Sư trụ trì Trung Quốc bị cáo buộc quấy rối tình dục các ni cô

0
171

Cục tôn giáo quốc gia Trung Quốc đã nhận được các tài liệu tố cáo và đang triển khai điều tra, làm rõ sự thật.

Hôm nay (2/8), Cục Tôn giáo quốc gia Trung Quốc đã chính thức ra thông báo về các cáo buộc quấy rối tình dục đối với Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc, Trụ trì chùa Long Tuyền Thích Học Thành. Theo đó Cục tôn giáo quốc gia Trung Quốc đã nhận được các tài liệu tố cáo và đang triển khai điều tra, làm rõ sự thật.

Trước đó, ngày 1/8, mạng xã hội Trung Quốc lan truyền tài liệu tố cáo của hai nhà sư Thích Hiền Giai và Thích Hiền Khởi về việc Hội trưởng Hội Phật giáo Trung Quốc, Trụ trì chùa Long Tuyền Thích Học Thành gửi các tin nhắn quấy rối tình dục đối với các ni cô, trong đó nêu rõ nội dung cũng như mức độ ảnh hưởng của các tin nhắn này.


  • “Nguyên liệu” rẻ tiền và nguy hiểm cho cuộc bành trướng quân sự của TQ ở biển Đông

Cũng ngay trong ngày, trên trang mạng cá nhân của nhà sư Thích Học Thành đã đăng Tuyên bố của chùa Long Tuyền, cho rằng hai người tố cáo đã ngụy tạo tài liệu, đưa tin sai sự thật, vi phạm đạo đức giáo hội, ảnh hưởng đến nhận thức của quần chúng.

Chùa Long Tuyền được xây dựng từ thời nhà Liêu, nằm ở dưới chân núi Phượng Hoàng Lĩnh, phía Tây thành phố Bắc Kinh.

Năm 2005, chùa được Cục Tôn giáo quốc gia Trung Quốc cho phép mở cửa đối với bên ngoài, trở thành địa điểm tiến hành các hoạt động phật giáo quan trọng của thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc./.

Trung Quốc xấu mặt vì những thỏa thuận kỳ lạ mang danh Vành đai – Con đường

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here