đại Học Tiểu Bang New Mexico nói.

Khi chuẩn bị cho cuộc thi Hoa Hậu Miss Ameria 2020, Misa Trần cũng bận rộn với việc học. Cô được ghi danh vào một khóa học mùa hè sẽ giúp cô đủ điều kiện tham gia chương trình đào tạo thể thao NMSU, và đã để mắt đến trường sau đại học. Cô cho biết sau khi được khích lệ từ huấn luyện viên thể thao trường trung học của cô từng tốt nghiệp trường NMSU, cô đã rất thích khoa kinesiology và giảng viên của khoa.

“Những gì giữ tôi ở đây chính là giảng viên,” Misa Trần nói. “Chất lượng giảng dạy mà tôi đã nhận được từ khoa kinesiology nói riêng là hoàn hảo. Những giảng viên ở đây thực sự quan tâm đến bạn như một cá nhân đặc biệt và họ đảm bảo rằng bạn sẽ làm việc chăm chỉ để bạn có thể thành công.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here